NHƯ THẾ NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ CƠN ĐỘNG KINH

Mỗi bệnh nhân mắc chứng động kinh sẽ có biểu hiện cơn động kinh là khác nhau, có người nhẹ, có người nặng, có người lên cơn nhanh, có người kéo dài có khi đến 5 phút. Vậy như thế nào được gọi là cơn động kinh?

Ngày đăng: 26-11-2015

2,626 lượt xem

Trong thực tế, từng suy nghĩ, hành động, cảm xúc của con người đều do các tế bào não điều khiển và kiểm soát. Những tế bào não này có mối liên hệ chặt chẽ với nhau bằng những xung điện thường xuyên.

Trong khi cơn động kinh sẽ xảy ra khi đột nhiên có những hoạt động điện kịch phát làm gián đoạn quý trình này khiến cho việc giao tiếp giữa các tế bào não bị rối loạn và dòng suy nghĩ, cảm xúc hoặc cử động của con người bị đảo lộn hay mất kiểm soát trong thời gian ngắn.

Các cơn động kinh thông thường sẽ làm cho bệnh nhân cảm giác sợ hãi hoặc mệt mỏi, uể oải, đau nhức cơ thể. Nhưng sẽ tự chấm dứt, cắt cơn mà không cần sự tác động nào từ bên ngoai cả. Khi cơn động kinh chấm dứt, bệnh nhân sẽ hồi phục trở lại bình thường.

Tất nhiên, sau mỗi cơn động kinh, bệnh nhân sẽ mệt mỏi, đau nhức, bảng lảng có khi đến vài ngày sau (nếu bị giật nhiều cơn trong ngày, tuần, bệnh nhân sẽ chậm chạp hơn từ hành động đến các cử chỉ và suy nghi. Nhất là các trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển về tâm – sinh lý sẽ dẫn đến hiện tượng chậm phát triển về trí tuệ).

Mỗi cơn động kinh là khác nhau, có người bị co giật nhiều, có người bị co giật ít, có người co giật trong thời gian ngắn có người co giật trong thời gian có khi đến 5 hoặc hơn 5 phút. Và đa phần các bệnh nhân khi bị co giật đều mất ý thức, không biết và nhớ được gì trong thời gian lên cơn co giật.

Cũng có một số ít bệnh nhân bị lên cơn co giật là do tác động của việc dùng kích thích như: rượu, bia, thuốc lá – thuốc lào, cafe,… (tất nhiên là phải ở người đang mắc bệnh động kinh). Nếu bình thường thì chu kỳ lên cơn chưa đến, nhưng khi dùng các chất kích thích trên sẽ làm cho cơn động kinh tái phát nhanh và nhiều hơn.

Bệnh động kinh hay còn gọi là bệnh kinh phong, giật kinh phong là một căn bệnh thường mang nặng yếu tố tâm lý và xã hội. Vì khi có ai đó bị căn bệnh này thì bản thân bệnh nhận luôn mặc cảm với hai chữ “động kinh”. Còn với cộng đồng, nhiều người chưa biết và hiểu về căn bệnh này thường tìm cách xa lánh, kỳ thị bệnh nhân. Và đây là điều không nên, cả bệnh nhân và cộng đồng.

Bởi căn bệnh động kinh không từ bất cứ ai, có điều sự không may mắn này vào ai thì người đó chịu thiệt thòi. Bởi vậy, cồng đồng cần chia sẽ, giúp đỡ và không lên kỳ thị với người mắc bệnh động kinh, hãy giúp đỡ họ trong những lúc bệnh đang tái phát – giật động kinh.

Bệnh động kinh được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc Đông y gia truyền trong thời gian 3-5 tháng, khỏi hoàn toàn không tái phát, không có bất cứ tác dụng phụ và biến chứng nào.

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha