Thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ em

Bệnh động kinh khiến trẻ em co giật và mất tự chủ về hành vi, hơn nữa còn làm bé hoảng sợ. Để khắc phục, phụ huynh có thể dùng thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ em. Xem ngay bài biết dưới đây để tìm ra loại thuốc phù hợp nhé!

Ngày đăng: 18-07-2016

1,512 lượt xem

Chúng ta có thể dùng thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ em bằng các phương thuốc Tây y và Đông y, điển hình như:

http://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2016/02/16/dieu-tri-dong-kinh-khong-ro-nguyen-nhan-dong-kinh-vo-can-the-nao11455592101.jpg

Thuốc điều trị bệnh động kinh ở trẻ em nào là hữu hiệu nhất?

Bài thuốc 1: Lấy rễ cây kỳ minh (cực đắng) và cây rễ đôi (cực cay và đắng) giã nát, vắt lấy nước. Cho bé uống từng ngụm nhỏ giúp làm tan cơn co giật của bé.

Bài thuốc 2: Là dùng thuốc tây y do bác sĩ chuyên khoa kê đơn. Tác dụng chính của thuốc tây y là trợ tĩnh mạch, chống căng thẳng, giảm co giật, kháng viêm, giảm đau, chống kích động,…Lưu ý: Thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh.

Tuy nhiên, cách chữa trị tốt nhất cho chứng bệnh động kinh của trẻ đó là ý thức quan tâm, chăm sóc trẻ của tất cả mọi người trong gia đình.

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ bị động kinh

http://www.dongythoxuanduong.com.vn/uploads/image/dr_dieungan/nam-y-chua-dong-kinh.jpg

Gia đình cần chú ý đến hành vi, suy nghĩ và cảm xúc của trẻ

Gia đình cần lưu ý:

  • Gia đình luôn quan tâm, khích lệ bé để bé tâm hồn thư thái, tâm trạng ổn định sẽ giúp cho những cơn động kinh thưa dần. Ngược lại, nếu gia đình để mặc bé với những cảm xúc tiêu cực như lo sợ, giận dữ, tự ti,… sẽ càng khiến cho cơn động kinh có xu hướng tăng lên.

  • Gia đình lưu ý trông nom bé, không để bé trèo cây, bơi lội, lái xe một mình… hay đi dưới trời nắng gắt vì sẽ làm cho cơn động kinh dễ phát sinh.

  • Cho bé ăn uống đủ chất, không để bé dùng các chất kích thích làm tổn hại đến thể chất và sức đề kháng của cháu bé.

  • Gia đình cần chú ý cho bé uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng,…

  • Gia đình cần kiên nhẫn khi điều trị bệnh động kinh cho trẻ vì đây là căn bệnh rất khó chữa.

Thuốc điều trị bệnh động kinh của trẻ em hiện nay không thiếu. Chỉ cần bạn phát hiện sớm dấu hiệu động kinh của trẻ và đưa đến cơ sở y tế uy tín. Các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra phương thuốc hiệu quả để điều trị bệnh. Tuy nhiên, song song đó, gia đình cần có niềm tin và truyền nghị lực cho trẻ. Điều đó giúp trẻ thêm mạnh mẽ chống chọi và chiến đấu với bệnh tật. Gia đình cũng cần lưu ý không nên áp dụng các phương thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ để trị bệnh động kinh cho trẻ.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH TRẺ EM BẰNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha