Đừng quên bổ sung Magie thường xuyên cho người mắc bệnh động kinh

Người mắc bệnh động kinh thường xuyên thiếu magie, đặc biệt là những bệnh nhân phải điều trị bằng thuốc Tây Y trong thời gian dài, do đó, đừng quên bổ sung magie trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Ngày đăng: 27-03-2017

998 lượt xem

Tầm quan trọng của Magie với người mắc bệnh động kinh

Magie trong cơ thể người ở nồng độ thích hợp rất quan trọng cho hoạt động của não, chức năng tim và cơ bắp Thiếu khoáng chất magie có thể làm cho sự hưng phấn của thần kinh lên cao, màng điện vi không ổn định, dẫn đến sự phóng điện bất thường ở các tế bào thần kinh, gây ra hiện tượng co giật.

Thiếu magie có nguy cơ bị co giật thường xuyên với người mắc bệnh động kinh

Trong khi đó, người mắc bệnh động kinh thường xuyên thiếu magie, nhất là những người uống thuốc chống động kinh bằng tây y lâu dài. Trong cơ thể người lớn có chứa 20 đến 25g magie, có khoảng 1 nửa tập trung ở trong xương. Magie trong xương không thể cung cấp cho tế bào của cơ thể sử dụng. Nếu thiếu magie, ngoài ảnh hưởng đến bệnh động kinh còn khiến xương mềm xốp, dễ gãy, run cơ bắp.

Những thực phẩm giàu magie mà người bệnh động kinh nên ăn thường xuyên

- Hạt bí ngô, bí đao, dưa hấu: 100gr hạt bí đao hoặc bí ngô có chứa 535mg magiê, còn 100gr hạt dưa hấu cung cấp 515mg. Do vậy, nên cho người bệnh động kinh thường xuyên ăn các loại hạt này.

-  Bột ca cao và sôcôla đen: Cả hai loại thực phẩm này ngày càng được đánh giá cao về tác dụng đối với sức khỏe. 100gr bột ca cao cung cấp 499mg magiê và 100gr bột sôcôla đen cung cấp 327mg.

Top thực phẩm giàu Magie mà người bệnh nên bổ sung thường xuyên

- Hạt hướng dương: Không chỉ là thực phẩm hàng đầu về lượng vitamin E, hạt hướng dương cũng chứa rất nhiều thiamin và magiê. 100mr hạt hướng dương cung cấp 325mg magiê, chiếm 81% lượng magiê bạn cần mỗi ngày.

- Hạt hạnh nhân và hạt điều: Các loại hạt này có thể bổ sung cho món salad và súp để được các món ăn nhẹ. Hạnh nhân cung cấp 286mg cho mỗi 100gr và hạt điều cung cấp 273mg trong mỗi 100gr. 

Đậu nành rang khô: Đậu nành rang khô có thể trở thành bữa ăn nhẹ khi kết hợp với xà lách. Cứ 100gr đậu nành rang khô có chứa 228mg magiê, chiếm 57% lượng magiê bạn cần mỗi ngày. 

Các loại rau màu xanh đậm: Cải xoăn, cải lá xanh và rau bina - là nguồn magiê tốt nhất. Một nửa cốc rau bina có khoảng 160 mg magiê. Các loại rau khác cũng có mức magiê cao bao gồm khoai tây, bí đỏ, củ cải, rau củ cải đường, bắp cải, bông cải xanh, dưa chuột, cần tây và atisô.

Trái cây: Một số loại trái cây là nguồn cung cấp magiê dồi dào bao gồm bơ, chuối và mơ khô. Một chén chuối luộc có khoảng 49mg magiê. Các loại trái cây giàu magiê khác là mận khô hoặc mận, xoài, dưa hấu ngọt và bưởi. Nước ép trái cây thường có hàm lượng magiê cao hơn ví dụ như nước ép bưởi, nho...

Như vậy, việc bổ sung magie là rất cần thiết với người mắc bệnh động kinh vừa cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, vừa hạn chế cơn động kinh xuất hiện. 

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha