Làm sao để nhận biết dấu hiệu trẻ bị giật kinh phong sớm và chính xác?

Trẻ bị giật kinh phong thường có biểu hiện không rõ ràng nên dễ bị nhầm với một số bệnh lý khác. Việc phát hiện bệnh sớm rất quan trọng nhằm chữa khỏi bệnh hoàn toàn, tránh để lại di chứng khi trẻ lớn. Tuy nhiên, làm sao để nhận biết trẻ bị giật kinh phong thì không phải bậc cha mẹ nào cũng biết.

Ngày đăng: 13-02-2017

1,597 lượt xem

Những dấu hiệu nhận biết ban đầu khi trẻ bị giật kinh phong

- Đối với trẻ sơ sinh: Cha mẹ nên quan sát những hiện tượng lạ ở trẻ là là thỉnh thoảng môi dưới, có khi cả hàm dưới bị giật giật liên tục, run người , tay giật nhẹ.... Khoảng hơn 2 tháng thì hiện tượng đó hết, nhưng thay vào đó lại thấy xuất hiện hiện tượng co giật mỗi khi trẻ buồn ngủ. Trẻ có thể vừa co giật vừa khóc khiến trẻ hay bị thức giấc. Có thể lí giải biểu hiện này là do hệ thần kinh của trẻ còn non yếu nên chưa kiểm soát được hoạt động của tín hiệu điện, tuy nhiên đó cũng là cảnh bảo của dấu hiệu trẻ bị giật kinh phong.

Cha mẹ nên quan sát kĩ khi nghi ngờ có dấu hiệu trẻ bị giật kinh phong

- Đối với trẻ lớn: Biểu hiện của trẻ bị giật kinh phong khi trẻ đã lớn thường thấy rõ ràng hơn, cụ thể gồm:

Giật kinh phong dạng cơn lớn ở trẻ thường có biểu hiện nhợt nhạt, co giật toàn thân, khóc thét lên, mắt trợn, tím tái, chảy nước bọt ở, mất kiểm soát tiểu tiện. Nên điều trị sớm cho trẻ để hạn chế biến chứng nguy hiểm về sau.

►Rung giật cơ ở một phần cơ thể: Các cơ ở tay, chân hay một bộ phận cơ thể khác đột nhiên bị rung giật mạnh.

►Dạng mất ý thức tạm thời: Trẻ đột nhiên dừng mọi hành động đang làm, không để ý xung quanh trong vòng vài gây đến 1 phút, sau đó trẻ hoạt động lại bình thường. Dấu hiêu này rất dễ bi cho qua nếu không quan sát kĩ.

Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn với hiện tượng co giật sinh lý ở trẻ, cha mẹ nên cho trẻ đi khám và làm thêm một số xét nghiệm như như đo điện não đồ và chụp cộng hưởng từ MRI để biết chính xác nhất.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG

Kiểm soát và điều trị khi trẻ bị giật kinh phong

Để kiểm soát dấu hiệu khi trẻ bị giật kinh phong thì việc dùng thuốc là không tránh khỏi. Tuy nhiên, cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ. Mặc dù những loại thuốc chữa kinh phong rất phổ biến nhưng để biết liều lượng cũng như thời gian dùng thuốc thì nên được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Ngay cả khi có những trẻ hoàn toàn giống nhau về triệu chứng bệnh, nhưng chưa chắc điều trị đã giống nhau vì còn xem xét về nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó, cha mẹ nên tuyệt đối thận trọng khi quyết định điều trị khi có dấu hiệu trẻ bị giật kinh phong.

Bên cạnh đó, cần lưu ý những tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc điều trị lâu dài như: Tình trạng dị ứng thuốc động kinh, rối loạn tiêu hóa, rối loạn hệ thần kinh, trầm cảm, suy nghĩ bất thường, hoặc hiếu động thái quá ở trẻ nhỏ, rối loạn giấc ngủ kèm theo một số hành vi như dễ kích động, giảm trí nhớ.

Nên ưu tiên các phương pháp đông y trị bệnh giật kinh phong vì tính an toàn

Do đó, để kiểm soát và điều trị khi trẻ bị giật kinh phong, cha mẹ nên lưu ý lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, phương pháp chữa bệnh giật kinh phong bằng đông y gia truyền đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng vì tính an toàn và hiệu quả lâu dài.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH/GIẬT KINH PHONG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha