PHÒNG TRÁNH BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG CÁCH NÀO

Bệnh động kinh nếu mới chớm bị thì có thể không nguy hại đến sức khỏe. Nhưng nếu bị nặng, hoặc có những tác động bên ngoài có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Ngày đăng: 25-12-2015

2,169 lượt xem

Đã có những người thiệt mạng ngay khi cơn động kinh xuất hiện: ngạt thở, nhiều cơn động kinh kéo dài liên tục, suy tim…. Trong số đó có cả những em nhỏ do đang đi trên đường hay câu cá, trèo cây xuất hiện cơn động kinh đột ngột, không được giải cứu kịp thời.

Vì thế, việc phòng tránh căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ tuyệt vời hơn nếu có sự hợp tác của người nhà bệnh nhân và các phương pháp chữa bệnh.

Nếu người bệnh là trẻ em:

Trẻ em bị động kinh

Người nhà cần luôn luôn động viên trẻ, khích lệ tinh thần để trẻ có tâm lý vui vẻ, thoải mái. Cơn động kinh sẽ thưa dần nếu trẻ em luôn vui vẻ. Trái lại nếu trẻ giận dữ, hay lo sợ, buồn chán thì bệnh động kinh sẽ xuất hiện, xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Nên giáo dục ý thức cho trẻ. Giúp trẻ biết được sự nguy hại của căn bệnh động kinh và tránh xa những hiểm họa như: Không chơi một mình, không trèo cây, lái xe, đi lắng, tắm mưa….

Cho trẻ ăn uống đủ chất, đầy đủ chất dinh dưỡng. Hạn chế các loại thức ăn gây đến các căn bệnh, nguyên nhân của động kinh.

Nếu người bệnh là người lớn:

Người lớn bị động kinh

Bệnh nhân động kinh là người lớn, nếu bị nhẹ họ có thể tự chăm sóc cho bản thân. Vì vậy người nhà không cần phải lúc nào cũng theo sát mà hãy cho họ biết về căn bệnh động kinh, những tác hại và khả năng tái phát bệnh. Để họ có thể phòng tránh kịp thời, hạn chế tốt nhất những rủi ro.

Tuy nhiên, những khi lên cơn đột xuất, không báo trước người bệnh hoàn toàn mất ý thức. Nhẹ thì muốn đi mà không biết đi đâu, nặng thì co giật liên tục, la hét, ngất xỉu… Vì thế những lúc như vậy người nhà cần phải luôn bên cạnh hỗ trợ giải cứu khi người bệnh lên cơn. Đồng thời hạn chế những rủi ro không may ập tới.

Ví dụ: Người bệnh động kinh lên cơn mà muốn đi sẽ hoàn toàn không có khả năng tự kiểm soát và phòng tránh các loại xe cộ, sự cố trên đường. Lúc này cần có người nhà đi theo để bảo vệ họ….

Với người bệnh động kinh, vai trò của người thân là vô cùng quan trọng. Hãy luôn bên họ, giúp họ vượt qua những khó khăn khi lên cơn và xoa dịu những tổn thương. Chỉ có như thế, người bệnh mới nhanh khỏi.

Phòng tránh động kinh có khó như bạn nghĩ? Làm thế nào để phòng tránh động kinh tốt nhất? Hãy đọc và tìm hiểu bài viết sau.

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha