Có thể bạn chưa biết tác dụng của cây xấu hổ trong điều trị bệnh động kinh?

Cây xẩu hổ là loại cỏ mọc hoang có thể thấy ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, thế nhưng nhiều người không biết hết tác dụng quý về mặt y học của nó, trong đó có khả năng điều trị bệnh động kinh nhờ giảm cường độ cơn co giật.

Ngày đăng: 14-05-2017

2,131 lượt xem

Vì sao cây xấu hổ có khả năng điều trị bệnh động kinh

Câu xấu hổ còn có tên gọi là: Cây mắc cỡ, cây trinh nữ, hàm tu thảo. Cây có tên gọi là xấu hổ là do, khi ta chạm vào lá cây sẽ cụp lại như người con gái e thẹn. Là dạng cây bò sát đất, thân cây có gai sắc nhọn, hoa màu tím nở thành từng cụm rất đẹp.

Theo y học cổ truyền, cây xấu hổ là một vị thuốc quý. Toàn cây gồm lá, thân và cả rễ đều được dùng làm thuốc. Khi thu hái người ta nhổ cả rễ cây đem về rửa sạch, sau đó đem cắt ngắn phơi khô làm thuốc (Thân cây và rễ cây phơi riêng).

Cây xấu hổ có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh động kinh hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong lá cây xấu hổ chứa các hoạt chất mimosin và seien có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, trấn kinh, giảm đau, giải độc hiệu quả.

Cây xấu hổ được các nhà khoa học đặc biệt chú ý nhờ hiệu quả điều trị bệnh bằng phương pháp dân gian. Đã có nhiều công trình nghiên cứu cả trong và ngoài nước về cây thuốc này. Trong đó, các công dụng cụ thể của cây xấu hổ bao gồm:

- Theo kinh nghiệm dân gian uống nước sắc cây xấu hổ sẽ giúp ta ngủ ngon. Do vậy cây được dùng làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ.

- Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh động kinh (Nhờ tác dụng giảm cường độ những cơn co giật).

- Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

- Tác dụng đào thải độc tố, mát gan giải độc cơ thể.

Tác dụng của cây xấu hổ hỗ trợ bệnh động kinh

- Với những người thường xuyên bị bệnh động kinh nên thực hiện với bài thuốc dân gian từ cây xấu hổ như sau:

Rễ, thân, lá cây xấu hổ phơi khô 20gam, cây câu đằng 10gam sau đó sắc uống mỗi ngày, đặc biệt là khi chuẩn bị đến cơn co giật nên uống nước này. Tuy nhiên, khi thực hiện với công thức này chú ý không nên sắc kỹ cây câu đằng.

Rễ cây xấu hổ phơi khô sắc nước uống rất tốt

Với những người mắc động kinh thường xuyên bị mất ngủ có thể áp dụng bài điều trị bệnh mất ngủ bằng cây xấu hổ như sau:
Lá và dây xấu hổ phơi khô 15-20g, cây lạc tiên 20g sắc nước uống hàng ngày. Duy trì uống liên tục trong 1 tuần bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

Bên cạnh việc dùng các loại thảo dược từ tự nhiên như cây xấu hổ, có thể cho người bệnh dùng thêm các phương thuốc từ đông y gia truyền được nghiên cứu và điều chế riêng để có thể điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh động kinh mà không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm cho bệnh nhân. 

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha