7 BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA TRIỆU CHỨNG BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM KHI TÁI PHÁT

Triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ có tính chất lặp đi lặp lại nếu không chữa trị kịp thời và dứt điểm. Bên cạnh việc dùng thuốc theo hướng dẫn, cha mẹ có thể áp dụng những cách đơn giản mà hiệu quả sau để kiểm soát cơn động kinh xuất hiện.

Ngày đăng: 11-01-2017

1,155 lượt xem

1. Bổ sung chất xơ, vitamin E,C,B có trong rau, củ, quả như rau lang, rau dền, mồng tơi, tảo biển, chuối, các loại quả chua để phòng tránh triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ rất hiệu quả.

2. Hạn chế tinh bột trong các loại ngũ cốc, tăng hàm lượng protein, chất béo trong thực đơn hàng ngày của trẻ. Vì chất xeton sinh ra trong quá trình thủy phân chất béo có tác dụng ức chế cơn động kinh tái phát.

Những thực phẩm tốt cho trẻ mắc bệnh động kinh

3. Cho trẻ uống đủ từ 1-3 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng co run chân tay, khí huyết lưu thông tốt phòng ngừa nguy cơ gây ra triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ

4. Hạn chế gia vị cay nóng như ớt, tiêu, gừng trong đồ ăn của trẻ cũng như hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, chiên rán… Vì những thực phẩm này không chỉ làm cho bệnh nặng thêm mà còn tăng nguy cơ tái phát các triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ.

5. Cha mẹ không nên cho trẻ đứng hoặc ngồi quá lâu ở 1 tư thế, điều này sẽ làm khí huyết kém lưu thông, máu dồn ứ ở tĩnh mạch và dây thần kinh bị tác động tiêu cực gây ra bệnh động kinh.

6. Nên cho trẻ vận động những môn thể thao nhẹ nhàng như chạy bộ, cầu lông, yoga, không những tốt cho sức khỏe, tăng cường thể chất mà còn giúp trẻ được hòa nhập với cuộc sống bình thường, thoải mái tâm lý, từ đó kiểm soát hiệu quả triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ

Tuyệt đối không nên cho trẻ tham gia trò vận động mạo hiểm hoặc đi bơi mà không có sự giám sát của cha mẹ.

7. Cho trẻ ngủ đủ giấc, không nên để trẻ thức khuya, hạn chế những vấn đề tiêu cực tác động đến trẻ như áp lực học hành, mâu thuẫn gia đình vì đây chính là nhân tố kích thích cơn động kinh xuất hiện.

Hạn chế những tác động tiêu cực dễ gây xuất hiện triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ

Bên cạnh đó cha mẹ nên lưu ý thêm những vấn đề bảo đảm an toàn cho trẻ khi xuất hiện triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ như sau:

-Khi cho trẻ ra ngoài: Luôn đội mũ bảo hiểm nếu trẻ tham gia giao thông, đạp xe hoặc chơi ở sân bê tông. Luôn cho trẻ mặc áo phao và ở bên trẻ lúc trẻ đi bơi. Không cho trẻ tham gia trò chơi cần độ cao và tốc độ vì dê gây xuất hiện cơn động kinh.

-Khi trẻ đến trường: Mang theo thuốc và nhờ thầy cô, y sĩ ở trường cho trẻ uống và xử lí tình huống nếu trẻ lên cơn động kinh tại lớp học,  đồng thời để thầy cô tuyên truyền bạn bè của trẻ không nên xa lánh khiến trẻ cô độc.

-Khi trẻ ở nhà: Không nên để trẻ chơi ở bếp nấu, hạn chế dùng đồ vật có cạnh nhọn trong nhà. Đối với trẻ nhỏ thì cha mẹ nên tắm cho trẻ, nếu trẻ lớn hơn thì nên ở ngay bên ngoài khi trẻ tắm đề phòng bất trắc.

Với những biện pháp phòng ngừa chỉ hạn chế rủi ro xảy ra đối với trẻ, muốn chữa khỏi hoàn toàn triệu chứng bệnh động kinh ở trẻ phải cần nhiều thời gian, đúng thầy hợp thuốc và sự kiên nhẫn của cha mẹ mới có kết quả như mong đợi.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha