Làm sao để chuẩn bị tốt cho trẻ mắc bệnh động kinh đến tuổi đi học?

Trẻ mắc bệnh động kinh thường gặp khó khăn trong việc hoài nhập với môi trường xung quanh, đặc biệt đối với những trẻ ở độ tuổi đi học. Do đó, việc chọn được cho trẻ một ngôi trường hợp lý là điều khiến nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu?

Ngày đăng: 27-03-2017

1,686 lượt xem

Nên chuẩn bị những gì cho trẻ mắc bệnh động kinh ở tuổi đến trường?

- Nên tìm cho con một ngôi trường phù hợp: Trẻ mắc bệnh động kinh thường lên cơn bất ngờ, do đó, ở một ngôi trường không phù hợp trẻ sẽ bị bạn bè sợ hãi, xa lánh. Tuy nhiên, cha mẹ không thể không cho trẻ đến trường, vì sự bảo vệ quá mức này lại kìm hãm sự phát triển của trẻ, khiến trẻ thêm tự ti về bệnh tật.

Do đó, cần sự chuẩn bị tốt nhất cũng như sự kết nối giữ nhà trường và gia đình cũng như bạn bè thì trẻ động kinh vẫn có thể học tập và phát triển bình thường như bạn bè đồng trang lứa.

Cha mẹ cần chuẩn bị thật tốt để trẻ mắc bệnh động kinh an tâm đến trường

- Cần làm việc với nhà trường nơi bé sắp tham gia học, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm để họ biết được tình trạng bệnh của con bạn và cách xử trí khi trẻ lên cơn động kinh. Trẻ cần được để ý hơn vì cơn co giật có thể xảy ra bất cứ lúc nào và rất nguy hiểm nếu xảy ra khi trẻ đang chơi đùa.

- Nên tạo mối quan hệ tốt với những phụ huynh khác để họ không cảm thấy con bạn dị biệt, từ đó, họ sẽ tuyên truyền con cái mình không nên xa lánh con bạn.

- Trẻ mắc bệnh động kinh thường mang tâm lý tự ti, mặ cảm, rất dễ bị tảy chau sau khi bạn bè chứng kiến cơn động kinh của trẻ. Do đó, để chuẩn bị tâm lý của trẻ thật tốt trước khi trẻ đến trường thì cha mẹ nên thường xuyên trò chuyện cùng con, giải thích cho con về bệnh tình của mình để trẻ không còn mặc cảm và hòa nhập với môi trường mới.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Vận động sự giúp đỡ của thầy cô đối với trẻ bị động kinh

- Điều hiển nhiên là bạn không thể ở bên trẻ cả ngày được, do đó, để trẻ không bị kỳ thị ở trường lớp, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm và hội phụ huynh. Việc làm cụ thể nhất là vào những buổi ngoại khóa nên tổ chức những hoạt động về căn bệnh động kinh để các học sinh hiểu hơn về căn bệnh này đồng thời giúp đỡ trẻ khi cần thiết.

Hãy giúp trẻ kết bạn để tránh mặc cảm, tự ti khi đến trường

- Trẻ mắc bệnh động kinh là mục tiêu thường xuyên nhất của những đứa trẻ thích bắt nạt bạn bè, do đó, hãy nhờ giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô khác để mắt đến trẻ nhiều hơn. Đồng thời, khi trẻ về nhà, hãy chú ý đến những biểu hiện bất thường, hỏi han con xem ở trong lớp hôm nay có gì đặc biệt hay không, có bị bạn khác trêu chọc không… Nếu nghi ngờ trẻ bị bắt nạt hoặc phân biệt đối xử, hãy liên hệ ngay với nhà trường. Đồng thời, hãy dạy cho con biết nên làm gì khi bị bạn bè bắt nạt.

Tóm lại, trẻ mắc bệnh động kinh rất cần được quan tâm khi bước vào độ tuổi đi học. Do đó, vai trò của phụ huynh và nhà trường là rất quan trọng, không chỉ giúp trẻ tiếp thu kiến thức mà còn hỗ trợ tâm lý nhằm giúp trẻ vượt qua những rào cản bệnh tật để thực hiện ước mơ của mình.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha