Những nguyên tắc điều trị động kinh theo Đông y

Thế mạnh của Đông y đối với điều trị bệnh động kinh đó là dựa vào những lý luận y học cổ truyền, kết hợp bệnh học bệnh của y học hiện đại, từ đó nghiên cứu và ứng dụng điều trị động kinh một cách tối ưu.

Ngày đăng: 07-02-2018

776 lượt xem

Những hậu quả khi dùng thuốc tây y chữa động kinh lâu dài

- Việc tiếp xúc lâu dài với một loại thuốc (thường là nhiều hơn 2-5 năm) có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của xương, răng ở trẻ nhỏ.

- Rối loạn tiêu hóa: Có tới gần một nửa số bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa như chán ăn, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn,… sau khi sử dụng thuốc dài ngày.

- Rối loạn hệ thần kinh: nhức đầu, chóng mặt, căng thẳng, run tay chân, ảnh hưởng tới các vấn đề về bộ nhớ, trầm cảm, suy nghĩ bất thường, hoặc hiếu động thái quá ở trẻ nhỏ.

- Rối loạn giấc ngủ: ban ngày buồn ngủ nhưng ban đêm có thể lại bị mất ngủ (khó ngủ), phát ban, ho, đau họng, hắt hơi, chảy nước mũi, tăng sự thèm ăn và tăng cân…

Trong nhiều trường hợp, sau khi dừng thuốc đột ngột sau một thời gian dài dùng thuốc sẽ khiến bệnh tình nặng hơn, kèm theo một số hành vi như dễ kích động, giảm trí nhớ,..

Gây tổn thương gan: Việc sử dụng thuốc tây lâu dài để điều trị bệnh động kinh  sẽ rất có hại cho gan, do vậy,  nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ về những tác dụng phụ có thể xảy ra.

Thuôc tây chữa động kinh gây ra nhiều tác dụng phụ 

- Tình trạng dị ứng thuốc động kinh: Hay còn gọi là hội chứng Stevens-Johnson. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, mỗi năm có hàng trăm ca mắc hội chứng này phải nhập viện, có nhiều trẻ do do vết thương bị nhiễm trùng nặng đã phải chữa trị mấy tháng mà bệnh vẫn không giảm, thậm chí có nhiều trẻ đã tử vong do điều trị quá muộn.

Những nguyên tắc điều trị động kinh theo Đông y bao gồm:

Để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, Đông Y dùng những chẩn đoán của y học hiện đại làm gốc, dùng tứ chẩn của y học cổ truyền để đưa ra bát cương (âm, dương, hàn, nhiệt, biểu, lý, hư, thực) của khí, huyết, tạng, phủ. Ngoài ra còn có những phương pháp chẩn đoán riêng của Đông Y như bắt mạch, quan sát thần thái, xác lập tình trạng bệnh theo quy luật sinh học.

- Đào thải các chất cặn bã, gây độc cho cơ thể mà y học cổ truyền gọi là Đàm (sản vật bệnh lý).

- Dùng các vị thuốc có tính tác dụng trấn kinh, an thần, bình can tức phong, trừ đàm để điều trị bệnh, các cơn động kinh sẽ thưa dần, giảm các triệu chứng nặng nề và tiến tới ổn định.

- Bổ khí huyết, âm dương điều chỉnh công năng tạng phủ trên những người bệnh có bẩm tố bất túc, hoặc bệnh lâu ngày dẫn đến hư nhược. Việc kết hợp bổ tả (tiêu bản đồng trị) giúp bệnh nhân cắt cơn động kinh.

Đông y có thể chữa tận gốc nguyên nhân gây bệnh động kinh

- Châm cứu vào các huyệt tại chỗ và toàn thân theo phác đồ cụ thể trên từng bệnh nhân tác dụng tăng tuần hoàn não, huy động nguồn năng lượng nội sinh giúp phục hồi các tổn thương thần kinh, do đó hỗ trợ cắt cơn động kinh hiệu quả.

- Tư vấn cho bệnh nhân chế độ ăn thanh đạm, hạn chế các chất kích thích, cay nóng như tiêu, ớt, thịt và mỡ động vật… 

- Tư vấn cho bệnh nhân cách sinh hoạt điều độ, không lao lực quá sức, tránh căng thẳng stress để hạn chế các yếu tố thuận lợi xảy ra cơn động kinh.

Với những nguyên tắc điều trị bệnh động kinh như trên, Đông y đã trở thành thế mạnh và được nhiều bệnh nhân ưu tiên dùng làm phương pháp chữa bệnh để cho kết quả tốt nhất.

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha