Cơ thể sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu mắc bệnh động kinh?

Động kinh là một dạng rối loạn não nên nó có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Ngày đăng: 07-12-2019

904 lượt xem

Tác hại của bệnh động kinh đến hệ tim mạch

Cơn động kinh có thể làm gián đoạn nhịp tim bình thường khiến tim đập nhanh hoặc quá chậm. Điều này được xem là rối loạn nhịp tim. Nó có thể rất nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng.

Nhiều chuyên gia y tế tin rằng một số trường hợp đột tử trong cơn động kinh là do sự gián đoạn nhịp tim. Gián đoạn nhịp tim là nguyên nhân gây tử vong phổ biến ở những bệnh nhân động kinh đang lên cơn co giật.

Bệnh động kinh có nhiều tác động tiêu cực đến hệ tim mạch

Tác động đến hệ thống sinh sản

Mặc dù hầu hết những người bị động kinh đều có thể sinh con song căn bệnh này gây ra sự thay đổi nội tiết tố có thể cản trở khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Ở người bị động kinh, những vấn đề liên quan đến hệ thống sinh sản phổ biến gấp 2-3 lần so với người bình thường.

Động kinh có thể làm rối loạn kinh nguyệt, tăng nguy cơ buồng trứng đa nang – một nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Động kinh và thuốc điều trị động kinh cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ, giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng ở nam giới.

Tác hại của bệnh động kinh cũng gây nhiều ảnh hưởng xấu đến thai kỳ. Khi đó, tần suất xảy ra cơn co giật nhiều hơn, tăng nguy cơ té ngã, sẩy thai và chuyển dạ sớm. Thuốc trị động kinh có thể ngăn ngừa co giật nhưng một số loại thuốc có làm tăng nguy cơ gây dị tật thai nhi bẩm sinh hơn những em bé khác.

Tác hại của bệnh động kinh đến hệ hô hấp

Hệ thống thần kinh tham gia tích cực vào việc điều chỉnh hơi thở. Vì thế, khi cơn co giật xảy ra, hơi thở bệnh nhân tạm thời gián đoạn. Tình trạng này có thể dẫn đến nồng độ oxy thấp bất thường, góp phần gây ra cái chết đột ngột trong bệnh động kinh.

Bệnh nhân động kinh có nồng độ oxy trong máu thấp do hơi thở thường xuyên bị gián đoạn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tử vong phổ biến ở người mắc bệnh động kinh.

Ảnh hưởng của bệnh động kinh đối với hệ thần kinh

Động kinh có thể ảnh hưởng đến các chức năng hệ thống thần kinh tự nguyện (hoạt động dưới sự kiểm soát của bạn) và không tự nguyện (không thuộc quyền kiểm soát của bạn) dẫn đến những tình trạng phổ biến như tim đập nhanh, chậm bất thường, ngừng thở, đổ mồ hôi, mất ý thức...

Bệnh động kinh có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh

Tác động đến hệ thống tiêu hóa  

Tác hại của bệnh động kinh có thể làm cản trở quá trình di chuyển của thức ăn qua hệ thống tiêu hóa. Tình trạng này gây ra các triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn, ói mửa, ngưng thở, khó tiêu, mất kiểm soát ruột…

Động kinh không chỉ là tình trạng rối loạn hoạt động não bộ. Bệnh và thuốc điều trị bệnh có thể gây ra những tác hại không mong muốn lên nhiều hệ cơ quan khác. Thậm chí, nỗi sợ về căn bệnh này có thể khiến bệnh nhân và người nhà luôn lo lắng và sống trong sợ hãi. Do đó, việc điều trị sớm, hiệu quả, an toàn và tính cực bệnh động kinh là hết sức cần thiết

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha