Vì sao nhiều trẻ mắc bệnh động kinh bị chẩn đoán nhầm bệnh

Bệnh động kinh ở trẻ nhỏ thường khó phân biệt, dễ bị chẩn đoán nhầm, gây ra nhiều hậu quả mà chúng ta không thể lường trước được.

Ngày đăng: 15-04-2019

579 lượt xem

Động kinh ở trẻ em dễ bị chẩn đoán nhầm

Bộ não của trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện nên những biểu hiện như run giật cơ, đờ đẫn dễ bị chẩn đoán nhầm là bệnh động kinh ở trẻ nhỏ. Nhiều nơi tưởng trẻ bị động kinh cho uống thuốc động kinh, bệnh không đỡ thậm chí nặng lên. Điều này rất nguy hiểm nếu trẻ bị dị ứng thuốc, hoặc nhẹ hơn là ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ

Chúng ta biết rằng không phải tất cả các cơn động kinh đều có co giật. Ví dụ, động kính tâm thần vận động là những cơn biểu hiện bằng rối loạn tâm thần như: suy giảm nhận thức, có nhiều rối loạn cảm xúc hành vi.

không phải tất cả các loại co giật đều là động kinh. Ví dụ, ở những người sử dụng rượu, người có bệnh lý suy thận suy gan, người bị rối loạn điện giải natri, canxi trong máu thấp…”.

Phân biệt cơn động kinh là những cơn định hình lặp đi lặp lại cơn trước giống cơn sau và một bệnh nhân có nhiều những cơn khác nhau. Chính vì dễ nhầm lẫn nên cha mẹ cần phân biệt chính xác bệnh động kinh ở trẻ để có biện pháp điều trị đúng đắn.

Bệnh động kinh ở trẻ em dễ bị chẩn đoán nhầm với một số bệnh lý khác

Bệnh động kinh ở trẻ em gây ra nhiều hậu quả nặng nề

- Khi trẻ bị động kinh mà không được điều trị kịp thời, hoặc điều trị sai cách dẫn tới cơn co giật xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, so với các bạn đồng tráng lứa trẻ sẽ chậm nói hơn, tiếp thu kém, hay quên. ..do đó, việc học hành của trẻ sẽ bị gián đoạn, không theo kịp bạn bè. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch của trẻ bị yếu nên dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm khác

- Trẻ bị động kinh thường hay bị bạn bè xa lánh, bị xã hội kì thị, cho rằng trẻ bị điên loạn nên rất khó để trẻ hòa nhập với môi trường sống như những đứa trẻ bình thường.

- Vì cơn động kinh thường xảy ra đột ngột, không có dấu hiệu bào trước nên dễ gây ra tai nạn, ví dụ khi trẻ đang đi trên đường, đang tắm hoặc leo trèo mà cơn động kinh xuất hiện, không có người thân ở bên thì nguy cơ tử vong rất cao.

Nên cho trẻ đi khám ở những nơi uy tín để chẩn đoán chính xác bệnh động kinh

Chính vì những biến chứng nguy hiểm của bệnh động kinh nên khi nghi ngờ trẻ có dấu hiệu của bệnh, cha mẹ nên cho trẻ đến khám ở những bệnh viện chuyên khoa về thần kinh, không nên lựa chọn cơ sở khám không uy tín, dẫn đến chẩn đoán sai bệnh, vừa mất tiền oan mà còn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Trẻ mắc bệnh động kinh rất cần nhận được tình yêu thương, sự quan tâm từ gia đình, sự thông cảm từ những người xung quanh để không cảm thấy bi quan, mặc cảm trong cuộc sống. Do vậy, việc tìm hiểu về bệnh động kinh ở trẻ là hết sức cần thiết, giúp trẻ hòa nhập với cuộc sống bình thường.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha