Những điều cơ bản của bệnh Động Kinh

Những điều cơ bản của bệnh Động Kinh, trong cuộc sống hàng ngày nếu như muốn được sống một cuộc sống khỏe mạnh thì yếu tố cần thiết đó là những kiến thức

Ngày đăng: 14-11-2016

1,354 lượt xem

Những điều cơ bản của bệnh Động Kinh, trong cuộc sống hàng ngày nếu như muốn được sống một cuộc sống khỏe mạnh thì yếu tố cần thiết đó là những kiến thức cơ bản về căn bệnh để có thể bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân mình và với căn bệnh Động Kinh một trong những căn bệnh khá phức tạp liên quan đến não. Cho nên, chúng ta cũng cần phải được hiểu những điều cơ bản về bệnh Động Kinh để có thể ứng phó kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu thêm về những vấn đề cơ bản của bệnh Động Kinh. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đọc bài viết sau nhé!

Ai trong chúng ta muốn khỏe mạnh cũng cần phải có kiến thức về bệnh đặc biệt là với căn bệnh Động Kinh

Động Kinh, khái niệm cơ bản được hiểu như một bệnh lý liên quan đến não bộ của con người, với sự bất thường của dòng điện sinh học tại não bộ khiến cho cơ thể con có những triệu chứng rối loạn não bộ của người bệnh, khiến con người không kiểm soát được những hành vi của bản thân. 

Những điều cơ bản của bệnh Động Kinh, Theo thống kê của nhiều nước trên thế giới, tỷ lệ người bị động kinh vào khoảng 0,5 – 0,7% dân số, tức là 500 – 700/100.000 dân. Tỷ lệ mới mắc trung bình hàng năm là 20 – 70 người trong 100.000 dân, các nguyên nhân tử vong  là do trạng thái động kinh, tự tử và tai nạn khi lên cơn. Tuy nhiên tỷ lệ trên có sự khác nhau ở khu vực các nước, ở mỗi nước và từng vùng khác nhau trong một nước. Theo tài liệu của Liên hội quốc tế chống động kinh thì trong đó có 60 triệu người thuộc các nước đang phát triển.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Lứa tuổi: đa số động kinh xảy ra ở trẻ em, khoảng 50% số bệnh nhân động kinh dưới 10 tuổi và đến 75% số người động kinh dưới 20 tuổi. Tuổi càng lớn thì tỷ lệ bệnh động kinh càng thấp, nhưng đến tuổi 60 trở lên tỷ lệ động kinh lại tăng lên, tỷ lệ gặp khoảng 10 trong 100.000 người (P. Loiseau 1990).
Giới: tỷ lệ động kinh ở nam và nữ tương đương nhau. Khoảng 10% đến 20% bệnh nhân động kinh có yếu tố gia đình (Cha, mẹ bị động kinh). Chính vì vậy, khi phát hiện ra những vấn đề liên quan đến căn bệnh này thì đòi hỏi người bệnh và người thân cần có những biện pháp xử lý càng nhanh càng tốt, tránh đề bệnh diễn biến lâu ngày, không được chủ quan với căn bệnh này vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển về cuộc sống mọi mặt của con người.

Cần biết kết hợp giữa việc điều trị và chế độ dinh dưỡng hợp lý

Những điều cơ bản của bệnh Động Kinh, một khi cơ thể đã phát hiện ra những bất thường hoặc tuyên đoán mình có khả năng mắc phải căn bệnh Động Kinh bằng những triệu chứng lâm sàng thì điều đầu tiên người bệnh nên làm đó là đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để làm một số xét nghiệm cụ thể về căn bệnh của mình như: Chụp hình, đo điện não, tâm đồ... Đưa ra kết quả cuối cùng và nếu như không may mình mắc phải bệnh này thì tâm lý không nên quá lo lắng. Bình tĩnh và giữ vừng tâm lý sau đó tìm phương pháp điều trị là yếu tố đầu tiên dẫn đến thành công của bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để người bệnh có thể tự do chọn lựa như: uống thuốc Đông Y, Tây Y, điều trị bằng tâm lý. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm nên đòi hỏi người bệnh cần phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn phương thuốc tốt nhất cho mình. Đồng thời, không chỉ uống thuốc không là đủ mà điều quan trọng đó chính là việc kết hợp giữa thuốc và xây dựng hợp lý chế độ dinh dưỡng, ngủ nghĩ và vận động để có được tâm lý và tinh thần thoải mái. Làm được những điều này, chắc chắn bệnh Động Kinh không còn là mối lo ngại của bạn. Chúc bạn điều trị thật tốt và đừng quen liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào nhé!

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha