Hỏi đáp về bệnh động kinh ở trẻ em

Bệnh động kinh đem đến những hệ lụy tiêu cực cho sức khỏe của trẻ. Vì thế sau đây là phần hỏi đáp về bệnh động kinh ở trẻ em. Rất mong sẽ mang đến kiến thức bổ ích về căn bệnh này cho các bậc phụ huynh có con bị động kinh.

Ngày đăng: 18-07-2016

1,745 lượt xem

Dưới đây sẽ là phần hỏi đáp về bệnh động kinh ở trẻ em của các quý phụ huynh và chuyên gia não bộ.

Phụ huynh: Bé nhà mình được 6 tuổi, mới mắc chứng động kinh. Mình rất lo lắng nên cho bé khi khám bên Tây y. Nhưng ngặt nỗi là họ toàn kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. Mình thấy hoang mang quá, xin chuyên gia hãy giúp bé nhà mình!

bacsi1.jpg (500×300)

Lắng nghe lời khuyên chân thành từ các chuyên gia về bệnh động kinh ở trẻ em

Chuyên gia: Trường hợp bé nhà chị còn quá nhỏ, nên có thể các y bác sĩ đã kê thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau nhằm tránh làm bé cảm thấy hoảng sợ và đau đớn khi lên cơn co giật. Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn nên bồi bổ bé bằng những thực phẩm như rau xanh, hoa quả,… để cơ thể tăng cường hệ miễn dịch trước tác dụng phụ của kháng sinh. Trường hợp nếu bạn cảm thấy lo lắng về đơn thuốc đó, bạn có thể đưa bé đến cơ sở y tế chuyên điều trị cho bệnh nhi để được khám chữa bệnh một lần nữa. Cảm ơn bạn và chúc bạn sẽ tìm ra cách thức điều trị tốt nhất cho bé.

Phụ huynh: Bé nhà mình mỗi lần lên cơn co giật động kinh là chỉ giật nửa thân người và thân còn lại thì bình thường. Mà bé rất tỉnh táo khi lên cơn co giật nên bé vô cùng hoảng sợ khi thấy cơ thể như vậy. Mỗi lần như vậy, bé khóc thét lên, tôi cũng cố gắng trấn an bé nhiều lần và cho con uống thuốc đều đặn nhưng vẫn không mấy hiệu quả.

http://amthucvasuckhoe.com/wp-content/uploads/2015/07/tr%E1%BA%BB-b%E1%BB%8B-%C4%91%E1%BB%99ng-kinh1.jpg

Hỏi đáp về bệnh động kinh ở trẻ em để có thêm kiến thức về căn bệnh này

Chuyên gia: Trường hợp của bé là chỉ bị co giật ở một bộ phận trên cơ thể, đây được gọi là dạng động kinh cục bộ. Người mắc bệnh không phải rơi vào hôn mê sâu và mất ý thức. Vấn đề của chị là phải làm cho bé có niềm tin vào bản thân và có bản lĩnh chống chọi với bệnh tật. Gia đình cần dành thời gian nhiều hơn để dắt bé đi dạo phố, đi du lịch, ăn cơm cùng bé để bé cảm nhận không gian thoáng đãng cùng tình cảm của gia đình. Đó cũng là cách hữu hiệu để gia đình cỗ vũ cho bé vượt qua chứng bệnh này.

Sau cùng, qua phần hỏi đáp về bệnh động kinh ở trẻ em. chuyên gia muốn nhắn nhủ với các gia đình có con mắc bệnh động kinh đó là: Gia đình cần kiên nhẫn khi chữa trị bệnh động kinh cho bé. Bên cạnh đó, gia đình cần để mắt tới cảm xúc, các hoạt động thường ngày của con. Tránh để bé một mình với những cảm xúc tiêu cực, suy nghĩ quá nhiều. Điều đó chỉ làm gia tăng bệnh động kinh ở trẻ em.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH TRẺ EM BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha