Định nghĩa bệnh động kinh theo góc nhìn đông y

Bạn có biết trong đông y người ta định nghĩa bệnh động kinh như thế nào không? Xem ngay để hiểu rỏ hơn về bệnh này từ góc nhìn khác.

Ngày đăng: 07-01-2016

2,087 lượt xem

Bạn đã từng nghe rất nhiều về bệnh động kinh theo định nghĩa tây y. Bạn có muốn biết trong đông y căn bệnh này được định nghĩa như thế nào?

Ở đây chúng tôi có một số thông tin, hãy đọc nó, bạn sẽ có nhiều kiến thức thú vị đấy.

1. Bệnh động kinh trong đông y định nghĩa như thế nào?

http://www.tinmungchonguoingheo.com/wp-content/uploads/2015/05/32.jpg

Bệnh động kinh trong đông y là hiện tượng can không tàng huyết

Động kinh là hiện tượng can không tàng huyết (gan không giúp lưu thông máu) khiến khí huyết trong cơ thể không được lưu thông. Từ đó dẫn đến các bộ phận không có đủ máu để hoạt động dẫn đến những cơn giật và gây ra động kinh.

2. Nguyên nhân gây bệnh động kinh

Với đông y, nguyên nhân chủ yếu của bệnh động kinh không thuộc về não bộ, mà do sự vận động khí huyết trong cơ thể, sự chuyển dịch các loại khí huyết bị tắc nghẽn.

Một số nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến bệnh động kinh có thể kể đến như:

- Trẻ em sinh ra bị chạm đầu vào vật cứng nào đó, hoặc trong quá trình đỡ bé khỏi long mẹ bị va chạm vào vùng đầu.

- Té xe, tai nạn

- Gan gặp vấn đề…

3. Bệnh động kinh có tác hại đến sức khỏe như thế nào?

http://media.tinmoi.vn/2012/01/05/2_7_1325700657_4_chauhung3_15a7b.JPG

Bệnh động kinh thực chất không quá nguy hiểm đến sức khỏe

Xét ở trạng thái bình thường, khi không tái phát bệnh, bệnh động kinh không có gì là nguy hiểm, ngược lại khá an toàn với người bệnh. Nhưng căn bệnh này sẽ nguy hiểm hơn bao giờ hết vào lúc người bệnh lên cơn giật động kinh và không thể kiểm soát được cơ thể.

Nhẹ chỉ là thâm tím vài chỗ trên cơ thể và mất trí nhớ tạm thời. Nặng hơn là căng cứng, khó thở, hồi phục chậm sau khi hết cơn. Và nặng nhất là hết cơn sẽ đi ngay vào trạng thái hôn mê sâu có khi đến 10 -15 phút, sau đó toàn cơ thể như vừa bị tra tấn – hành xác, rồi mệt đến vài ngày mới hết.

4. Làm sao để hết bệnh động kinh?

Bệnh động kinh chỉ xuất hiện khi người bệnh lên cơn động kinh và chúng sẽ biến mất ngay sau đó. Hơn thế căn bệnh này còn khiến người bệnh mất ý thức tạm thời và không thể nhớ bất kì điều gì khi bị lên cơn.

Đó là lý do khiến việc chữa bệnh là vô cùng khó khăn. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này chỉ có thể sử dụng các biện pháp chữa bệnh, các liệu pháp phòng tránh để giảm thiểu tần xuất các đợt xuất hiện cơn động kinh và khiến chúng biến mất hoàn toàn.

Lưu ý: Với những người mắc bệnh động kinh, bên cạnh phương pháp điều trị hiệu quả thì điều quan trọng khác vẫn luôn là tinh thần của họ. Giữ tinh thần lạc quan, không e sợ, không tủi thân, xấu hổ, bi quan, chán nản… là cách tốt nhất giúp hết động kinh một cách hiệu quả.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha