Hội chứng động kinh nào nghiêm trọng nhất đối với trẻ em?

Hội chứng Lennox Gastaut là một loại động kinh hiếm gặp và thường xuất hiện khi trẻ còn nhỏ, đây cũng là dạng động kinh nghiêm trọng nhất đối với trẻ em.

Ngày đăng: 04-04-2019

728 lượt xem

Hội chứng động kinh nguy hiểm ở trẻ em

Hội chứng Lennox Gastaut là một loại động kinh hiếm gặp và thường xuất hiện khi trẻ còn nhỏ. Trẻ em có hội chứng Lennox Gastaut thường gặp nhiều loại co giật khác nhau. Các cơn động kinh do hội chứng Lennox Gastaut thường xuất hiện ở độ tuổi từ 2 – 6 tuổi. Trẻ mắc hội chứng này thường gặp bị chậm phát triển và gặp khó khăn trong học tập.  

Hội chứng động kinh Lennox Gastaut rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ

Biểu hiện của hội chứng Lennox Gastaut là:

- Trẻ thường xuyên xuất hiện các cơn động kinh khác nhau như động kinh cơn mất trương lực, động kinh toàn thể, động kinh vắng ý thức. Trong đó loại động kinh phổ biến nhất trong hội chứng Lennox Gastaut là cơn động kinh vắng ý thức

- Trẻ mắc hội chứng động kinh Lennox Gastaut thường có biểu hiện rối loạn tinh thần.

Hiện nay các bác sỹ vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây hội chứng động kinh Lennox Gastaut, nhưng trong một số trường hợp nguyên nhân gây Lennox Gastaut có thể là do tổn thương não:

Trẻ bị tổn thương não khi sinh

- Trẻ bị tổn thương não do nhiễm trùng não (như viêm não, viêm màng não)

- Trẻ mắc hội chứng West không được điều trị

- Trẻ bị tổn thương não do bệnh xơ cứng não củ

Chứng động kinh Lennox Gastaut ảnh hưởng rất lớn đến trí tuệ của trẻ

Điều trị hội chứng động kinh Lennox Gastaut như thế nào?

- Trẻ mắc hội chứng này thường không đáp ứng tốt với thuốc hoặc thuốc chỉ có tác dụng nhất thời. Vậy nên, các bác sỹ thường áp dụng nhiều cách khác nhau để điều trị bệnh ở trẻ.

- Dùng thuốc: Các bác sỹ sẽ cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc chống động kinh để kiểm soát cơn co giật. 

- Chế độ ăn kiêng: Chế độ ăn ketogenic là chế độ ăn có hàm lượng chất béo cao và ít carbohydrate. Chế độ ăn ketogenic đã được các khoa học chứng minh là có hiệu quả trong việc kiểm soát các cơn động kinh

- Phẫu thuật: Nếu thuốc và các phương pháp điều trị khác không làm giảm số lần co giật, bác sỹ có thể đề nghị phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị động kinh là phẫu thuật chuyên khoa sâu đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe về bác sỹ thực hiện phẫu thuật, trang thiết bị và các phương tiện hiện đại hỗ trợ chẩn đoán. Trong điều kiện Việt Nam, điều trị động kinh bằng phẫu thuật vẫn chưa phổ biến, vì vậy, các phương thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị động kinh vẫn là lựa chọn hàng đầu.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha