7 điều cần lưu y đói với phụ nữ mắc bệnh động kinh

Phụ nữ mắc bệnh động kinh cần hết sức lư ý vì căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thai kì, chăm con và thay đổi nội tiết tố cơ thể.

Ngày đăng: 30-08-2018

692 lượt xem

Thuốc điều trị động kinh có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai

Thuốc chống động kinh có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai. Do đó, trong những trường hợp chưa sẵn sàng cho việc mang thai hoặc để tránh mang thai ngoài ý muốn, phụ nữ bị động kinh nên nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn những cách ngừa thai khác thích hợp hơn.

Đồng thời, nhiều loại thuốc động kinh cũng có thể làm giảm lượng vitamin thiết yếu của cơ thể. Chính vì vậy, phụ nữ bị động kinh và đang trong độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung các vitamin, axit folic hàng ngày, đồng thời thực hiện một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng.

Thuốc chống động kinh có thể làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi

Một số loại thuốc chống co giật có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ như: khiếm khuyết ống thần kinh, chậm phát triển về trí tuệ, bệnh tim bẩm sinh…Tuy nhiên, phụ nữ bị bệnh động kinh vẫn có thể sinh con một cách khỏe mạnh bình thường nếu họ được chăm sóc tốt trước khi sinh. Bên cạnh đó, họ cũng cần tự chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định để đảm bảo an toàn cho bản thân, thai nhi và chăm sóc tốt nhất cho trẻ sau khi ra đời.

Số lượng các cơn co giật ở phụ nữ bị động kinh khi mang thai thường thay đổi

Số lượng các cơn co giật thường thay đổi nhiều trong quá trình mang thai, một số người các cơn co giật tăng lên nhưng một số khác lại ít đi. Người bệnh cần kiểm soát tốt các cơn co giật trong trong giai đoạn mang thai đặc biệt là khi thai nhi phát triển lớn hơn.

Thuốc chống động kinh thường gây ra nhiều tác dụng phụ với phụ nữ mang thai

Cơn co giật xảy ra trong giai đoạn này có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng như: sảy thai, tiền sản giật, sinh non… Trong những tháng cuối của thai kỳ, phụ nữ cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi. Bởi vì ở khoảng thời gian gần sinh, nồng độ thuốc trong máu sẽ giảm dần và đạt mức thấp nhất, làm cho cơn co giật dễ xảy ra hơn

Phụ nữ bị động kinh nên sinh thường hay sinh mổ?

Phụ nữ bị động kinh có thể sinh thường nếu không có vấn đề gì về âm đạo. Trong một số trường hợp cần thiết, bác sỹ vẫn có thể chỉ định sinh mổ. Khi cơn co giật xảy gần với thời gian sinh có thể gây nhiều nguy cơ, việc mổ lấy thai thường được thực hiện để tránh ảnh hưởng xấu tới cho mẹ và em bé.

Thuốc chống động kinh có thể qua sữa mẹ và ảnh hưởng đến bé

Những phụ nữ uống thuốc động kinh có thể cho con bú. Tuy nhiên, một số loại thuốc có thể gây tác dụng phụ khiến trẻ ngủ nhiều hơn. Nếu xảy ra tình trạng này, nên ngừng cho bé bú mẹ, thay vào đó là nuôi con bằng sữa ngoài và trao đổi lại với bác sỹ để có những lời khuyên hữu ích nhất.

Thuốc tây có thể ngấm qua sữa mẹ gây tác dụng phụ cho trẻ

Tần suất và mức độ các cơn co giật bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố nữ

Rất nhiều phụ nữ cho biết tần suất các cơn động kinh gia tăng ở một thời điểm nào đó trong chu kỳ kinh nguyệt, thường là trước hoặc sau ngày có kinh khoảng một tuần.Những thay đổi về nội tiết tố (estrogen và progesterone) trong chu kỳ kinh nguyệt là nguyên nhân của hầu hết các thay đổi về tần sốt và mức độ các cơn động kinh.

Bệnh động kinh gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống của người bệnh, do đó, tìm biện pháp điều trị thích hợp căn bệnh này là điều rất đáng được quan tâm. Nhất là đói với phụ nữ trong đọ tuổi mang thai. phụ nữ nuôi con nhỏ cần có một loại thuốc an toàn, hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe.

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha