Giật kinh phong thực chất là tên gọi khác của bệnh động kinh

Giật kinh phong là căn bệnh phổ biến trong dân gian, khiến cho nhiều thầy thuốc đông y và các nhà khoa học hiện đại đau đầu tìm ra cách có thể trị khỏi bệnh.

Ngày đăng: 04-07-2018

592 lượt xem

Giật kinh phong là gì?

Giật kinh phong là tên gọi khác của bệnh động kinh, cụ thể là động kinh cơn co cứng – co giật toàn thân. Nguyên nhân xuất phát từ việc hàng loạt tế bào thần kinh đột nhiên phóng điện đồng thời ở cả hai bán cầu não, khiến cơ thể bệnh nhân rơi vào trạng thái co cứng cơ, giật cơ với 4 giai đoạn:

- Đầu tiên, bệnh nhân có dấu hiệu đột nhiên mất đi ý thức, té lăn xuống sàn và co cứng toàn bộ các cơ, cứng hàm, trợn mắt, ngưng thở tạm thời, tiết đờm dãi, thậm chí đại tiểu tiện trong khoảng 30 giây.

- Tiếp theo, các cơ bắt đầu giật mạnh theo nhịp. Ban đầu là các cơ vùng đầu cổ, cơ chân tay, sau đó rung giật cơ toàn thân. Dần dần mức độ và tần suất giật giảm, sau đó ngừng lại. Giai đoạn này kéo dài khoảng 2 – 3 phút. Trong suốt thời gian giật, sắc mặt bệnh nhân vẫn tím tái, mắt trợn, sùi bọt mép, có thể tiểu tiện và đại tiện không kiểm soát. 

- Sau đó, các cơ bắt đầu duỗi ra, bệnh nhân mất hẳn khả năng vận động, nằm bất tỉnh. Hô hấp bắt đầu khôi phục, bệnh nhân thở nhanh mạnh để bù đắp khoảng thời gian nghẽn thở trước. Sắc mặt bớt tím tái và dần lấy lại ý thức. Họ hoàn toàn không nhớ được những gì vừa xảy ra, chỉ cảm thấy mệt mỏi và muốn ngủ thiếp đi.

- Cuối cùng, bệnh nhân tỉnh hẳn, có thể thấy nhức đầu, rất mệt, thậm chí là liệt nhẹ các chi. Một vài người bị rối loạn cảm xúc như tự kỷ, kích động, sợ hãi quá độ trong vài phút hoặc vài giờ.

Các cơn co giật này được coi là giật kinh phong khi xuất hiện nhiều lần với tính chất tương tự nhau giữa các lần và khi làm xét nghiệm điện não đồ thường sẽ thấy có sóng bất thường trong hoạt động điện của não.

Bệnh giật kinh phong là tên gọi khác của bệnh động kinh 

Chữa bệnh giật kinh phong như thế nào?

Đây là bệnh lý mạn tính, để điều trị có hiệu quả tốt, cần kiên trì trong thời gian dài. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được nghiên cứu để điều trị căn bệnh này từ y học hiện đại đến y học cổ truyền.

Theo y học hiện đại là sử dụng thuốc tây y trong thời gian liên tục ít nhất là 2 – 3 năm để ổn định hoạt động điện của não bộ, giảm dần và tiến tới cắt được cơn.

Hiện nay trên thị trường có trên dưới 30 loại thuốc chống động kinh khác nhau, phù hợp với thể chất, lứa tuổi và tình trạng bệnh khác nhau. Để chắc chăn, gia đình nên đưa người bệnh đến các bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác bệnh giật kinh phong.

Các phương thuốc Đông y có tác dụng chữa bệnh động kinh hiệu quả

Bên cạnh đó, nhằm đẩy nhanh quá trình điều trị, rút ngắn quãng thời gian phải sử dụng thuốc tây, bảo đảm an toàn cho sức khỏe của người bệnh, không gây tác dụng phụ, gia đình nên dùng kết hợp và dần thay thế bằng các thuốc Đông y từ các thảo dược tự nhiên, được nghiên cứu một cách bài bản.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha