Điểm danh các phương pháp chữa bệnh động kinh không dùng thuốc

Theo các nhà khoa học, phương cách chữa bệnh động kinh tối ưu nhất tính đến thời điểm hiện tại vẫn là dùng thuốc đến khi cơn không còn. Tuy nhiên, thuốc tây tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, bởi vậy, việc kết hợp thêm các cách trị động kinh không dùng thuốc sẽ là giải pháp an toàn giúp người bệnh sớm kiểm soát cơn, rút ngắn thời gian điều trị.

Ngày đăng: 14-03-2018

1,117 lượt xem

Chữa bệnh động kinh bằng y học cổ truyền

Từ lâu, mọi người vẫn thường truyền tai nhau những cách chữa động kinh bằng dân gian như mật kỳ đà, giun đất (địa long), tiết quạ đen,… hoặc một số thảo mộc như ngải cứu, tầm gửi,…

Bên cạnh đó, với tinh chất từ cây Câu đằng, An tức hương, các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu rất kỹ lưỡng và bài bản trước khi ứng dụng trong điều trị bệnh co giật động kinh. Đặc biệt, hoạt chất sinh học Rhynchophyllin trong Câu đằng có khả năng trấn kinh, an thần, kích thích não bộ tăng tổng hợp GABA – chất dẫn truyền thần kinh dạng ức chế, bởi vậy có thể tác động làm giảm tần suất và mức độ cơn co giật.

Việc kết hợp sử dụng thuốc tây cùng các vị thuốc y học cổ truyền này sẽ giúp người bệnh giảm đáng kể thời gian điều trị, qua đó gián tiếp hạn chế được những phản ứng phụ của tây y khi dùng dài ngày.

Chữa bệnh động kinh bằng y học cổ truyền là phương pháp hiệu quả 

Chữa bệnh động kinh qua điều chỉnh chế độ ăn

Bất kể bệnh lý nào đều bị ảnh hưởng bởi đồ ăn thức uống hằng ngày, nhất là bệnh lý nhạy cảm như bệnh động kinh. Các nghiên cứu trên thế giới đều cho thấy khi bệnh nhân ăn uống quá nhiều các nhóm thực phẩm giải phóng năng lượng nhanh như tinh bột tinh chế, bánh kẹo, nước ngọt,… hoặc chứa nhiều chất kích thích não bộ như bột ngọt, bột nêm đều dễ khởi phát cơn động kinh.

Vì vậy, bệnh nhân nên hạn chế các loại đồ ăn này, thay vào đó là tăng cường thực phẩm giàu lipid và protein, lựa chọn thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe. Các nhà khoa học đã nghiên cứu riêng một chế độ ăn cho người bị động kinh, gọi là Ketogenic. Mặc dù hiệu quả cao nhưng chế độ ăn này cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định, vì vậy khi áp dụng cần được sự đồng ý và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.

Học cách tự nhận biết và cố gắng kiểm soát cơn

Một tỷ lệ không nhỏ bệnh nhân động kinh có những dấu hiệu báo trước cơn sắp xảy ra như mệt mỏi, nôn nao, khó chịu, nhức đầu, lo lắng,… Nếu có các dấu hiệu này, bệnh nhân có thể rèn luyện các phương pháp thiền hoặc tập trung sâu vào một vấn đề nào đó để giảm mức độ cơn, thậm chí là kiểm soát không để cơn động kinh xảy ra.

Thiền giúp bạn kiểm soát cơn động kinh hiệu quả

Phản hồi sinh học – Phương pháp mới chữa bệnh động kinh

Đây là phương pháp mới, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa được áp dụng rộng rãi nhưng bắt đầu có những tín hiệu khả quan. Phản hồi sinh học dựa theo việc để bệnh nhân tự theo dõi điện não đồ trên màn hình máy tính, sau đó cố gắng duy trì suy nghĩ ổn định để tránh cơn động kinh khởi phát. Dần dần, bệnh nhân có thể cách ly máy móc, tự kiểm soát hoạt động của hệ thống điện não. Đây là phương pháp hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân động kinh trong tương lai.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha