5 mẹo nhỏ mách bạn để giảm bớt triệu chứng bệnh giật kinh phong

Không chỉ riêng bệnh nhân mà người thân trong gia đình cũng rất mong muốn được điều trị khỏi hẳn căn bệnh giật kinh phong. Tuy nhiên, để chữa khỏi hoàn toàn bệnh giật kinh phong cần khá nhiều thời gian, trong khoảng thời gian điều trị, bạn nên áp dụng 5 mẹo dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngày đăng: 23-07-2017

1,162 lượt xem

1. Biết rõ tình trạng bệnh

Bệnh giật kinh phong có thể thay đổi mọi mặt cuộc sống của bạn. Không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà những cơn co giật do bệnh giật kinh phong còn tác động rất lớn đến cảm xúc và tinh thần của bệnh nhân.

Nhiều người thường né tránh khi nhắc đến bệnh tình của bản thân, điều này hoàn toàn sai lầm vì giải pháp tốt nhất giúp bạn hiểu về vấn đề của mình là tìm hiểu kiến thức về bệnh giật kinh phong để biết rõ tình trạng của bản thân.

Nên chủ động tìm hiểu kiến thức về bệnh giật kinh phong nếu mắc bệnh thay vì trốn tránh

Tìm hiểu nguyên nhân cũng như các phương pháp điều trị mà bác sỹ đưa ra có thể rất hữu ích cho bạn. Đây là điều đầu tiên nhưng rất quan trọng giúp bạn kiểm soát cơn co giật của mình.

2. Thường xuyên trao đổi với bác sỹ

Cho dù là bác sỹ thần kinh hay bác sỹ lâm sàng điều trị bệnh giật kinh phong, điều quan trọng là bạn cần phải trao đổi thông tin về bệnh với bác sỹ. Việc này giúp ích rất nhiều cho bác sỹ trong việc lựa chọn phương pháp điều trị và thuốc phù hợp.

3. Trao đổi với những người khác cùng mắc bệnh

Liên hệ với những người cũng mắc bệnh giật kinh phong không chỉ có thể giúp bạn đối mặt với bệnh mà còn giúp bạn sống chung và kiểm soát nó hiệu quả. Bạn có thể gặp mặt trực tiếp hoặc online thông qua những diễn đàn trực tuyến dành riêng cho bệnh nhân mắc căn bệnh giống mình.

4. Viết ra những việc cần làm

 

Viết ra giấy những điều cần làm khi gặp vấn đề về trí nhớ do bệnh tật

Trên thực tế, trầm cảm và vấn đề trí nhớ rất phổ biến ở những người mắc bệnh giật kinh phong. Tuy nhiên, vấn đề hay quên có thể được giải quyết bằng cách viết ra giấy. Nếu bạn gặp khó khăn để ghi nhờ khi mắc bệnh giật kinh phong, bạn hãy thực hiện những cách sau:

- Lập danh sách những việc cần làm để nhắc nhở về hạn chót, những việc quan trọng trong ngày, cũng như những vấn đề khác.

- Sử dụng lịch để giúp nhắc nhở bạn những ngày quan trọng.

5. Nhớ uống thuốc đầy đủ

Thuốc dùng để kiểm soát cơn co giật có vai trò quan trọng trong điều trị. Chính vì thế bạn không nên bỏ liều bởi bỏ thuốc đồng nghĩa với việc bạn không thể kiểm soát cơn co giật. 

Nếu tác dụng phụ của thuốc khiến bạn khó chịu, hoặc thuốc không có tác dụng hoàn toàn, hãy trao đổi với bác sĩ thay vì tự động dừng thuốc.

Bên cạnh những mẹo nhỏ để áp dụng vào cuộc sống thường ngày để giảm bớt triệu chứng bệnh giật kinh phong thì việc dùng một số loai thảo dược được nghiên cứu đưa vào thuốc đông y cũng rất hữu ích với người bệnh.

Những vị thuốc này không chỉ an toàn mà còn đem lại hiệu quả bất ngờ khả năng điều chỉnh hoạt động của các kênh ion natri, calci, cân bằng nồng độ chất điện giải, cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho hệ thần kinh một cách an toàn và hiệu quả.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẬT KINH PHONG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha