Bệnh Động Kinh cơn vắng ý thức được biểu hiện như thế nào?

Bệnh Động Kinh cơn vắng ý thức được biểu hiện như thế nào? Khi nói đến động kinh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những biểu hiện cụ thể dễ nhìn thấy co giật, sùi bọt mép

Ngày đăng: 18-11-2016

3,766 lượt xem

Bệnh Động Kinh cơn vắng ý thức được biểu hiện như thế nào? Khi nói đến động kinh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những biểu hiện cụ thể dễ nhìn thấy như co giật, sùi bọt mép, mất ý thức, la hét....Nhưng thực tế, các nhà khoa học chứng mình rằng động kinh có rất nhiều biểu hiện đôi khi là những dấu hiệu nhẹ cũng có thể là những cơn động kinh.

Trong số đó, động kinh vắng ý thức là một biểu hiện tuy nhỏ nhưng lại rất nguy hiểm mà chúng ta không nên bỏ qua. Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Động Kinh vắng ý thức thường xảy ra với trẻ nhỏ là nhiều

Động Kinh vắng y thức là gì? Động kinh cơn vắng thường gây mất ý thức trong vòng 30 giây hoặc ngắn hơn. Hầu như rất khó để có thể nhận thấy một người mắc động kinh thể này, có thể chỉ đơn giản chỉ là dừng vận động, dừng di chuyển, dừng nói năng hoặc nhìn về phía trước với ánh mắt “vô hồn” mà không để ý đến những người xung quanh nói gì. Một người có thể có tới 50-100 cơn động kinh vắng ý thức trong vòng một ngày. Sau khi cơn động kinh vắng ý thức xảy ra, mọi hoạt động của cơ thể sẽ trở lại bình thường và những người này gần như không nhận thấy bất cứ điều gì đã xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta tuyệt đối không được chủ quan với những biểu hiện cơ bản này.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Bệnh Động Kinh cơn vắng ý thức được biểu hiện như thế nào? Các cơn động kinh vắng ý thức thường bắt đầu trong độ tuổi từ 4 đến 15 và có yếu tố di truyền, tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp thì nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng. Một trẻ có động kinh vắng ý thức có thể có các triệu chứng điển hình như: Trẻ nhất thời không nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh mình. Đôi khi trẻ dừng ăn uống, chơi đùa, học tập… trong một vài giây sau đó các hoạt động lại được tiếp tục bình thường. Cơn vắng ý thức có thể làm gián đoạn cuộc trò chuyện của trẻ với những người bạn hay những người thân trong gia đình. Nhiều khi trẻ không nhớ những gì mới xảy ra hay nhưng việc đã làm. Mí mắt của trẻ có thể chớp liên tục hoặc giật giật rất nhanh chóng, mấp máy môi, nhai trong khi miệng không có đồ ăn. Ở một cánh tay hoặc một chân trẻ có thể di chuyển với lý do không rõ ràng, các hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày.Trẻ nhìn chằm chằm về phía trước trong vô thức và không để ý những người xung quanh nói gì.

Người bệnh không được chủ quan và nên cho con bạn đến các trung tâm để có kết quả và cách điều trị thật tốt

Bệnh Động Kinh cơn vắng ý thức được biểu hiện như thế nào? Động kinh là một tình trạng bệnh lý của não do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra với bệnh cảnh rất phức tạp và đa dạng và có thể gặp ở mọi tuổi, mọi giới. Đây là căn bệnh chủ yếu do rối loạn đột ngột trong hoạt động của vỏ não, biểu hiện bằng các triệu chứng vận động, cảm giác hoặc hành vi… Sự ức chế hay hưng phấn quá mức là nguyên nhân thúc đẩy cơn động kinh tái phát. Chính vì vậy, dù ở mức độ nặng hay nhẹ đi nữa thì người bệnh điều đầu tiên đó là cần cso chế độ sinh dưỡng và nghĩ ngơi. Tránh những tác động liên quan đến não bộ như: làm nặng, vận động, xem phim ảnh kinh dị, nghe nhạc mạnh và chơi những môn thể thao nguy hiểm. Làm được tất cả những điều này cộng với phương thuốc điều tị thì bệnh sẽ được cải thiện hoàn toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được phương pháp tốt nhất nhé. Chúc bạn điều trị hiệu quả nhé!

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha