Nếu không điều trị bệnh giật kinh phong thì điều gì sẽ xảy ra?

Bệnh giật kinh phong đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa ý thức được hết mức độ nguy hiểm mà nó gây ra cũng như có cái nhìn chưa đúng đắn về tính chất của căn bệnh này, dẫn đến việc điều trị muộn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Ngày đăng: 04-02-2017

1,665 lượt xem

Những hậu quả nguy hiểm nếu không chữa bệnh giật kinh  phong từ sớm

Trước tiên cần hiểu rõ bệnh giật kinh phong không phải bệnh nan y, không có tính lây lan và người bệnh cũng không hề gây nguy hiểm cho ai. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta chủ quan không điều trị bệnh từ sớm, vì bệnh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sự phát triển thể chất, tâm lý. Bên cạnh đó là những hậu quả đáng tiếc nếu không điều trị bệnh như:

- Cắn phải lưỡi, ngừng thở do tắc đường thở, tổn thương não do thiếu oxy, cơn co giật lâu ngày sẽ khiến người bệnh bị thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi, hệ miễn dịch yếu, dễ nhiễm các bệnh khác.

- Cơn giật kinh phong thường xuất hiện bất ngờ khiến người bệnh bị mất ý thức, nếu không có ai ở bên cạnh sẽ dẫn đến những tai nạn thương tâm như gãy xương, chấn thương não, đuối nước…

Những tai nạn bất ngờ luôn rình rập khi bị bệnh giật kinh phong

- Thông tin về căn bệnh này hiện nay còn khá hiếm hoi, nhiều người quan niệm rằng kinh phong cũng là bệnh điên, tâm thần, do đó có thái độ kì thị, xa lánh người mắc bệnh giật kinh phong, từ đó khiến họ tự ti, mặc cảm, khó hòa nhập với cuộc sống.

- Việc không chữa trị bệnh giật kinh phong kịp thời sẽ dẫn đến mạn tính, nguy cơ tử vong cao.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

Có thể chữa khỏi bệnh giật kinh phong hay không?

Khi phát hiện ra bản thân và người thân trong gia đình có những triệu chứng như đang hoạt động bình thường bỗng nhiên co giật toàn thân hoặc một phần cơ thể, mắt trợn ngược, ưỡn cứng người, tím tái thì ngay lập tức nên đi khám ở các chuyên khoa thần kinh để được tư vấn kịp thời. 

Bệnh giật kinh phong có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu điều trị dùng đúng thuốc kết hợp chăm sóc thể chất và tinh thần của người bệnh một cách hợp lý. Bên cạnh đó, nên vận động những người xung quanh cảm thông và chia sẻ, không nên kì thị và xa lánh người mắc kinh phong.

Hãy luôn động viên và quan tâm đến những người mắc bệnh giật kinh phong

Việc dùng thuốc điều trị nội khoa hoặc phải phẫu thuật để chữa bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân và gia đình kĩ càng. Bên cạnh đó, nên lưu ý một số vấn đề sau để quá trình điều trị đạt kết quả cao:

- Nên ghi lại nhật kí điều trị để tiện theo dõi tình trạng bệnh cũng như giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hợp lí.

- Dùng thuốc thuốc đúng chỉ định, đúng liều, không nên tự ý bỏ khi chưa có ý kiến bác sĩ.

- Nên chọn biện pháp điều trị phù hợp với cơ địa người bệnh cũng như có tính an toàn với sức khỏe như các phương thuốc đông y gia truyền chuyên trị bệnh giật kinh phong.

- Tránh các tác nhân dẫn đến cơ co giật như mệt mỏi, thiếu ngủ, sốt cao, sợ hãi, do đó, gia đình luôn phải tạo cho bệnh nhân một môi trường sống thật thoải mái, duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý.

- Không nên để người bệnh tham gia những môn thể thao nguy hiểm hoặc đi bơi một mình. Tránh xa những đồ vật dễ gây sát thương nơi người mắc kinh phong sinh hoạt.

Tóm lại, cần phải chữa trị ngay cho người bệnh giật kinh phong để hạn chế những biến chứng nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày có thể xảy ra. Cần phải có sự kiên trì, phối hợp chặt chẽ giữa bệnh nhân, gia đình và bác sĩ thì bệnh tình mới có cơ hội thuyên giảm và khỏi hoàn toàn.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha