Điều gì nguy hiểm nhất ở bệnh động kinh?

Điều gì là nguy hiểm nhất ở bệnh động kinh? Bạn có muốn biết không? Chúng tôi rất muốn biết điều đó. Xem ngay bây giờ.

Ngày đăng: 08-01-2016

2,663 lượt xem

Bệnh động kinh bản chất là căn bệnh không quá nguy hiểm? Nhưng trên thực tế vẫn có những yếu tố khiến căn bệnh này trở nên tai hại. Là yếu tố chết người!

Vậy, đâu là yếu tố tai hại nhất, những yếu tố mà người bệnh động kinh và người nhà của bệnh nhân động kinh nên biết để phòng tránh?

Theo những thống kê mới nhất, cũng là lời nhận định của người bệnh và người nhà bệnh nhân thì: Cơn động kinh bất thường là yếu tố gây tai hại nhất, là yếu tố khiến người bệnh gặp phải những vấn đề đáng sợ.

Vậy:

Cơn động kinh bất thường biểu hiện như thế nào?

http://benhdongkinh.com.vn/data/upload/editor/2015/06/02/len-con-dong-kinh.jpg

Co giật, la hét, bất tỉnh… là triệu chứng thường gặp nhất khi nên cơn động kinh bất thường

Cơn động kinh bất thường là những biểu hiện khi người bệnh đang ở trạng thái bình thường bỗng nhiên la hét, co giật, bất tỉnh và mất ý thức. Thời gian duy trì cơn động kinh phụ thuộc vào tình trạng bệnh trên cơ thể người. Người mới bị có thể là 30 giây đến 1 phút. Lâu hơn là 2, 3 phút. Và nặng nhất nên đến 30 phút.

Hầu hết những người bệnh động kinh sau khi lên cơn đều bị mất ý thức và không nhớ những gì mình đã trải qua. Họ sẽ vô cùng bất ngờ khi nghe người nhà kể lại trạng thái của mình.

Cơn động kinh bất thường là đầu mối của những hiểm họa

http://media.tinmoi.vn/2012/01/05/2_7_1325700656_3_chauhung2_cd532.JPG

Cơn động kinh bất thường có thể gây bất tỉnh, liệt, hôn mê sâu và tử vong

Đã có rất nhiều người tử vong vì lên cơn động kinh bất thường. Một số khác gãy tay, chân, liệt, hôn mê sâu... Có thể nói, cơn động kinh bất thường là đầu mối của những hiểm họa nguy hiểm.

Việc lên cơn động kinh bất thường không có sự chuẩn bị khiến người bệnh lâm vào trạng thái bị động. Nếu chỉ an toàn nằm yên một chỗ và chờ bệnh qua đi thì sẽ rất bình thường. Nhưng nếu bị động kinh ngoài trời: hồ bơi, ngoài đường… và bị những hiện tượng bên ngoài tác động: gió, thời tiết, xe tông, người sơ cứu không đúng thì căn bệnh sẽ biến tướng thành những vấn đề tai hại.

Một số lưu ý, phòng tránh cơn động kinh bất thường

https://sohanews2.vcmedia.vn/zoom/660_360/2015/2-9-1428939022122-68-0-307-468-crop-1428939048123.jpg

Người bị bệnh động kinh tuyệt đối không chơi trò chơi mạo hiểm

Không có lời khuyên rõ ràng nào cho vấn đề phòng tránh cơn động kinh bất thường. Chỉ có một vài lưu ý nhỏ, giúp người bệnh, người nhà bệnh nhân hạn chế tác hại của cơn động kinh bất thường.

-  Người bệnh động kinh nên hạn chế đến những nơi công cộng, nơi nắng nóng.

-  Người bệnh động kinh cần hạn chế tự lái xe khi không có người bên cạnh.

-  Người bệnh động kinh không nên tham gia các trò chơi mạo hiểm…

-  Người nhà cần cho bệnh nhân biết về bệnh động kinh và phòng tránh.

-  Người bệnh động kinh cần có những chuẩn bị, phản kháng trước những cơn động kinh bất ngờ: tín hiệu cầu cứu, giấy tờ tùy thân mang theo, cách liên hệ gia đình người thân…

Cơn động kinh bất ngờ vô cùng nguy hiểm. Là yếu tố hiểm họa của căn bệnh động kinh. Hãy ghi nhớ kỹ và đừng bao giờ coi thường hiện tượng này.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha