Hoang mang nguyên nhân gây bệnh động kinh

Bệnh động kinh không chừa một ai, cơ thể nào. Hãy tìm hiểu kỹ các nguyên nhân để biết và phòng tránh nếu không muốn động kinh tìm đến bạn.

Ngày đăng: 24-12-2015

1,997 lượt xem

Bệnh động kinh đã xuất hiện từ lâu nhưng gần đây có xu hướng lan rộng và gây nguy hại đến nhiều người. Vậy nguyên nhân căn bệnh này là gì? Tại sao chúng lại xuất hiện ở nhiều người?

Cũng giống như rất nhiều loại bệnh khác, bệnh động kinh luôn có các nguyên nhân tiềm ẩn. Và chúng được chia ra hai loại là vô căn và có căn cứ (có nguyên nhân).

1.  Bệnh động kinh vô căn

Có đến 75% người bệnh động kinh thuộc dạng này. Tuổi phát bệnh thường dưới 25, trong đó có đến 75% người bệnh xuất hiện cơn đầu tiên năm 18 tuổi. Nhưng không phải bệnh nhân nào cũng bị tái phát lại vào lần sau. Con số này chỉ vào khoảng 30 – 70 %.

Mắc động kinh, bệnh nhân có thể bị thay đổi điện não, liệt Todd, triệu chứng thần kinh kéo dài và dễ bị tái phát.

-  Bệnh động kinh có nguyên nhân

Đây là loại bệnh động kinh bị chuyển biến khi người bệnh mắc phải những căn bệnh sau:

-  Co giật lành tính do sốt ở trẻ em:  2 – 4% trẻ em từ 3 – 5 tháng tuổi có nguy cơ xảy ra hiện tượng này. Thời gian co giật không đến 15 phút và thường xảy ra trong ngày sốt đầu tiên, không có biểu hiện của nhiễm khuẩn hệ thần kinh trung ương.

-   Chấn thương sọ não: đây có thể nói là nguyên nhân thường gặp nhất ở những người bệnh động kinh. Bệnh động kinh thường xuất hiện nhiều nhất khi người bệnh chấn thương sọ não ở giai đoạn chu sinh, chấn thương lún sọ hoặc chảy máu.

-   Đột quỵ não: khoảng 5 – 15% bệnh nhân đột quỵ xảy ra các cơn co giật. Những cơn co giật dự báo một bệnh lý động kinh mạn tính về sau.

-   Khối phát triển nội sọ: Những người có khối u ở não khả năng mắc động kinh rất cao. 50% u não gây động kinh trên lâm sàng. Đây là loại động kinh cục bộ và xảy ra muộn.

-   Viêm màng não, viêm não: Não bị các loại vi khuẩn, virut xâm hại cũng có thể biến chuyển thành động kinh. Người bị động kinh theo dạng này thường là động kinh lâm sàng.

Ngoài ra, còn một số bệnh khác dẫn đến động kinh như: hạ đường huyết, thiếu máu não…

Dù xuất phát từ bất kì nguyên nhân nào, bệnh động kinh cũng gây nguy hại đến những người bệnh. Khiến họ mất ý thức tạm thời và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Bất kì ai cũng có thể bị bệnh động kinh, vì thế những người thân, bạn bè hãy quan tâm đến họ để tránh những rủi ro sau này.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: - 10/1/2A đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. HỒ CHÍ MINH (miền Nam).

             - Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị xã Quãng Yên, tình Quảng Ninh (miền Bắc).

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha