Một số điều cần làm khi thấy người bệnh động kinh lên cơn trên đường

Nếu một ngày bạn gặp người bệnh động kinh trên đường. Bạn sẽ làm gì? Bạn biết cách nào giúp được họ mà không khiến họ tổn thương. Đọc bài viết để “đút túi” vài cách cho mình nhé!

Ngày đăng: 15-05-2016

1,615 lượt xem

Giả sử đang đi trên đường, bất chợt bạn thấy một người ngã lăn ra và lên cơn giật động kinh. Trong trường hợp này chúng ta phải làm sao?

Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh lại gần họ và giúp họ một số việc. Bởi vì chỉ có thế bạn mới nhanh chóng giúp họ vượt qua cơn giật động kinh và trở về trạng thái an toàn.

Một số điều bạn cần làm khi thấy người động kinh lên cơn trên đường.

  1. Đảm bảo chỗ họ nằm là an toàn

C:\Users\Sualaptop24h.net\Documents\4-1421032611-Chỉ-tính-ở-Mỹ,-riêng-mỗi-bang-lại-có-những-quy-định-kỳ-cục-khác-nhau.-Tại-California,-cấm-nằm-ngủ-trên-đường-dù-mặt-đường-có-êm-ái-và-sạch-đẹp-đến-mức-nào..jpg

Đảm bảo người bệnh động kinh nằm ở chỗ an toàn

Lên cơn bất thình lình trên đường, người bệnh động kinh có thể ngã vật ra bất kì chỗ nào. Nếu đó là một cái vỉa hè, một nơi ít xe cộ qua lại thì hãy để họ nằm yên ở chỗ đó, và canh chừng họ.

Nhưng nếu họ nằm ở nơi vô cùng nguy hiểm như: giữa đường, ngay tại nơi xe đi qua, gần ống cống… Hãy bế, di chuyển họ thật nhẹ nhàng, đưa họ đến nơi an toàn và để họ nằm yên tại chỗ.

  1. Giúp họ nằm đúng tư thế lên cơn động kinh

Khi người động kinh nằm yên vị tại một chỗ an toàn. Phải luôn đảm bảo rằng người đó quay sang bên trái. Để những chất dịch chảy ra ngoài mà không thông ngược vào bên trong gây tổn thương cho cơ thể.

  1. Loại bỏ những vật cản khiến họ bị tổn thương

Trong quá trình lên cơn động kinh, người bệnh sẽ không biết gì, không thể tự chủ cũng như bảo vệ mình. Nằm trên đường sẽ có những vật cản, tác nhân gây hại không thể ngờ tới. Vì vậy, hãy giúp họ loại bỏ những tác nhân đó, giúp họ an toàn qua khỏi cơn giật động kinh. Một cơn động kinh rất ngắn, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vì thế đừng sốt ruột mà bỏ mặc họ.

  1. Gọi cấp cứu khi cần thiết

http://laodong.com.vn/Uploaded/buibichhuong/2013_10_24/B9-2210.jpg

Gọi cấp cứu khi người bệnh hôn mê sâu

Hầu hết những người bệnh động kinh sẽ trở lại trạng thái bình thường khi hết cơn động kinh. Nhưng đôi khi có những người bệnh nặng không thể tỉnh lại được mà rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Vì thế, nếu thấy bệnh nhân động kinh có hết cơn mà không tỉnh lại hãy gọi cấp cứu và đưa họ đến bệnh viện để chữa trị. Giúp người thì giúp hết mình. Đừng thấy họ hết cơn mà bỏ mặc họ, đó là cách bạn gián tiếp làm hại họ đó.

Giờ bạn đã biết phải làm gì khi thấy người bệnh động kinh trên đường phải không? Hãy giúp họ theo những điều này nhé! Họ sẽ biết ơn bạn nhiều đấy.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha