Bệnh động kinh có phát triển bất thường?

Người ta nói bệnh động kinh có những phát triển bất thường. Liệu sự bất thường này có quá khủng khiếp, chúng sẽ làm hại gì đến tính mạng của người bệnh.

Ngày đăng: 26-12-2015

2,225 lượt xem

Có người nhà bị bệnh động kinh bạn vô cùng xót xa và lo sợ. Cơn động kinh đã qua đi, nhưng bạn vẫn bất an, khó chịu. Bạn lo lắng không biết căn bệnh này có liệu có những phát triển bất thường?

Bạn thân mến!

Chỉ nhìn thấy cơn động kinh bạn đã vô cùng lo sợ và áp lực. Nhưng thật không may động kinh không phải là chứng bệnh có chu kì, vài ngày một lần mà là căn bệnh xuất hiện bất thường có nguyên nhân. Khi nguyên nhân tác động trực tiếp lên cơ thể thì người bệnh sẽ phát bệnh nhanh chóng.

Mỗi lần xuất hiện, người bệnh động kinh sẽ nặng hơn một chút. Tần suất lên cơn càng dày thì khả năng phát triển bệnh càng cao. Bệnh động kinh nặng nhất là khi:

Trẻ em: xuất hiện những dấu hiệu bị thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi, không điều chỉnh được bản thân… Những cơn co giật kéo dài, liên tục cũng tạo điều kiện cho hệ miễn dịch suy yếu, vi khuẩn xâm nhập gây tử vong.

Xuất hiện những dấu hiệu bị thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi… là khi động kinh ở trẻ em rất nặng

Người trưởng thành và lớn tuổi: xuất hiện những tổn thương nghiêm trọng về tâm lý, thần kinh không bình thường. Mất dần trí thông minh, nhận thức kém, dễ cáu giận, dễ tổn thương. Và mẫn cảm với mọi tác nhân bên ngoài: tiếng ồn, mùi thơm. Nếu bệnh quá nặng thì sẽ bị liệt, bại liệt hay đột tử ngay trong thời gian lên cơn.

Bệnh động kinh ở người lớn tuổi nặng hơn khi trí thông minh suy giảm, tâm lý không bình thường…

Tuy người ta tìm thấy nhiều giai đoạn phát triển của bệnh động kinh khác nhau, nhưng khi khảo sát ở trên cơ thể người thì bệnh động kinh hoàn toàn không theo một chu kì nào cả. Mỗi người sẽ có những giai đoạn phát triển khác nhau. Và đã số người bệnh không có dấu hiệu phát triển bệnh bất thường. Nếu có cũng là một tỷ lệ rất nhỏ.

Những người bệnh động kinh được chăm sóc tốt, luôn vui vẻ, yêu đời có thể khỏi bệnh sau một thời gian chữa trị mà không tái phát lại.

Người bệnh động kinh không được chăm sóc tử tế, luôn bị trầm cảm, stress có thể phát bệnh nhanh hơn, bệnh chuyển biến phức tạp qua từng thời kì, khó mà kiểm soát.

Tệ nhất là những người bệnh động kinh không may chịu tác động của các tác nhân bên ngoài như: bị tai nạn chấn thương sọ não, máu tụ trong não… thì khả năng phát triển bệnh là cực đỉnh và tử vong là cao.

Giờ bạn đã hiểu hết mọi vẫn đề rồi chứ. Hãy yên tâm vì động kinh rất ít phát triển bất thường, hầu hết là có trong các giai đoạn đã tìm thấy. Hãy nghiên cứu thật kỹ những giai đoạn phát triển bệnh từ những bài viết khác, để có thể dễ dàng nhận biết được mức độ bệnh tật của người thân và tìm cách chữa bệnh tốt nhất.

LIÊN HỆ CHỮA ĐỘNG KINH

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha