Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Landau-Kleffner

Hội chứng Landau-Kleffner còn được gọi là chứng ‘’Động kinh mất ngôn ngữ trong thời thơ ấu ", đây là một dạng rối loạn hiếm gặp xuất hiện ở trẻ từ 3-7 tuổi, lứa tuổi đang bắt đầu phát triển khả năng biểu đạt bằng ngôn ngữ. Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Landau-Kleffner thường dễ nhận biết cho nên cha mẹ cần điều trị kịp thời nếu phát hiện ra bệnh tình của trẻ.

Ngày đăng: 30-12-2016

1,193 lượt xem

Tổng quan về biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Landau-Kleffner

Ở mỗi trẻ sẽ có những triệu chứng lâm sàng khác nhau tùy vào mứa độ của bệnh và cơ địa của trẻ, nhưng nhìn chung những biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Landau- Klefner vẫn rất điển hình như:

-Lên cơn động kinh, co giật ngắn trong khi trẻ ngủ, trong đó tần suất 59% là động kinh cục bộ, 39% là cơn toàn thể co cứng co giật và 15% là cơn vắng ý thức không điển hình. Các cơn nhỏ như cử động giật cơ mí mắt, nháy mắt, gục đầu, những cơn mất trương lực chi trên, động kinh toàn thể dạng co cứng cũng xuất hiện.

- Rối loạn hành vi và cảm xúc như gây hấn, lo âu, tăng động, giảm sự tập trung - chú ý, tự kỉ, tránh tiếp xúc với người lạ, tiếp thu chậm.

- Trẻ đột nhiên không hiểu những gì quen thuộc trước đó trong lời nói, dấu hiệu bị điếc, gọi không nghe, không trả lời. Sau một thời gian có biểu hiện bất thường, trẻ bị ảnh hưởng khi nói chuyện, thậm chí là không còn khả năng giao tiếp.

Trẻ mắc biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng Landau-Klefner thường bị mất ngôn ngữ

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ em dạng Landau-Klefner thường khiến trẻ bị mất ngôn ngữ

Cơn co giật thường xuất hiện từ 4-10 tuổi và trong phần lớn các trường hợp sẽ biến mất trước 15 tuổi. Tuy nhiên, khả năng mất ngôn ngữ vĩnh viễn sẽ xảy ra nếu trẻ không được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân của biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Landau-Kleffner là vô căn, chưa được xác định. Một số do yếu tố thứ phát như viêm não, tổn thương não, bệnh lý thoái hóa myelin và viêm mạch máu của hệ thần kinh trung ương.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ NHỎ

Chuẩn đoán và điều trị biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng Landau Kleffner

Để chuẩn đoán chính xác bệnh thường dựa trên biểu hiện bên ngoài, bên cạnh đó đo điện não đồ cũng là cách được áp dụng nhiều nhất.

Biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng hội chứng Landau Kleffner đáp ứng tốt với các thuốc chống động kinh như Valproate, Diazepam, Ethosuximide, Clobazam và Clonazepam, Lamotrigine, Sultiame, Felbamate, Vigabatrin, Levetiracetam, Nicardipine. Tuy nhiên, những loại thuốc này không có hiệu quả chống lại các rối loạn ngôn ngữ, trừ thuốc Steroid có thể cải thiện cả điện não đồ có sóng động kinh và ngôn ngữ.

Trong những trường hợp kháng với thuốc, trẻ được chỉ định phẫu thuật để loại bỏ khu vực não bị tổn thương. Bên cạnh đó, những bài thuốc đông y để hổ trợ tăng tuần hoàn não và bồi bổ thần kinh cũng là cách phổ biến nhằm điều trị bệnh cho trẻ.

Những bài thuốc đông y rất hiệu quả trong việc chữa bệnh động kinh ở trẻ nhỏ

Những bài thuốc đông y rất hiệu quả trong việc chữa bệnh động kinh ở trẻ nhỏ

Như vậy, trẻ mắc biểu hiện của bệnh động kinh ở trẻ nhỏ dạng Landau-Kleffner rất cần được giúp đỡ để hoà nhập lại môi trường sống chung quanh, gia đình và trường học sau khi lành bệnh. Bên cạnh đó, cha mẹ nên tích cực hỗ trợ con về mặt trị liệu ngôn ngữ với trẻ bị rối loạn ngôn ngữ ở mức độ nặng và trị liệu tâm lý ở trẻ có rối loạn hành vi. 

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha