Đừng xem nhẹ biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức tương đối phổ biến, chiếm 2-8% trường hợp mắc bệnh động kinh. Bệnh có thể tự biến mất khi trẻ bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, khoảng 20% trường hợp trẻ mắc bệnh sẽ xuất hiện tiếp tục vào tuổi trưởng thành.

Ngày đăng: 29-12-2016

1,409 lượt xem

Tổng quan về biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức tạm thời

Động kinh là một loại bệnh lý liên quan đến sự rối loạn hệ thần kinh trung ương, tất cả mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác, giới tính đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của căn bệnh này, đặc biệt tỷ lệ trẻ em mắc động kinh chiếm hơn 50% tổng số người bệnh. Có nhiều biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em, trong đó dạng vắng ý thức tạm thời được xem như bệnh động kinh lành tính. Đa số trường hợp trẻ mắc bệnh chưa tìm ra nguyên nhân, còn lại được xác định do yếu tố di truyền. 

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức thường khó nhận ra

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức thường khó nhận ra

Các biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức tạm thời như:
- Mỗi cơn co giật kéo dài khoảng 10-20 giây, xảy ra nhiều lần trong ngày và kết thúc đột ngột.

- Trẻ dừng hết mọi hành động đang làm, đánh rơi đồ vật đang cầm, mắt nhìn chằm chằm về một hướng, mất ý thức, mạch đập nhanh, không để ý những người xung quanh nói gì.

- Mí mắt của trẻ có thể chớp liên tục hoặc giật giật rất nhanh chóng, mấp máy môi, nhai trong khi miệng không có thức ăn.

- Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức tạm thời có thể xảy ra từ 50-100 lần trong một ngày. Sau khi cơn động kinh xảy ra, mọi hoạt động của cơ thể sẽ trở lại bình thường và trẻ hầu như không ý thức được điều gì xảy ra với mình.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

Chăm sóc trẻ có biểu hiện bệnh động kinh dạng vắng ý thức tạm thời

Vì những biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức thường rất khó để nhận biết nên để chuẩn đoán đúng bệnh, bác sĩ thường dùng điện não đồ. Việc phát hiện bệnh sớm rất quan trọng, vì khoảng 80% trẻ bị động kinh vắng ý thức sẽ thuyên giảm nếu được điều trị đúng cách.

Hơn 80% trẻ bị động kinh vắng ý thức được chữa khỏi hoàn toàn nếu điều trị sớm

Hơn 80% trẻ bị động kinh vắng ý thức được chữa khỏi hoàn toàn nếu điều trị sớm

Những loại thuốc thường được dùng để điều trị cơn động kinh vắng mặt gồm ethosuximide (Zarontin), Valproate (Depakote), Lamotrigine (Lamictal) ít hiệu quả, nhưng ít có tác dụng phụ hơn so với ethosuximide và valproate. Ngoài ra, các phương pháp chữa bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức bằng đông y cũng được áp dụng phổ biến vì tính an toàn và hiệu quả lâu dài.

So với các thể động kinh khác, biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng vắng ý thức có biểu hiện rất nhẹ. Nhưng điều đó không có nghĩa là không nguy hiểm. Trẻ mắc bệnh cần được giám sát kỹ khi bơi lội, tắm rửa vì nguy cơ chết đuối cao. Ngoài ra, mỗi ngày có hàng trăm cơn động kinh xuất hiện khiến sinh hoạt và việc học tập của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cha mẹ của trẻ nên thông tin cho giáo viên, bạn bè của trẻ biết về bệnh tình của con để có hướng xử lý kịp thời nếu trẻ lên cơn cũng như hạn chế sự kì thị, xa lánh đối với trẻ.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha