Các bệnh khác

Các bệnh khác

 • Ghi nhớ những nguyên nhân động kinh ở trẻ sơ sinh để phòng bệnh cho con

  22-12-2016 // 924 lượt xem

  Nguyên nhân động kinh ở trẻ sơ sinh bao gồm nhiều yếu tố như nhiễm trùng, rối loạn trao đổi chất, di truyền, chấn thương khi sinh…Việc xác định được nguyên nhân gây ra động kinh rất quan trọng trong việc phòng bệnh cũng như tìm biện pháp điều trị thích hợp cho trẻ.

  Chi tiết →

 • Hơn 50% nguyên nhân gây bệnh động kinh ở trẻ em chưa được xác định

  22-12-2016 // 815 lượt xem

  Động kinh là chứng bệnh rối loạn hệ thần kinh trung ương do nhiều yếu tố gây nên, mặc dù khoa học ngày nay đã có những bước phát triển vượt bậc nhưng hơn một nữa số ca bệnh vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Đặc biệt là ở trẻ em, đối tượng chiếm hơn 50% tỉ lệ mắc bệnh. Việc xác định nguyên nhân gây bệnh động kinh ở trẻ em rất quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh cho trẻ.

  Chi tiết →

 • Bật mí những bí mật nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em

  22-12-2016 // 880 lượt xem

  Ước tính trên toàn thế giới có khoảng 10,5 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi bệnh động kinh, một con số đáng báo động bởi lẽ trẻ em là những thế hệ tương lai của cả một đất nước. Vậy đâu là nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em và có thể điều trị được bệnh hay không?

  Chi tiết →

 • Triệu chứng động kinh ở trẻ sơ sinh mà cha mẹ không thể bỏ qua

  22-12-2016 // 9,344 lượt xem

  Những triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ sơ sinh ngay cả chuyên gia cũng gặp khó khăn trong việc nhận biết. Bởi lẽ trẻ sơ sinh thường có nhiều hành vi như giật mình, miệng nhai liên tục, tay chân co rúm lại, rất dễ bị nhầm lẫn với trẻ mắc bệnh động kinh.

  Chi tiết →

 • Thuốc chữa bệnh động kinh ở trẻ em: Nên dùng đông y hay tây y

  20-12-2016 // 1,076 lượt xem

  Điều trị bệnh động kinh ở trẻ là việc nên làm càng sớm càng tốt. Trong đó, việc lựa chọn thuốc chữa bệnh động kinh ở trẻ em luôn khiến cha mẹ đau đầu. Họ không biết nên dùng tây y hay đông y sẽ tốt hơn, vì mỗi phương pháp đều có những mặt ưu và nhược điểm riêng.

  Chi tiết →

 • Nguyên tắc sử dụng thuốc chữa bệnh động kinh ở trẻ em

  20-12-2016 // 890 lượt xem

  Thuốc chữa bệnh động kinh ở trẻ em nên được dùng đúng nguyên tắc, không nên cắt thuốc đột ngột vì dễ xảy ra tình trạng động kinh liên tục. Thuốc chủ yếu được dùng ngoài cơn, cha mẹ nên theo dõi tác dụng phụ xảy ra đối với con để có biện pháp xử lý kịp thời.

  Chi tiết →

 • Bệnh động kinh cục bộ ở trẻ em và những điều cha mẹ nên biết

  19-12-2016 // 838 lượt xem

  Động kinh cục bộ ở trẻ em là một trong những dạng phổ biến, khoảng12% trẻ mắc bệnh động kinh sẽ xuất hiện các dấu hiệu của cơn động kinh cục bộ, dạng bệnh này ít gây nguy hiểm và thường được kiểm soát bởi các thuốc chống động kinh.

  Chi tiết →