Định nghĩa động kinh trong đông y có khác động kinh trong tây y?

Trong đông y người ta nói bệnh động kinh như thế nào? Trong tây y, bệnh động kinh được định nghĩa ra sao? Bạn có muốn biết điều đó?

Ngày đăng: 08-01-2016

2,060 lượt xem

Bạn vẫn biết, Đông y và Tây y luôn có những định nghĩa, lý giải, và quan niệm khác nhau về các loại bệnh. Nhưng với riêng bệnh động kinh, bạn vô cùng tò mò xem hai trường phái y học này có những định nghĩa như thế nào?

1. Định nghĩa bệnh động kinh

http://dantri4.vcmedia.vn/t0YlCCUTeM2M5ytBwzc/Image/2013/08/1-18865.JPG

Tây y và đông y định nghĩa bệnh động kinh như thế nào?

Nếu như trong tây y động kinh là việc não bộ đột nhiên bị rối loạn trong việc truyền sóng điện (ngừng truyền, truyền quá nhiều) dẫn đến người bệnh co giật và mất ý thức. Thì động kinh trong đông y chính là can không tàng huyết (gan không thúc đẩy việc lưu thông khí huyết) dẫn đến khí huyết không thể lưu thông và cơ thể bị co giật.

Nhìn cơ bản thì đây là hai định nghĩa hoàn toàn khác nhau, nhưng nhìn đến góc độ khoa học thì vẫn là những định nghĩa đúng, chuẩn xác về nguồn gốc phát tác của căn bệnh động kinh.

2. Nguyên nhân gây bệnh

Trong tây y người ta phân bệnh động kinh ra rất nhiều loại, với nhiều nguyên nhân khác nhau như: vô căn, do chấn thương sọ não, vi khuẩn xâm chiếm não, viêm màng não…

Còn với đông ý, cũng là một số tác nhân giống đông y như: chấn thương não do tai nạn, viêm màng não,… Ngoài ra còn một số hiện tượng khác như: do khi ra đời đầu bị va đập vào thứ gì đó, di chứng tai nạn từ nhỏ, tắc nghẽn khí huyết khi tim, thận có vấn đề…

3. Quan niệm về bệnh động

http://l.f13.img.vnecdn.net/2013/08/01/grandmal-1375337753_500x0.jpg

Bệnh động kinh chỉ nguy hiểm khi người bệnh lên cơn động kinh

Dù được định nghĩa theo những trường phái khác nhau, theo nguyên nhân khác nhau nhưng cả đông y và tây y đều quan niệm rằng: động kinh là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng vô cùng khó chữa dứt.

Bệnh chỉ nguy hiểm khi người bệnh lên cơn động kinh bất thình lình và không có sự chuẩn bị trước. Nếu không biết mà cố tình sơ cứu có thể gây gãy cơ xương, nguy hiểm đến tính mạng.

Hơn thế, người bệnh chỉ biết mình bị bệnh động kinh khi thấy cơn động kinh xuất hiện, vì thế việc nhận biết và chữa trị căn bệnh là vô cùng khó khăn?

Cách tốt nhất để chữa căn bệnh này là sử dụng các phương pháp chữa bệnh liên tục, hạn chế những điều gây ảnh hưởng, giữ cho tinh thần người bệnh luôn vui vẻ và theo sát người bệnh mọi lúc, tránh trường hợp lên cơn bất thình lình.

Lời khuyên chân thành:

Cho dù là với tây y hiện thực hay đông y trừu tượng thì bệnh động kinh cũng không hề đáng sợ. Vì thế người bệnh cần được sự quan tâm, ủng hộ, đối xử như người bình thường.

Hãy luôn coi người bệnh động kinh như người nhà, nếu bạn muốn thế giới không còn những người bệnh động kinh trong tương lai.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha