Vì sao không nên ăn mặn khi mắc bệnh động kinh?

Những bệnh nhân mắc bệnh động kinh đã được tư vấn trong chế độ ăn uống là không nên uống quá nhiều nước và không nên ăn mặn.

Ngày đăng: 30-04-2019

253 lượt xem

Chế độ ăn uống có liên quan mật thiết với bệnh động kinh

Một trong những nguyên nhân phát sinh bệnh động kinh chủ yếu là do quá sợ hãi và ăn uống không điều độ tạo nên sự mất cân đối trong nội tạng. Ăn uống không điều độ sẽ tổn thương tỳ vị dẫn đến tinh chất không phân bổ đều, đàm khí tích tụ.

Y học hiện đại cho rằng, nguyên nhân phát sinh bệnh có liên quan đến sự mệt nhọc cơ thể, phát nhiệt, có chứa và nhân tố tinh thần, nhưng có một số trường hợp không lộ rõ nguyên nhận cũng phát bệnh.

Kỳ thực, triệu chứng, nguyên nhân là có, chỉ có điều nó không được con người nhận ra. Ví dụ, nếu như người bệnh động kinh uống nhiều nước và ăn nhiều chất mặn thì sẽ khiến bệnh phát tiết, vì sao vậy?

Theo nghiên cứu thực nghiệm, cơ chế phát bệnh động kinh là do sự phóng điện quá độ của các nơron thần kinh gây nên. Nếu như trong một thời gian ngắn đưa vào cơ thể người một lượng nhiều chất muối, các phân tử natri có thể dẫn đến nơron thần kinh phóng điện quá độ, như vậy sẽ lộ rõ bệnh tình.

Gần đây có một học thuyết nói rõ “khởi điểm” phát bệnh động kinh, cho rằng điểm phát động kinh là bắt đầu từ “Trung tâm não”, kích thích vào não giữa tức sẽ dẫn đến động kinh. Thực nghiệm chứng minh, não giữa là trung khu điều tiết dịch thuỷ cơ thể, đưa khối lượng lớn dịch thể vào cơ thể sẽ gia tăng gánh nặng cho não giữa, từ đó dẫn đến phát bệnh động kinh.

Ngoài ra, trong chế độ ăn của bệnh nhân động kinh không nên ăn thịt ngỗng, thịt dê, không được ăn ớt, hành, tỏi; các loại rượu, thuốc lá, chất cay và các chất kích thích khác để phòng tổn thương thần kinh, động hoả, kích thích mất ngủ từ đó dẫn đến động kinh.

Không nên ăn mặn khi mắc bệnh động kinh

Bệnh động kinh nên ăn những thực phẩm sau:

Ăn những thực phẩm chứa nhiều can xi, vì khi bị phát bệnh nhiều lần dễ dẫn đến chứng can xi huyết thấp, cho nên cần bồi bổ nhiều thức ăn có hàm lượng can xi cao như tép, moi, xương cục hầm, sườn, cá, đậu các loại và những chế phẩm từ đậu, lòng đỏ trứng, rau dền, rau trộn, nấm hay sữa bò...

Ăn nhiều các thức ăn chứa proteine chất lượng cao như thịt nạc, sữa bò, trứng gà, tôm, cá, nhằm kích thích hệ thần kinh, như vậy sẽ có tác dụng phụ trợ rất tốt trong quá trình điều trị bệnh động kinh đặc biệt là chứng động kinh ở trẻ em. Ăn thực phẩm giàu chất béo vì chế độ ăn này có lợi cho bệnh nhân động kinh.

Nên tăng cường ăn những thực phẩm tốt cho não bộ đối với bệnh động kinh

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi như rau ngót, rau đay, quả me rừng, bưởi, cam, quýt…

Tăng cường lượng vitamin E cho cơ thể giúp ngăn cản không cho độ thẩm thấu của tế bào não tăng cao, có tác dụng ngừa cơn co giật. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamine E như tảo biển, giá đỗ, các hạt nảy mầm, sò, hến, cà rốt, dầu vừng, dầu lạc, trứng gà...

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha