Bạn nên biết chứng giật kinh phong ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Chứng giật kinh phong xảy ra do rối loạn hệ thần kinh trung ương, do đó, nó không chỉ gây ra sự mất kiểm soát hành vi mà ý thức, mà còn tác động đến toàn cơ thể với nhiều mức độ khác nhau.

Ngày đăng: 13-02-2017

1,595 lượt xem

Ảnh hưởng của chứng giật kinh phong lên cơ quan não bộ

Bộ não là trung tâm chỉ huy cho tất cả các hành động có ý thức hoặc vô ý thức ở con người. Tuy nhiên, khi những tín hiệu điện truyền tin trong não bộ bị rôi loạn sẽ dẫn đến cơn giật kinh phong.

Tình trạng này xuất hiện lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến tổn thương trong não bộ, cụ thể là người mắc chứng giật kinh phong thường hay bị đau nhức đầu, chóng mặt, căng thẳng, run tay chân, ảnh hưởng tới các vấn đề về bộ nhớ, trầm cảm, suy nghĩ bất thường, hoặc hiếu động thái quá ở trẻ nhỏ, giảm khả năng tiếp thu và học hỏi do tế bào thần kinh bị tổn thương.

Ảnh hưởng của chứng giật kinh phong đến hệ tuần hoàn

Chứng giật kinh phong có thể gây rối loạn nhịp tim và nhịp thở. Những người mắc kinh phong mạn tính có nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ cao hơn nhiều sơ với người bình thường. Ngoài ra, hội chứng SUDEP(đột tử không rõ nguyên nhân khi mắc giật kinh phong) còn được cho là liên quan đến hệ hô hấp.

Nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm khi mắc chứng giật kinh phong

Gia tăng bệnh hen suyễn, dị ứng khi dùng thuốc điều trị: Theo nhiều nghiên cứu được công bố, sử dụng kháng sinh trị giật kinh phong, đặc biệt là trong giai đoạn còn trẻ dễ làm tăng nguy cơ gây bệnh hen suyễn, bệnh viêm mũi màng kết (rhinoconjunctivitis) và eczema ở trẻ em nhóm tuổi đi học.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG UY TÍN

Ảnh hưởng của chứng giật kinh phong đến hệ tiêu hóa

Khi sử dụng một số loại thuốc chống kinh phong có thể gây ra tác dụng phụ như ợ hơi, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, đau bụng. Việc sử dụng thuốc tây lâu dài để điều trị chứng giật kinh phong sẽ rất có hại cho gan.

Ảnh hưởng đến cơ bắp

Con co giật kinh phong khiến cơ bắp co giật không kiểm soát, dẫn đến hiện tượng căng cơ, đau cơ. Bên cạnh đó, trong nhiều tình huống, người bệnh bị mất trương lực, té ngã dẫn đến chấn thương, gãy tay, chân.

Nguy cơ gãy tay, chân do bị té ngã lúc lên cơn giật kinh phong

Ảnh hưởng của chứng giật kinh phong đến khả năng sinh sản

Đối với nam giới, khi mắc chứng giật kinh phong sẽ làm suy giảm phong độ, rối loạn cương dương, suy giảm sinh lý.

Đối với phụ nữ, mặc dù chưa có tài liệu nào khuyến cáo người mắc chứng kinh phong không nên mang thai, nhưng vẫn có những biến chứng nguy hiểm như sang chấn thai nhi, sinh non, ngộ độc thai nghén, nguy cơ tử vong cao. Do đó, phụ nữ mắc chứng giật kinh phong cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Tóm lại, người mắc chứng giật kinh phong không chỉ mất kiểm soát hành vi và ý thức khi lên cơn mà họ còn phải chịu những ảnh hưởng nặng nề của căn bệnh này lên cơ thể. Do đó, khi có dấu hiệu mắc bệnh thì gia đình nên cho người bệnh đi khám và chữa trị kịp thời.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha