Bệnh Động Kinh có thể di truyền hay không?

Bệnh Động Kinh có thể di truyền hay không? Có thể nói đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Vậy, để giải quyết được vấn đề này mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Ngày đăng: 15-11-2016

1,519 lượt xem

Bệnh Động Kinh có thể di truyền hay không? Có thể nói đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Vậy, để giải quyết được vấn đề này mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!.

Động Kinh cũng có khả năng lây truyền nhưng không phải là không có cách điều trị

Động Kinh được hiểu như là một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sự chuyển động của dòng điện sinh học tại não bộ của con người, tức là bất kỳ sự bất thường nào của dòng điện sinh học đều khiến cho cơ thể chúng ta có những triệu chứng như xuất hiện những cơn co giật là dấu hiệu đầu tiên sau đó bệnh sẽ từ từ nặng dần bằng những triệu chứng như mất ý thức bản thân, không kiểm soát được những hành động của bản thân với mọi việc xung quanh. Đó gọi chung là những hiểu biết cơ bản về bệnh Động Kinh. Bệnh thường xuất hiện với nhiều nguyên nhân khác nhau và hầu hết các nguyên nhân chính gây ra động kinh thường thấy như: Những tổn thương đến vùng não, ảnh hưởng trong lúc sinh, bị va đập tới não bộ hay bị kích động tâm lý mạnh.... Trong đó, yếu tố di truyền cũng có thể nói là nguyên nhân sinh ra bệnh. Chính vì vậy, câu hỏi bệnh Động Kinh có thể di truyền hay không? là vấn đề thắc mắc của mọi người trong cuộc sống hiện nay.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

Người bệnh không nên quá lo lắng .

Bệnh Động Kinh có thể di truyền hay không? Có đến 30% các trường hợp động kinh gây ra bởi các tổn thương não như chấn thương đầu, khối u não, đột quỵ não hoặc nhiễm trùng, số còn lại là do các nguyên nhân khác chưa được biết. Nhưng nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng, yếu tố di truyền (gen hoặc các đặc điểm thể chất chúng ta được nhận từ cha mẹ) đóng vai trò quan trọng trong nhiều trường hợp của bệnh động kinh. Trong đó động kinh toàn thể (cơn động kinh xuất hiện ở cả hai bên của não bộ) có nhiều khả năng liên quan tới yếu tố di truyền hơn so với động kinh cục bộ và động kinh khu trú. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra nhiều bằng chứng cho thấy sự liên quan giữa yếu tố di truyền và một số dạng của bệnh động kinh. Đột biến ở một số gen nhất định đã được xác định là nguyên nhân gây dị tật cho não có thể dẫn đến bệnh động kinh. Một số gen có liên quan đến kênh ion cụ thể, khi đột biến những gen này sẽ ảnh hưởng đến tế bào thần kinh ở mức độ phân tử, nó gây rối loạn chức năng kênh natri, canxi, kali (tạo ra điện thế bất thường trong não bộ), cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh động kinh. 

Hy vọng bài viết trên có thể giải đáp được câu hỏi Bệnh Động Kinh có thể di truyền hay không? của tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn nói là bạn đừng nên quá lo lắng với căn bênh của mình, đây là căn bệnh tuy diễn biến khá phức tạp và cách điều trị tốn nhiều thời gian nhưng bệnh hoàn toàn có thể điều trị khỏi hoàn toàn chỉ cần người bệnh kiên trì dùng thuốc và xây dựng cho mình một chế độ hợp lý thì bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng. Chúc bạn điều trị thật hiệu quả nhé

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:.

0378.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha