Động Kinh: Triệu Chứng, Nguyên Nhân, Phòng Ngừa, Chữa Khỏi Bệnh

Động kinh có một số nguyên nhân gây ra bệnh khác nhau. Dẫn đến các triệu chứng biểu hiện cũng khác nhau. Và cách chữa khỏi bệnh dựa trên các triệu chứng này.

Ngày đăng: 17-10-2020

699 lượt xem

Các triệu chứng động kinh và cơn đau mà bệnh nhân tiếp xúc

Động kinh là một tình trạng thần kinh xảy ra theo thời gian và dưới dạng các cơn co giật lặp đi lặp lại được gọi là động kinh. Và bệnh này là sự mất cân bằng của một số tế bào não. Có tác dụng làm tăng siêu hoạt động của các tế bào đó và ngừng thực hiện các chức năng bình thường của chúng. 

 

Bệnh động kinh còn được gọi là một chứng rối loạn tổng quát gây ra sự nhầm lẫn trong hoạt động sống bình thường của tế bào não. Và điều đáng chú ý là hoạt động điện bất thường này xảy ra trong tế bào não. Khi phát triển bệnh động kinh xảy ra do sự di chuyển của hàng triệu điện tích đơn giản đến và đi từ tế bào. Thần kinh trong não người.

Các triệu chứng của bệnh động kinh trên tế bào não

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong trường hợp động kinh. Có sự mất cân bằng và xáo trộn trong quá trình truyền các điện tích đến tâm trí của người tự nhiên. Tức là mô hình tự nhiên mà tâm trí và não của con người chạy. Nơi các điện tích khác được giải phóng một cách bất thường và không liên tục. Và những điện tích này có tác dụng điện mạnh hơn Ảnh hưởng của những điện tích bình thường đi qua các tế bào của não người bình thường.

 

Vì vậy, đây là những thay đổi thể chất trong trường hợp động kinh. Nó có ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận của não bị ảnh hưởng bởi khiếm khuyết này ở người bệnh. Dẫn đến một số triệu chứng xuất hiện trên bệnh nhân động kinh. Đó là sự rối loạn vận động của cơ thể nói chung. Rối loạn hành vi của người đó và các hành vi do người đó phát ra trong một thời gian có thể kéo dài. Những thay đổi về thể chất này được khoa học và y học gọi là "co giật động kinh". Và các nhà khoa học gọi chứng động kinh là "rối loạn co cứng" dựa trên các triệu chứng thần kinh và co giật.

Các loại động kinh

Động kinh có một số loại, trong đó có hai loại chính và loại thứ hai được chia thành hai phần. Mỗi loại đều có các triệu chứng riêng, và các cơn động kinh do hậu quả của động kinh và các triệu chứng kèm theo sẽ khác nhau tùy theo sự khác biệt của các cơn động kinh đó.

Động kinh một phần

Động kinh tổng quát và động kinh lớn

Động kinh có thể xảy ra do hoạt động điện bất thường ở một khu vực cụ thể trong tế bào não. Do đó, loại động kinh đầu tiên, được gọi là động kinh một phần, xảy ra. Và có một loại động kinh khác xảy ra khi sự mất cân bằng điện xảy ra trong tất cả các tế bào não nói chung.

Đây được gọi là " cơn động kinh tổng quát và lớn ", và nó là cơn động kinh xuất phát từ sự rối loạn và rối loạn trong toàn bộ tế bào não. Và nó là kết quả của sự rối loạn hoạt động điện của não và hoạt động bình thường của những tế bào não đó bị rối loạn. Bệnh động kinh và các triệu chứng đau đớn kèm theo đó là cơn động kinh và sự mất cân bằng của chúng trong tất cả các hệ thống cơ thể.  

Nguyên nhân của bệnh động kinh

Và một số học giả đã đề xuất về vấn đề này rằng các yếu tố dẫn đến sự xuất hiện của bệnh động kinh có thể có ở bệnh nhân từ khi mới sinh ra. Nhưng bệnh không xuất hiện trên một người cho đến sau một giai đoạn nhất định khi người đó hoàn thành các triệu chứng của bệnh động kinh và ảnh hưởng chung của chúng đối với bệnh nhân. Ở một số dạng, tất cả đều xảy ra dưới dạng co giật thần kinh, kích động và ra quyết định đột ngột bất thường.

 

Ngoài ra, có những trường hợp mắc phải bệnh động kinh và các triệu chứng của chúng xuất hiện bất cứ lúc nào trong cuộc đời của một người. Và những trường hợp đó thường là do chấn thương hoặc tiếp xúc với một số chất độc hại hoặc không phù hợp. Hoặc, có các bệnh khác có ảnh hưởng xấu đến con người. Nó gây ra chứng động kinh, chẳng hạn như bệnh viêm màng não ... và những bệnh khác ...

Các triệu chứng của bệnh động kinh là gì?

Bệnh động kinh có ảnh hưởng rõ ràng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, chủng tộc và quốc gia, động kinh không chỉ giới hạn ở người mà còn ảnh hưởng đến nhiều loài động vật như chó và mèo, ngoài thỏ và chuột. Trong những trường hợp căng thẳng quá mức.

 

Vì những cơn co giật này, là một triệu chứng của bệnh động kinh. Có mức độ nghiêm trọng đến mức tự gây hại cho bản thân và các trường hợp ngất xỉu và mất kiểm soát đối với cơ thể, cơ bắp, dây thần kinh và tất cả các cơ quan của nó trong giai đoạn co giật kèm theo động kinh. Vì bệnh này được chuẩn bị bởi các tế bào não Tạo ra các điện tích đột ngột, có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân và mức độ tiếp xúc với căn bệnh này và các triệu chứng nguy hiểm kèm theo.

Các triệu chứng của chứng động kinh tâm lý và hữu cơ

Co giật: Tâm thần học và thần kinh học hiện đại đã chứng minh rằng co giật là một trong những triệu chứng quan trọng nhất liên quan đến chứng động kinh. Và như chúng tôi đã đề cập trước đây, một cơn co giật không có nghĩa là động kinh. Nhưng, đồng thời co giật là một trong những triệu chứng đầu tiên liên quan đến chứng động kinh, khi chúng ta thấy rằng bệnh nhân. Bệnh nhân động kinh nằm trên mặt đất đột ngột. Không có lời giới thiệu và cử động không tự chủ ở bàn tay, cánh tay và bàn chân. Lúc đó không ai có thể kiểm soát cử động của bệnh nhân động kinh và các bác sĩ khuyên không nên cố gắng kiểm soát chuyển động của bệnh nhân động kinh tại thời điểm xuất hiện những cơn co giật này và việc tuân thủ điều trị và thuốc có thể hữu ích. 

Nghiêm trọng, trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn co giật. Và thuốc cũng có thể giúp giảm số lượng các cơn động kinh ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Một trong những triệu chứng của bệnh động kinh cũng là mất ý thức của bệnh nhân do bệnh nhân động kinh tiếp xúc với trạng thái mất ý thức đột ngột. Và triệu chứng động kinh này xảy ra trong trường hợp một cơn động kinh lớn. Hay còn gọi là cơn co giật tổng hợp. Và cơn cấp tính này là trạng thái mất ý thức và xuất hiện co giật. Cơ bắp dữ dội, và đây là loại động kinh chủ yếu ảnh hưởng đến hầu hết những người mắc bệnh này.

Sự xuất hiện của các cơn co thắt ở các cơ trên cơ thể người bệnh là một trong những triệu chứng nổi bật nhất của bệnh động kinh hữu cơ. Và những cơn co thắt này được đặc trưng bởi chuỗi liên tiếp và đều đặn. Khi các cơ co lại và thư giãn liên tục và đau đớn. Và thường những cơn đau co thắt này của bệnh nhân kéo dài dưới hai phút, đó là giai đoạn của cơn động kinh.

Các triệu chứng liên quan đến co giật động kinh

Các triệu chứng của bệnh động kinh liên quan đến cơn động kinh là la hét và khóc thành tiếng. Và một số người bị động kinh có thể khóc mạnh khi bắt đầu cơn động kinh. Và nguyên nhân khiến bệnh nhân hét lên là do các cơ xung quanh dây thanh quản của bệnh nhân bị động kinh co lại và làm thoát khí. Âm thanh la hét.

Bệnh nhân động kinh có thể bị mất khả năng kiểm soát ruột và bàng quang. Và đây được coi là một triệu chứng của bệnh động kinh xảy ra trong các trường hợp động kinh tiến triển. Vì các cơ vùng chậu của bệnh nhân động kinh mất khả năng co bóp và mở rộng do sự yếu của các cơ này ở bệnh nhân động kinh. Và triệu chứng này có thể xảy ra ở bệnh nhân trong Sự xuất hiện của một cơn động kinh hoặc sau sự biến mất của cơn động kinh này.

Người bệnh động kinh mất khả năng đáp ứng trong một khoảng thời gian vài phút. Và tình trạng mất ý thức có thể tiếp tục trong vài phút sau khi hết cơn động kinh, và đây là triệu chứng thường gặp của bệnh động kinh.

Một trong những triệu chứng của bệnh động kinh là sự lú lẫn và sự dai dẳng trong việc kiểm soát não và tâm trí của bệnh nhân động kinh. Các nghiên cứu được tiến hành trên một nhóm bệnh nhân động kinh cho thấy họ thường rơi vào trạng thái lú lẫn. Mất phương hướng và thiếu cảm giác với người khác, và tình trạng này được gọi là lú lẫn sau động kinh. Người bệnh lúc này thờ ơ, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Lúc này người bệnh rơi vào trạng thái mất phương hướng. Thiếu hiểu biết về mọi thứ đang diễn ra xung quanh, đồng thời cũng không hiểu gì về những gì đang nói với mình hoặc bên cạnh.

Mệt mỏi là cũng là một triệu chứng nổi tiếng của chứng động kinh. Thông thường, một người bị chứng động kinh lớn cảm thấy một nhu cầu cấp thiết để giấc ngủ ngay lập tức sau khi bắt giữ.

Cảm thấy đau đầu cũng là một triệu chứng của bệnh động kinh mãn tính. Vì đau đầu thường xảy ra sau cơn động kinh ở trạng thái tối đa. Nhưng, cảm giác đau đầu không xảy ra trong tất cả các trường hợp động kinh. Vì bệnh nhân động kinh cảm thấy đau đầu mãn tính hoặc chóng mặt tạm thời có thể dẫn đến bệnh nhân không thể thực hiện nhiệm vụ của mình Thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của mình như công việc hay học tập.

Trong hầu hết các trường hợp, các trường hợp bệnh nhân động kinh tiến triển xảy ra khi những người xung quanh nhận thấy chất trắng thoát ra từ miệng của bệnh nhân động kinh tại thời điểm động kinh. Và chất trắng này là từ dịch tiết nước bọt mà người đó tiết ra tại thời điểm động kinh.

Nhiệt độ cao là một triệu chứng liên quan đến bệnh động kinh và đôi khi đi kèm với cơn động kinh. Và sự tăng cao này có thể dẫn đến các biến chứng khác ở bệnh nhân động kinh. Và trong số các biến chứng này có khả năng bệnh nhân động kinh bị mất trí nhớ tạm thời do nhiệt độ cơ thể cao đột ngột.

Một trong những triệu chứng có thể xảy ra của bệnh động kinh là lượng đường trong máu thấp ở bệnh nhân động kinh. Và tất nhiên, lượng đường trong máu thấp dẫn đến việc bệnh nhân bị ngất xỉu. Và những cơn co giật này có thể được xử lý giống như những cơn tiểu đường bình thường.

Cách đối phó với các triệu chứng động kinh

Đối với cách điều trị bệnh động kinh và đối mặt với các triệu chứng liên quan, có thể thực hiện theo hai cách:

Đầu tiên là sử dụng nhóm thuốc và thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Những loại thuốc này có tác dụng chống động kinh và cơn động kinh đột ngột. Nhưng nếu bệnh nhân bị nhiều loại động kinh thì trong trường hợp này bệnh nhân được dùng nhiều loại thuốc chứ không phải một loại. Một, và các cuộc hẹn dùng thuốc phải được tuân thủ theo yêu cầu của bác sĩ.

Đối với các phương pháp khác để điều trị bệnh động kinh, nó được sử dụng trong trường hợp một người bị co giật liên tục và khiếm khuyết ở nhiều tế bào não cùng một lúc. Trong trường hợp này, bác sĩ chăm sóc sử dụng các thủ thuật phẫu thuật để điều trị bệnh động kinh.

Kết luận, chúng tôi nói rằng, theo Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 50 triệu người trên thế giới hiện đang sống với chứng động kinh. Tỷ lệ phần trăm dân số nói chung bị động kinh hoạt động (tức là tiếp tục lên cơn hoặc cần điều trị) dao động từ 4 đến 10 người trên 1000 người. Tuy nhiên một số trường hợp này được chữa khỏi bệnh động kinh và sau đó tái phát trở lại vì một số lý do. Trong đó quan trọng nhất là sự tái phát của các nguyên nhân đã dẫn đến Thời 

Phòng ngừa bệnh động kinh

Có một số hướng dẫn sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh động kinh và ngăn ngừa nó, và chúng tôi đề cập đến những điều sau:

Phòng ngừa chấn thương sọ não: Chấn thương sọ não là nguyên nhân phổ biến của bệnh động kinh. Và chúng có thể được ngăn ngừa bằng cách tuân thủ các hướng dẫn an toàn, thắt dây an toàn, đội mũ bảo hiểm và các hướng dẫn khác, đặc biệt là khi lái xe. 

 

Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim: Có thể giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim bằng cách thực hiện chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục và bỏ hút thuốc. Vì những thói quen lành mạnh này giúp họ giảm nguy cơ phát triển bệnh động kinh trong tương lai. 

 

Dùng vắc xin: Một số bệnh nhiễm trùng làm tăng nguy cơ mắc bệnh động kinh. Rửa tay và chế biến thức ăn một cách hợp vệ sinh: Bệnh sán lá gan nhỏ là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh động kinh và có thể ngăn ngừa bệnh này bằng cách tuân theo các nguyên tắc vệ sinh và chuẩn bị thức ăn lành mạnh. 

Giữ gìn sức khỏe khi mang thai: Có rất nhiều vấn đề sức khỏe trong quá trình mang thai và sinh nở có thể dẫn đến chứng động kinh. Vì vậy, nên có một thai kỳ khỏe mạnh. Phòng ngừa co giật động kinh. 

Các cơn động kinh có thể được giảm bớt bằng cách làm theo các mẹo sau: Cam kết dùng thuốc điều trị động kinh theo chỉ định thường xuyên. Kiêng rượu và ma tuý. Hạn chế thời gian bạn ngồi trước màn hình TV hoặc máy tính càng nhiều càng tốt. Thư giãn và quản lý căng thẳng. Đảm bảo ngủ đủ giấc hàng ngày. Tránh ánh sáng mạnh và các kích thích thị giác. Tránh trò chơi điện tử. Ăn thức ăn tốt cho sức khỏe. Uống vitamin D và tập thể dục. 

Để duy trì sức mạnh của xương và ngăn ngừa gãy xương. Điều trị động kinh Kế hoạch điều trị động kinh phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Sức khỏe của bệnh nhân và phản ứng của bệnh nhân với điều trị, và có thể là một số lựa chọn điều trị có sẵn để điều trị chứng động kinh như sau: 

Thuốc chống động kinh: Thuốc chống động kinh làm dịu đi một số cơn co giật xảy ra cho người bị thương. Và tiêu diệt hoàn toàn trong một số trường hợp, cần lưu ý uống đúng theo chỉ định của bác sĩ. 

Kích thích dây thần kinh âm đạo: Máy kích thích dây thần kinh âm đạo có thể được kích thích bằng cách đặt một thiết bị dưới da ở vùng ngực. Kích thích dây thần kinh chạy qua cổ, làm giảm sự xuất hiện của các cơn co giật. 

Phẫu thuật não: khu vực trong não chịu trách nhiệm cho các cơn động kinh được cắt bỏ hoặc thay thế. 


Những điều bạn nên biết về bệnh động kinh ... Làm thế nào để cứu người bị động kinh?

Động kinh là chứng rối loạn thần kinh phổ biến thứ tư và ước tính nó ảnh hưởng đến khoảng 50 triệu người trên toàn thế giới.

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng bệnh động kinh ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Nhưng, những người trẻ tuổi có nguy cơ tử vong vì nó cao hơn và người ta biết rằng bệnh nhân động kinh có nguy cơ tử vong sớm cao hơn so với dân số chung. Những nghiên cứu được trình bày tại một hội nghị của Học viện Thần kinh Châu Âu, cho thấy rằng bệnh nhân Đầu độ tuổi 20 và 30 của họ có nguy cơ tử vong cao do bệnh động kinh.

Người ta thấy rằng những người trẻ trong độ tuổi từ 16 đến 24 có nguy cơ tử vong liên quan đến chứng động kinh tăng gấp 6 lần.

Tuy nhiên, nó cũng phát hiện ra rằng có thể tránh được 78% trường hợp tử vong liên quan đến động kinh ở độ tuổi dưới 55. Và các nhà nghiên cứu từ Đại học Edinburgh ở Scotland cho rằng việc hiểu các yếu tố nguy cơ và xác định các yếu tố có thể phòng ngừa, có thể dẫn đến ít tử vong hơn liên quan đến nó.

Những điều bạn nên biết về căn bệnh này

Động kinh là một bệnh mãn tính ở não gây ra các cơn co giật và nó có thể là kết quả của chấn thương não trước đó hoặc do yếu tố di truyền. Nhưng, các nhà khoa học thần kinh cũng đã phát hiện ra những cơn co giật tái phát ở những người khỏe mạnh và trong hầu hết các trường hợp vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Theo các chuyên gia, cơn động kinh xảy ra khi nhịp điện trong não mất cân bằng. Và các triệu chứng của cơn động kinh phụ thuộc vào phần nào của não mà các tín hiệu điện xảy ra bất thường.

Triệu chứng phổ biến nhất của nó là co cứng, trong đó bệnh nhân mất ý thức, gục xuống, rung động nhịp nhàng ở tay và chân. Người bệnh cũng có thể cắn vào lưỡi hoặc mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang. Và sau khi cơn co thắt ngừng lại, bệnh nhân có thể cảm thấy buồn ngủ và mất phương hướng trong một thời gian.

Một số cơn co giật có thể gây ra các cử động cơ không tự chủ, cảm giác lạ. Hoặc thậm chí là ảo giác, và đôi khi, cơn co giật có thể chỉ là một sự thay đổi hành vi của bệnh nhân có vẻ cố ý nhưng không phải.

Các yếu tố kích hoạt động kinh

Mặc dù nguyên nhân chính xác của chứng động kinh thường không được biết trong hầu hết các trường hợp. Nhưng, một số yếu tố nhất định có thể gây ra cơn động kinh ở bệnh nhân động kinh. 

Các yếu tố này bao gồm:

Không dùng thuốc đúng cách, uống quá nhiều rượu, sử dụng cocaine hoặc các loại thuốc khác, thiếu ngủ và dùng các loại thuốc khác gây trở ngại cho cơn co giật động kinh.

Những người bị động kinh phải cố gắng tránh những tác nhân này để ngăn chặn cơn động kinh. Và đối với phụ nữ bị động kinh, cơn động kinh xảy ra thường xuyên hơn vào khoảng thời gian của chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy bác sĩ có thể đề nghị thay đổi hoặc bổ sung một số loại thuốc trong kỳ kinh nguyệt để tránh động kinh.

Làm cách nào để tôi có thể giúp người bị động kinh?

Nếu bạn thấy một người bị co giật, hãy gọi xe cấp cứu và bạn có thể bảo vệ bệnh nhân khỏi bị thương bằng cách thực hiện một vài bước trước khi nhóm y tế đến, đó là:

“Giữ cho người khác tránh đường. Không cố gắng tạo áp lực lên bệnh nhân hoặc ngừng các động tác của họ. Loại bỏ các vật cứng hoặc sắc nhọn gần đó để bệnh nhân không bị va đập vào đầu. Không cho bất cứ thứ gì vào miệng người đó. Sau khi hết co giật, bệnh nhân nằm lăn ra nằm nghiêng giúp đường thở được thông thoáng.

 

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha