Tình yêu thương cũng là ''liều thuốc'' để chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh

Bệnh động kinh có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu cho trẻ điều trị sớm, dùng đúng thuốc kết hợp với chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý. Bên cạnh đó, điều quan trọng không thể thiếu chính là tình yêu thương của người thân và sự đồng cảm, chia sẻ từ những người xung quanh.

Ngày đăng: 02-03-2017

1,218 lượt xem

Vì sao người bệnh động kinh cần tình yêu thương để chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh?

Bệnh động kinh là căn bệnh thường gặp nhất trong các bệnh về thần kinh và đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Mỗi khi người mắc bệnh lên cơn, họ không thể kiểm soát được hành vi của mình, tuy không gây nguy hại cho ai nhưng nếu chứng kiến khi họ lên cơn thì không ít người phải rùng mình, sợ hãi.

Người bệnh rất cần sự quan tâm của người thân để chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh

Ngoài ra, trong cơn động kinh, người bệnh đôi khi không kiểm soát được tiểu tiện, nhưng sau cơn họ hoàn toàn không nhớ những gì đã xảy ra. Nếu không có tình yêu thương, chăm sóc của người thân thì họ phải đối mặt với các vấn đề trên như thế nào?

Không những thế, theo thống kê, tỷ lệ người mắc bệnh động kinh mắc các chứng trầm cảm, tự kỉ dẫn đến ý định tự sát cao gấp nhiều lần so với những bệnh khác. Nguyên nhân vì đâu? Đó là tâm lý ngại giao tiếp, tự ti và cô độc do sự kì thị của bạn bè xung quanh, sự khó chịu của chính người thân trong nhà khiến người bệnh cảm thấy họ thật thừa thãi và muốn quyên sinh. 

Do đó, điều quan trọng không thua kém gì dùng thuốc để chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh chính là tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình, người thân, sự thông cảm của bạn bè và những người xung quanh... để không cảm thấy mặc cảm, khác biệt với mọi người từ đó yên tâm điều trị.

LIÊN HỆ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

Gia đình và người xung quanh nên làm gì để giúp đỡ người bệnh động kinh

Hãy luôn ở bên và động viên người mắc bệnh động kinh 

Đối với người thân trong gia đình:

- Hãy tạo cho bệnh nhân một môi trường sống thoải mái nhất về mặt tinh thần, đừng cằn nhằn, xúc phạm và thờ ơ mà nên động viên, khích lệ tinh thần họ trong quá trình điều trị.

- Nên ghi lại nhật kí chữa bệnh để theo dõi tình trạng bệnh cũng như giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hợp lí nhất nhằm chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh.

- Giúp người bệnh tránh các tác nhân dẫn đến cơ co giật như mệt mỏi, thiếu ngủ, sốt cao, sợ hãi, cũng như duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý.

- Đối với trẻ nhỏ mắc bệnh thì cha mẹ hãy luôn giám sát và ở bên con, không nên để trẻ tham gia hoạt động thể thao như đi bơi, đạp xe một mình. Tránh xa những đồ vật dễ gây sát thương khỏi tầm với của trẻ.

 Đối với những người sống xung quanh người bệnh động kinh như bạn bè, hàng xóm:

- Tránh thái độ xa lánh, kì thì, chế giễu người bệnh, không nên coi họ như người tâm thần vì thực tế họ không gây hại gì cho ai.

- Hãy luôn sẵn sàng trợ giúp nếu thấy người bệnh lên cơn co giật bất chợt mà không có người thân bên cạnh.

- Hãy thông cảm với nỗi đau về mặt tinh thần mà người bệnh phải chịu đựng khi mắc phải căn bệnh nghiệt ngã này.

Như vậy, người mắc bệnh động kinh phải chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa, họ đã không được sống cuộc sống bình thường theo đúng nghĩa, luôn mang trong mình tâm lý mặc cảm tự ti, xấu hổ, công việc, học hành không được như mong muốn. Cho nên, tình yêu thương là liều thuốc không thể thiếu để giúp họ nhanh chóng chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha