4 phương pháp chữa bệnh động kinh không dùng thuốc

Ưu điểm của thuốc tây y chữa động kinh là cắt cơn nhanh chóng, tuy nhiên, đằng sau đó là một loạt tác dụng phụ nguy hiểm. Chính vì vậy, 4 phương pháp chữa bệnh động kinh không dùng thuốc dưới đây như gợi ý mới cho bệnh nhân bị động kinh.

Ngày đăng: 27-03-2017

3,566 lượt xem

1. Chữa bệnh động kinh bằng chế độ ăn Ketogenic

Việc áp dụng chế độ ăn này như một liệu pháp y thế thay thế cho thuốc đã được y học hiện đại sử dụng từ những năm 1920, nó chủ yếu được sử dụng cho người mắc bệnh động kinh không kiểm soát được vì kháng thuốc.

Chất xeton được tạo ra trong quá trình thủy phân chất béo rất quan trọng trong việc ngăn chặn cơn động kinh tái phát. Những thức ăn giàu chất béo thường dùng trong bữa ăn ketogenic như: Dầu, kem, bơ, phô mai, thịt heo, thịt gà, xúc xích, cá béo, đồ ăn chiên xào…han chế tinh bột, trái cây, rau, sữa, đồ ăn nhanh, bánh kẹo….

Nếu đã được khuyên nên dừng chế độ ăn này lại thì nên thay đổi dần dần, giảm các loại thực phẩm giàu chất béo và tăng thực phẩm giàu năng lượng lên, tránh cắt giảm đột ngột sẽ khiến người bệnh bỏ ăn.

2. Điều trị động kinh bằng thảo dược

Có một số loại thảo dược tự nhiên trong đó nổi bật nhất là cây câu đằng có chứa alcaloid và Rhynchophyllin chiếm 28,9%. Đây là 2 hoạt chất có tác dụng trấn kinh, điều trị co giật, chống động kinh, bảo vệ tế bào thần kinh, ngăn chặn quá trình lão hóa, đặc biệt ở người già, điều trị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, điều trị bệnh cao huyết áp và rất hiệu quả trong chữa trị bệnh động kinh.

Bên cạnh đó, An tức hương là nhựa của cây Bồ đề, từ lâu An Tức Hương đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ xa xưa đã được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh động kinh và xua đuổi tà khí. Hiện nay có nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định tác dụng an thần và chống co giật của An tức hương là một giải pháp hiệu quả mà  an toàn cho việc chữa trị bệnh động kinh.

3. Điều trị động kinh bằng phương pháp phản hồi sinh học

Phản hồi sinh học là một phương pháp điều trị mới, hiện đang được nghiên cứu và thử nghiệm, nhưng bước đầu đã có những tín hiệu tích cực. Phương pháp này được thực hiện như sau: Các điện cực sẽ được gắn vào cơ thể để ghi lại hoạt động điện của não và hiển thị lên một màn hình. Người bệnh sẽ nhìn vào đó và cố gắng để kiểm soát hoạt động điện não bằng suy nghĩ ở mức độ ổn định nhằm tránh cho cơn động kinh xảy ra.

Chữa bệnh động kinh bằng biện pháp phản hồi sinh học

Và cuối cùng, người bệnh có thể tự kiểm soát được hoạt động điện não mà không cần sự hỗ trợ của các thiết bị. Nhưng có một khó khăn của phương pháp này đó là các thiết bị chưa phổ biến và có khá ít các chuyên gia để có thể hướng dẫn chuyên sâu.

4.  Chữa bệnh động kinh bằng châm cứu

Châm cứu là một phương pháp của y học cổ truyền tác động lên các huyệt của cơ thể bằng kim châm. Nguyên lý trị liệu của phương pháp châm cứu là dùng kim châm tác động vào hệ kinh mạch, huyệt đạo bị tổn thương.

Châm cứu chữa bệnh động kinh

Châm cứu tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể là những người mắc bệnh động kinh do tổn thương não gây ra. Tuy nhiên, không giống như các loại thuốc tây y kháng động kinh, khi thực hiện phương pháp châm cứu, người bệnh phải mất một khoảng thời gian để cảm nhận được hiệu quả. Nhưng khi phương pháp này đã cho tác dụng thì sẽ rất lâu dài. Do đó, nếu thật sự kiên trì thì bạn sẽ không phải thất vọng khi quyết định châm cứu để điều trị bệnh động kinh.

Như vậy, với 4 gợi ý như trên hi vọng người bệnh động kinh có thêm hướng đi mới cho việc điều trị bệnh khỏi hoàn toàn mà không phải phụ thuộc vào thuốc tây y. 

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha