3 tác hại của rượu đối với bệnh động kinh

Uống quá nhiều rượu không chỉ gây thiếu máu, mất trí nhớ, tổn thương gan mà còn dẫn đến các vấn đề về thần kinh trong đó có bệnh động kinh.

Ngày đăng: 16-07-2018

1,810 lượt xem

Làm tăng tần suất co giật?

Uống một lượng rượu nhỏ hoặc vừa phải không làm tăng nguy cơ bị động kinh. Theo các chuyên gia: khi sử dụng một hoặc hai ly rượu mỗi ngày không gây ra bất kỳ tác dụng phụ cho người bị động kinh, thậm chí một lượng nhỏ rượu vang đỏ ở bữa tối có thể có lợi cho sức khỏe.

Nhưng nếu bạn có tiền sử lạm dụng rượu, thì chỉ một lượng nhỏ cũng có thể tăng tần suất các cơn động kinh.

 Nguy cơ co giật có thể cao hơn nhiều sau khi bạn sử dụng kết hợp từ ba loại đồ uống có cồn trở lên. Những người say rượu và những người bị hội chứng cuồng sảng rượu cấp (cơn động kinh do cai rượu) dễ có nguy cơ mắc trạng thái động kinh (những cơn động kinh kéo dài liên tiếp) dẫn đến tử vong.

Người mắc bệnh động kinh nên kiêng uống rượu 

Làm giảm tác dụng của thuốc chống động kinh

Một lượng nhỏ rượu không làm thay đổi nồng độ thuốc chống động kinh trong máu của một người. Nhưng với lượng rượu lớn có thể làm giảm nồng độ của một số loại thuốc động kinh trong cơ thể.

Chính điều này có thể làm cho bạn tăng khả năng bị co giật. Ngoài ra, tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng có ảnh hưởng tương tự như như của rượu với cơ thể, khiến cơ thể bị nhiễm độc. 

Rượu cũng có thể làm tăng tác dụng phụ của thuốc động kinh. Và một số người nói rằng uống rượu khi đang dùng thuốc động kinh làm cho họ cảm thấy say rượu nhanh hơn.

Nếu bạn đang nghiện rượu và bị bệnh động kinh, khi bạn ngừng rượu đột ngột, thì nguy cơ các cơn co giật sẽ tăng lên. Vì uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến "kích thích" của các tế bào thần kinh của bộ não bạn.

Cơn co giật tái phát nặng hơn nếu người bệnh động kinh uống nhiều rượu

Người bệnh động kinh uống rượu thế nào?

Tránh uống rượu say - uống quá nhiều cùng một lúc hoặc trong thời gian dài. 

- Người lớn bị bệnh động kinh có thể uống từ một đến hai ly rượu một ngày.

- Không được bỏ thuốc động kinh dù chỉ một liều kể cả trong trường hợp bạn uống nhiều rượu, uống thuốc đúng thời gian quy định để nồng độ thuốc luôn đảm bảo.

- Nếu bạn được phép uống rượu, nên sử dụng điều độ - ít đồ uống (dưới ba loại đồ uống) và uống từ từ 

- Nếu bạn nhận thấy mối liên quan giữa bất kỳ lượng rượu và dù ít hay nhiều làm tăng tần số cơn động kinh thì bạn nên kiêng rượu hoàn toàn.

Bên cạnh việc dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ kê đơn, bạn có thể lựa chọn các phương thuốc đông y gia truyền giúp làm giảm các chứng co giật, co cứng chân tay hoặc toàn thân, vì có sự kết hợp giữa các thảo dược sẽ nâng cao hiệu quả trị bệnh và không để lại tác dụng phụ, đặc biệt, bạn nên kiêng hoàn toàn rượu bia nếu bản thân mắc bệnh động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha