Biến chứng nguy hiểm nếu cho người bị giật kinh phong uống rượu

Rượu là chất kích thích được khuyên nên hạn chế tuyệt đối đối với người mắc bệnh giật kinh phong vì nó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta không thể lường trước được.

Ngày đăng: 28-07-2017

1,469 lượt xem

1. Làm tăng tần suất cơn co giật

Theo các chuyên gia, khi sử dụng một hoặc hai ly rượu mỗi ngày không gây ra bất kỳ tác dụng phụ cho người bị giật kinh phong. Nhưng nếu bạn có tiền sử lạm dụng rượu, thì chỉ một lượng nhỏ cũng có thể tăng tần suất các cơn co giật do bệnh kinh phong.

Rượu có nhiều tác động nguy hiểm đến người mắc bệnh giật kinh phong

Đối với những người uống rượu nhiều, thường thì trong lúc uống sẽ không gây ra cơn động kinh, nhưng sẽ có nguy cơ tăng tần suất và mức độ cơ co giật sau khi họ uống từ 6 đến 72 giờ, dễ có nguy cơ bị trạng thái động kinh (những cơn động kinh kéo dài liên tiếp).

2. Làm giảm tác dụng của thuốc tây trị bệnh giật kinh phong

Một lượng nhỏ rượu có thể làm giảm nồng độ của một số loại thuốc điều trị trong cơ thể, chính điều này có thể làm cho bạn tăng khả năng bị co giật. Ngoài ra, tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng có ảnh hưởng tương tự như như của rượu với cơ thể, khiến cơ thể bị nhiễm độc.

Rượu cũng có thể làm tăng tác dụng phụ của thuốc tây trị bệnh giật kinh phong. Và một số người nói rằng uống rượu khi đang dùng thuốc làm cho họ cảm thấy say rượu nhanh hơn.  

Sử dụng cả rượu và thuốc điều trị bệnh giật kinh phong cùng một lúc có thể gây khó chịu và ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng. Điều này càng trở nên nghiêm trọng khi đang lái xe vì nó có thể ảnh hưởng đến nhận thức, phản xạ, khả năng định hướng và điều khiển tốc độ của bạn.

Người bệnh giật kinh phong nên uống rượu thế nào?

Tránh uống rượu say - uống quá nhiều cùng một lúc hoặc trong thời gian dài.

- Nếu bạn được phép uống rượu, nên sử dụng điều độ - ít đồ uống (dưới ba loại đồ uống) và uống từ từ 

- Nếu bạn nhận thấy mối liên quan giữa bất kỳ lượng rượu và dù ít hay nhiều làm tăng tần số cơn co giật thì bạn nên kiêng rượu hoàn toàn.

- Nếu bạn đang lo lắng vì mình đang bị lệ thuộc vào rượu và muốn hạn chế nó thì hãy nói chuyện với bác sỹ của bạn, họ có thể giúp bạn cai rượu một cách an toàn.

Người mắc bệnh giật kinh phong nên hạn chế tuyệt đối uống rượu

Để việc điều trị bệnh giật kinh phong mang lại hiệu quả cao thì người bệnh cần kiên trì dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ, đồng thời cần tránh các kích thích dẫn tới cơn co giật, đặc biệt là rượu bia.

Bởi chúng có thể gây kích thích hệ thống thần kinh trung ương, làm số cơn co giật xuất hiện nhiều hơn, đồng thời làm tăng nặng mức độ của cơn co giật, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, lâu hồi phục. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định uống rượu bia hay không.

Bên cạnh việc dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ kê đơn, bạn có thể lựa phương pháp thuốc đông y gia truyền, giúp làm giảm các chứng co giật, co cứng chân tay hoặc toàn thân, nâng cao hiệu quả trị bệnh giật kinh phong và không để lại tác dụng phụ.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha