Có nên công khai bệnh động kinh với người xung quanh?

Nhiều người mắc bệnh động kinh hoặc cha mẹ có con bị động kinh thường có tâm lý giấu bệnh vì sợ người khác kì thị xa lánh. Chúng ta có thể hiểu phần nào suy nghĩ của họ, tuy nhiên, không nên đồng tình với quan niệm này, vì bệnh động kinh có thể xảy ra bất kì lúc nào, nên chia sẻ để nhận sự giúp đỡ từ mọi người.

Ngày đăng: 14-04-2017

1,364 lượt xem

Có nên nói bệnh động kinh cho những người xung quanh?

Một số người thường có tâm lý muốn giấu bệnh, không muốn nói cho con và những người xung quanh biết về bệnh tình của mình, nhưng điều này là không nên. Các nghiên cứu cho thấy rằng, hầu hết những đứa trẻ nhận thức được bệnh động kinh của mình khi còn bé hoàn toàn có thể lớn lên cùng với căn bệnh này như một phần quen thuộc của cuộc sống, do vậy sự mặc cảm cũng ít đi.

Nói với con về bệnh động kinh giúp trẻ xóa bớt mặc cảm khi lớn lên

Đối với những hàng xóm, người thân, bạn bè cũng vậy, bạn nên trao đổi tình trạng bệnh của bản thân hoặc của con và nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ từ họ chứ không nên giấu giếm. Việc này không những giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn về mặt tâm lý, mà còn giúp con có được sự hỗ tích cực từ những người xung quanh khi cơn động kinh xuất hiện.

Tâm lý của người bệnh và phụ huynh có con mắc bệnh động kinh

Lo lắng, hoang mang, sợ hãi là tâm lý ban đầu của hầu hết người bệnh và phụ huynh khi biết bản thân hoặc con mình mắc bệnh động kinh. Chắc chắn có hàng loạt câu hỏi được đặt ra như: Tại sao bản thân lại bị bệnh này? Tại sao con tôi phải gánh chịu điều tồi tệ này? Có thể bạn còn cảm thấy sợ hãi, đau khổ, tức giận, hay cảm giác tội lỗi và dường như bị khủng hoảng cả về tâm lý.

Tuy nhiên, sau cú sốc ban đầu đó, đa số người bệnh và gia đình sẽ cân bằng lại tâm lý, học cách chấp nhận sự thật về bệnh tật và tìm mọi cách điều trị để chữa khỏi bệnh động kinh hoàn toàn, mang lại cuộc sống bình thường, tương lai rộng mở cho bản thân

Phương pháp chữa bệnh hiệu quả an toàn khi mắc bệnh động kinh?

Có thể nói rằng, điều trị bệnh động kinh là một hành trình dài, trong đó, rất cần sự kiên trì của bệnh nhân và gia đình. Ban đầu, khi mới phát hiện ra những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, việc cần làm là cho bệnh nhân đến bệnh viện để được thăm khám và kết luận chính xác về tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, đa số các bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân các loại thuốc chống động kinh phổ biến, những loại thuốc tây y này chỉ có tác dụng kiểm soát cơn co giật nhất thời, chứ không thể điều trị tận gốc rễ căn bệnh.

Do vậy, nhiều người bệnh lâm vào tình cảnh như sau:

- Phải sống chung cùng một căn bệnh nghiệt ngã, bị mọi người xa lánh, kì thì.

- Người thân đã chạy chữa ở nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.

- Nhưng bệnh nhân vẫn còn đang hi vọng 1 ngày nào đó, sẽ tìm được 1 nơi có thể giúp bệnh biến mất khỏi cuộc đời bạn. Điều đó là có thể nếu tìm đúng nơi, đúng thầy, đúng thuốc để chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh.

Các vị thuốc nam chữa bệnh động kinh rất hiệu quả

Đông y Trịnh Gia, kế thừa nền tảng Đông y của tổ tiên và của dân tộc, cùng với sự dày công nghiên cứu trong nhiều năm, đã nghiên cứu hoàn hảo phương thuốc nam đặc trị bệnh Động Kinh hay còn gọi là giật Động Kinh, kinh phong.

Với phương thuốc gia truyền, Đông y Trịnh Gia đã điều trị căn bệnh Động Kinh cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh từ nhiều vùng miền trên cả nước, và chưa có ca bệnh nào đã điều trị mà không khỏi.

Tất cả bệnh nhân Động Kinh đều được chữa trị khỏi bằng phương thuốc Nam (vị thuốc tại Việt Nam) trong thời gian từ 3 đến 5 tháng, chỉ sợ bệnh nhân không trung thực với chính bản thân và không kiên trì trong quá trình điều trị.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha