Điều gì xảy ra khi người bệnh động kinh uống nhiều rượu

Rượu là chất kích thích được khuyên nên hạn chế tuyệt đối đối với người bệnh động kinh vì nó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng.

Ngày đăng: 16-12-2018

903 lượt xem

Những mối nguy hiểm do rượu gây ra đối với người bệnh động kinh

Làm tăng tần suất cơn co giật

Theo các chuyên gia khi sử dụng một hoặc hai ly rượu mỗi ngày không gây ra bất kỳ tác dụng phụ cho người bị động kinh. Nhưng nếu bạn có tiền sử lạm dụng rượu, thì chỉ một lượng nhỏ cũng có thể tăng tần suất các cơn co giật do bệnh động kinh.

Đối với những người uống rượu nhiều, thường thì trong lúc uống sẽ không gây ra cơn động kinh, nhưng sẽ có nguy cơ tăng tần suất và mức độ cơ co giật sau khi họ uống từ 6 đến 72 giờ, dễ có nguy cơ bị trạng thái động kinh (những cơn động kinh kéo dài liên tiếp).

Uống nhiều rượu sẽ gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến bệnh nhân động kinh

Làm giảm tác dụng của thuốc chữa bệnh động kinh 

Một lượng nhỏ rượu có thể làm giảm nồng độ của thuốc chữa bệnh động kinh điều trị trong cơ thể. Chính điều này có thể làm cho bạn tăng khả năng bị co giật. Ngoài ra, tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng có ảnh hưởng tương tự như như của rượu với cơ thể, khiến cơ thể bị nhiễm độc

Rượu cũng có thể làm tăng tác dụng phụ của thuốc tây trị bệnh động kinh. Và một số người nói rằng uống rượu khi đang dùng thuốc làm cho họ cảm thấy say rượu nhanh hơn.  

Ngoài ra, sử dụng cả rượu và thuốc điều trị bệnh động kinh cùng một lúc có thể gây khó chịu và ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng. Điều này càng trở nên nghiêm trọng khi đang lái xe vì nó có thể ảnh hưởng đến nhận thức, phản xạ và khả năng định hướng và điều khiển tốc độ của bạn.

Quá trình cai nghiện rượu cũng có thể gây nên co giật, bởi não bộ đã quen với sự kích thích của rượu, dừng lại đột ngột dễ khiến não bị kích thích quá mức. Người bệnh có dấu hiệu kích động, run cơ và co giật. Cơn co giật lần đầu do rượu chưa phải là bệnh nhưng nó báo hiệu não bộ đang bị ảnh hưởng và sẽ cần có những giải pháp tác động kịp thời để phòng tránh nguy cơ tái phát sau này.

Những biện pháp nên áp dụng đối với người mắc bệnh động kinh uống rượu

Thay đối lối sống

Sau khi đã điều trị cai rượu và kiểm soát co giật, phải ngăn bệnh nhân tái sử dụng rượu bằng các liệu pháp nhận thức hành vi, trị liệu tại trung tâm phục hồi chức năng chuyên biệt. Phương pháp này chủ yếu xây dựng cho bệnh nhân ý chí cai rượu thông qua việc khuyến khích, tạo động lực, đưa ra những biện pháp hỗ trợ nhằm giúp bệnh nhân quên đi cơn thèm rượu.

Co giật động kinh do uống nhiều rượu mặc dù là tình trạng cấp tính, nhưng nếu lặp lại nhiều lần có thể gây tổn thương vĩnh viễn não bộ, dẫn tới bệnh động kinh khó điều trị khỏi hoàn toàn. Vì vậy, bạn nên tích cực điều trị khi có những dấu hiệu co giật đầu tiên và ngừng sử dụng rượu ngay từ hôm nay để đảm bảo sức khỏe.

Nên hạn chế bia rượu khi mắc bệnh động kinh

Dùng thuốc để phòng ngừa co giật động kinh

Việc dùng thuốc tây cùng với việc uống rượu sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, do đó, bệnh nhân bị động kinh nên ưu tiên lựa chọn những vị thuốc thảo dược trong các thuốc Đông y, được chứng minh mang lại hiệu quả tích cực trong việc an tâm thần, trấn tĩnh hệ thần kinh nhờ thúc đẩy hoạt động của GABA nội sinh, bảo vệ tế bào thần kinh và giảm các kích thích quá mức của bộ não.

Với bệnh nhân co giật động kinh do uống nhiều rượu, sử dụng những thảo dược này giúp giảm cơn co giật và phòng ngừa nguy cơ tiến triển thành động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha