3 dấu hiệu nhận biết sớm triệu chứng bệnh giật kinh phong

Thông thường, triệu chứng bệnh giật kinh phong khi xuất hiện sẽ không có dấu hiệu báo trước. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có những dấu hiệu đầu tiên, nếu người bệnh nhận ra để phòng ngừa thì sẽ tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Ngày đăng: 15-02-2017

2,776 lượt xem

1. Thay đổi tâm lý trước khi có triệu chứng bệnh giật kinh phong

Theo nhiều nghiên cứu, các bất thường về tâm lý có thể là dấu hiệu cảnh báo trước khi người bệnh lên cơn co giật, bao gồm cảm giác lo lắng, sợ hãi hay bồn chồn, hoảng sợ. Một số trường hợp lại có cảm giác thoải mái, cực kỳ hưng phấn trước khi xuất hiện triệu chứng bệnh giật kinh phong.

Thay đổi tâm lý báo hiệu triệu chứng bệnh giật kinh phong

2. Thay đổi về cảm giác báo hiệu triệu chứng bệnh giật kinh phong

Một số người bệnh gặp phải các triệu chứng cảnh báo sớm có liên quan tới cảm giác trước khi cơn kinh phong xảy ra. Trong một vài trường hợp, các triệu chứng này thường rất nhẹ và dễ bị cho qua.

Theo đó, triệu chứng ban đầu của một cơn giật kinh phong toàn thể là miệng, mũi hoặc tai cảm nhận được một hương vị, mùi hay âm thanh khác lạ nào đó, líu lưỡi, nói năng lú lẫn, mắt lờ đờ, mất thị giác, tê người, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn hoặc ngứa ran khắp cơ thể.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

3. Thay đổi về vận động báo hiệu triệu chứng bệnh giật kinh phong

Theo các chuyên gia về thần kinh học, các dấu hiệu sớm của triệu chứng bệnh giật kinh phong liên quan tới vận động bao gồm mệt mỏi, suy nhược, co giật không kiểm soát, tay chân chuyển động liên tục.

Một số triệu chứng khác liên quan tới khả năng kiểm soát thần kinh vận động của não như chảy nước dãi, nghiến răng, cắn lưỡi, cơ mặt co giật, mí mắt giật, đảo mắt liên tục, tay chân cứng đờ, cơ thể không thể di chuyển, một số người bệnh cũng có thể bị tê liệt tạm thời.

Chúng ta nên biết đặc điểm các dấu hiệu sớm của triệu chứng bệnh giật kinh phong để không bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Cụ thể: Cơn co giật do kinh phong thường xuất hiện một cách đột ngột, có tính chất lặp lại theo một chu kỳ nhất định, với những biểu hiện điển hình như co giật một phần cơ thể hoặc toàn thân, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, sau cơn thường bất tỉnh, kiểm tra trong điện não đồ có sóng nhọn bất thường.

Nhận biết sớm triệu chứng bệnh giật kinh phong để hạn chế tai nạn đáng tiếc

Bên cạnh đó, có một số người xuất hiện cơn co giật nhưng do những tác nhân khác gây ra như hạ đường huyết, hạ canxi, tăng natri huyết, say nắng, ngộ độc với đặc điểm thường thấy như:

- Cơn co giật do hạ canxi huyết: tê và ngứa ran ngón tay, ngón chân, chuột rút cơ bắp, cứng khớp hoặc run giật... nguyên nhân do sự sụt giảm nồng độ canxi máu kèm theo rối loạn một số các chất điện giải khác.

- Co giật do hạ đường huyết: thường không xuất hiện riêng triệu chứng co giật mà còn kết hợp với một số biểu hiện khác như vã mồ hôi, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, đau đầu, buồn nôn, cuối cùng là ngất xỉu.

Tóm lại, việc nhận thức được triệu chứng bệnh giật kinh phong sắp xảy ra thông qua một số dấu hiệu ban đầu là rất quan trọng, nhờ đó người bệnh có thể di chuyển đến một vị trí an toàn, tìm kiếm sự trợ giúp của những người xung quanh để ngăn ngừa tai nạn đáng tiếc.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha