Sự khác biệt giữa Đông Y và Tây Y trong việc điêu trị bệnh Động Kinh

Sự khác biệt giữa Đông Y và Tây Y trong việc điêu trị bệnh Động Kinh. Ngày nay với nên khoa học phát triển cho ra đời rất nhiều phương pháp để điều trị

Ngày đăng: 18-11-2016

3,629 lượt xem

Sự khác biệt giữa Đông Y và Tây Y trong việc điêu trị bệnh Động Kinh. Ngày nay với nên khoa học phát triển cho ra đời rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh cho mọi người, mỗi một phương pháp đều có được những ưu nhược điểm khác nhau.

Vì nó rất đa dạng và phong phú nên khi lựa chọn phương pháp đòi hỏi người bệnh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn cung cấp những thông tin hữu ích giữa hai phương pháp Đông Y và Tây Y để các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

su+khac=biet+giua+dong+y+va+tay+y+trong+viec+dieu+tri

Tây Y là phương pháp có tính đối kháng nên với bệnh động kinh nếu lựa chọn sẽ gây nhiều khó khăn cho người bệnh

Động kinh là một hội chứng bệnh lý của não, do nhiều nguyên nhân gây nên, với đặc điểm lâm sàng là những cơn rối loạn kịch phát về vận động, cảm giác, giác quan, tâm thần và thần kinh thực vật. Những người bị động kinh nếu muốn được điều trị nhanh chóng thì đòi hỏi cần phải có được những phương thuốc tốt nhất cho mình. Hiện nay, hai phương pháp mà người bệnh ĐỘng Kinh hay sử dụng nhất đó chính là Tây Y và Đông Y. Như đã biết, Đối tượng nghiên cứu của Đông y và Tây y đều là sự sống, sức khỏe và bệnh tật của con người. Mục tiêu của cả hai nền y học đều là bảo vệ sức khỏe và tìm kiếm những biện pháp chữa bệnh hữu hiệu. Tuy nhiên, do sự khác biệt về văn hóa nên đã hình thành những quan niệm về bệnh tật, những hệ thống lý luận và phương pháp vệ sinh, phòng bệnh, chữa bệnh, ... hết sức khác nhau.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Sự khác biệt giữa Đông Y và Tây Y, Tây Y, khi lựa chọn phương pháp này để điều trị thì người bệnh sẽ được giảm đau nhanh chóng và khoa học thường nói sự vượt trội của Tây Y đó chính là tính đối kháng tốt còn Đông Y thì lại có tính hòa giải. Sự khác biệt đó có nguồn gốc sâu xa về mặt văn hóa. Từ thuở sơ khai văn minh phương Tây, sự hưng khởi của đế quốc La Mã đã gắn liền với những cuộc chinh phạt liên tiếp. Chính vì vậy, Tây Y đã có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng con người nên khi bị bất kỳ căn bệnh nào thì giải pháp đầu tiên đó là chọn tây y để điểu trị. Tuy nhiên, vì Tây Y có tính đối kháng nên phần lớn tác dụng chủ yếu là “hủy diệt” như “diệt nấm”, “sát khuẩn”, “kháng viêm”, “chống xơ vữa”, “tiêu trừ u bướu”, … Phát minh thuốc kháng sinh là thành công rực rỡ của nền y học đối kháng. Nhờ nó hàng loạt bệnh nhiễm trùng nguy hiểm như thương hàn, dịch tả, dịch hạch, viêm não, … đã bị chế phục nhưng ngược lại đối với những loại vi khuẩn kháng thuốc hay những bệnh do vi-rút, bệnh tâm thân, rối loạn chuyển hóa trong đó đặc biệt là động kinh thì phương thức đối kháng của Tây y đang gặp phải những trở lực rất khó vượt qua.

su+khac=biet+giua+dong+y+va+tay+y+trong+viec+dieu+tri

Đông Y, luôn mang lại hiệu quả cao và không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Ngược lại điều đó, Sự khác biệt giữa Đông Y và Tây Y, Đông y quan niệm mọi thứ đều do “âm dương thất điều” – mất sự cân bằng và trung dung gây nên. Để chữa trị bệnh tật, Đông y sử dụng 8 biện pháp cơ bản – “hãn” (làm ra mồ hôi), “thổ” (gây nôn), “hạ” (thông đại tiện), “hòa” (hòa giải), “ôn” (làm ấm), “thanh” (làm mát), “tiêu” (tiêu thức ăn tích trệ), “bổ” (bồi bổ) để khôi phục cân bằng chỉnh thể, hóa giải mâu thuẫn giữa “chính khí” (sức chống bệnh) và “tà khí” (tác nhân gây bệnh). Trong 8 phép đó, không có biện pháp nào mang tính đối kháng, tấn công trực diện vào “bệnh tà” như trong Tây y. Cho nên, với đông y, người bệnh nếu lựa chọn có thể yên tâm hơn rất nhiều và đông y khi sử dụng để điều trị bệnh không gây ra những tác dụng phụ cho người bệnh.

Trên đây là hai phương pháp mà chúng tôi muốn các bạn có thể hiểu rõ để có được sự lựa chọn tốt nhất về sức khỏe cho bản thân và người thân của mình. Bên cạnh đó nếu chỉ dựa vào cách điều trị bằng thuốc thì chưa đủ, điều quan trọng đó chính là sự kết hợp với việc điều trị và chế độ ăn uống, dinh dưỡng và vận động thì bệnh sẽ được điều trị. Chúc các bạn có kết quả tốt. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé!

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha