Nắm bắt triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ em để kịp thời chữa trị

Đừng coi thường bệnh động kinh ở trẻ em vì nó có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm khôn lường. Khi chúng ta biết được các triệu chứng cơ bản của bệnh để có phương pháp sử lý là rất cần thiết.

Ngày đăng: 24-12-2015

2,863 lượt xem

Bệnh động kinh ở trẻ em ngày nay xảy ra rất nhiều và phổ biến không thua kém gì ở người lớn. Để kịp thời chữa trị và tránh những điều không hay xảy ra cho con em và người thân của mình, thì hãy nắm bắt những triệu chứng của căn bệnh này ngay lập tức.

Chân tay co quắp là một trong những triệu chứng của bệnh động kinh

Các bậc phụ huynh không được lơ là vì bệnh động kinh không ngoại trừ bất cứ ai. Trong mỗi chúng ta có đến 10% lên cơn động kinh co giật, trẻ em cũng vậy.

Triệu chứng chủ yếu của bệnh động kinh ở trẻ em đó là tự nhiên bị ngất xỉu đột ngột, chân tay co cứng, khó thở hoặc không thở được. Ngoài ra, da bị xanh tái, mắt trợn ngược trong khoảng 30 giây, hai răng đôi khi nghiến chặt vào nhau cũng là dấu hiệu các bố mẹ nên để ý nếu thấy con mình gặp phải.

Những triệu chứng trên chỉ là giai đoạn nhẹ nhất của động kinh ở trẻ em. Nặng hơn, bé sẽ bị co giật mạnh, kèm theo việc lưỡi bị thụt vào thụt ra theo từng cơn. Trong nhiều trường hợp bé sẽ cắn răng chặt vào nhau dẫn đến việc chảy máu ở lưỡi hoặc ở miệng. Lưu ý, để tránh việc trẻ cắn đứt lưỡi ba mẹ nên ở cạnh, dùng vật cứng để mở miệng bé, không cho bé nghiến răng chặt vào nhau, hoặc cho bé cắn vào vải mềm, việc này sẽ đảm bảo an toàn đến tính mạng cho trẻ.

Ngoài ra, ở giai đoạn này, mặt bé cũng bị rung giật theo và có thể gây méo mặt, sùi bọt mép. Sau khi trải qua cơn co giật, trẻ sẽ chuyển sang hôn mê và người thì mềm nhũn ra.

Nên đưa trẻ đến bác sỹ để chữa trị kịp thời

Nếu rơi vào giai đoạn hôn mê, bé sẽ nằm yên một chỗ, da lúc này xanh tái, hơi thở khò khè. Tình trạng này chỉ diễn ra khoảng 1 phút và sau khi tỉnh lại, trẻ sẽ mệt mỏi, mất nhiều sức và không còn nhớ bất cứ chuyện gì xảy ra trước đó.

Nếu thấy bé gặp phải các triệu chứng trên, thì có nghĩa khả năng bé bị bệnh động kinh là rất cao. Lúc này ba mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để tiến hành thăm khám, điều trị.

Bệnh động kinh ở trẻ em là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng vẫn có cách giải quyết và chữa khỏi. Vấn đề ở đây là thời gian để chữa trị phải lâu dài và ba mẹ trẻ cần ở bên động viên, chăm sóc bé và hợp tác chặt chẽ với bác sỹ.

Ngoài ra, khi có con bị căn bệnh này, các bậc phụ huynh nên để mắt hơn tới trẻ. Tuyệt đối không cho con đến gần khu vực ao hồ hay trèo cây, đi xe đạp một mình mà không có người lớn theo cùng.

Những kiến thức bổ ích này rất cần thiết cho những ai sắp và đang làm bố mẹ. Căn bệnh động kinh ở trẻ em sẽ được chữa trị dễ dàng hơn nếu được phát hiện kịp thời. Hãy nhớ nhé!

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha