Phụ nữ cho con bú mới mắc bệnh động kinh phải làm gì?

Phụ nữ cho con bú mới mắc bệnh động kinh có nguy hiểm không? Đứa bé sẽ ra sao nếu mẹ mình bị động kinh. Đọc ngay nếu bạn thấy tò mò.

Ngày đăng: 13-01-2016

3,745 lượt xem

Sinh con ra và đang cho con bú chị em mới phát hiện mình bị mắc bệnh động kinh. Với trường hợp này chị em cần phải làm sao? Liệu căn bệnh có ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhỏ.

Bệnh động kinh không chừa một ai ngay cả bà bầu và trẻ em. Và hiện tượng bà mẹ đang cho con bú bị động kinh là điều có thể xảy ra. Là một sự rủi ro không ngờ tới, tránh cũng không được, chỉ có thể đối mặt.

http://blog.hanggiasoc.vn/wp-content/uploads/2015/06/mach-ban-cach-chon-ao-nguc-cho-con-bu.jpg

Mẹ đang cho con bú bị động kinh là một sự rủi ro không ngờ tới

Bệnh động kinh xuất hiện đột ngột ở các mẹ cho con bú thường do rất nhiều nguyên nhân như: do não bị nhiễm vi khuẩn, di chứng chấn thương não trước đó, di chứng tai nạn trước đó, stress, trầm cảm lâu ngày… Và cũng có thể không xác định được nguyên nhân.

Đối với những trường hợp động kinh này, hậu quả căn bệnh không chỉ cho một người mà có thể ảnh hưởng đến hai người: mẹ lên cơn động kinh bất ngờ có thể làm tổn thương con, mẹ chữa bệnh con cũng ảnh hưởng vì thuốc…

http://babaucanbiet.com/wp-content/uploads/2015/07/luu-y-khi-cho-be-bu1.jpg

Mẹ lên cơn động kinh bất ngờ có thể làm tổn thương con

Để có thể hạn chế thấp nhất rủi ro, khiến mẹ hết động kinh và con phát triển bình thường chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý sau:

-  Vẫn duy trì việc chữa bệnh động kinh cho mẹ bình thường. Chỉ dùng các loại thuốc có khả năng loại bỏ động kinh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

-  Cho người mẹ biết về bệnh và giúp mẹ giữ vững tinh thần, không u sầu, khó chịu…

-  Luôn ở bên cạnh hai mẹ con tránh những lúc người mẹ lên cơn bất thường.

-  Luôn để cả hai mẹ con ở trong điều kiện thời tiết mát mẻ, dễ chịu, không có khả năng ức chế não.

-  Luôn cho người mẹ sử dụng thực phẩm sạch, bổ não và các cơ.

-  Tránh để mẹ bế bé những lúc bé lên cơn…

-  Có thể cho bé uống sữa ngoài sớm hơn, hạn chế những tác dụng không tốt từ thuốc ở mẹ…

Phụ nữ cho con bú mới bị động kinh không phải là trường hợp hiếm. Đã có rất nhiều người mắc phải căn bệnh này và họ cũng đã chữa khỏi. Vì thế các mẹ và người nhà đừng quá lo lắng. Chỉ cần biết cách phòng bệnh, kiên trì chữa bệnh là bệnh sẽ hết nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và con. Sinh con ra và đang cho con bú chị em mới phát hiện mình bị mắc bệnh động kinh. Với trường hợp này chị em cần phải làm sao? Liệu căn bệnh có ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhỏ.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Hà thị chang (21-10-2018) Trả lời
    Chào bác sĩ tôi có tiền sử bị động kinh cách đây 10thang sau khi sinh con và đã chữa trị bệnh ngay sau đđó tôi có dùng thuốc tây được một thời gian nhưng tôi đang cho con bú nhưng tôi sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con tôi sợ nó sẽ tái phát bs có thể tư vấn cho tôi
    • Đông y Trịnh gia (22-10-2018)
      Hà Thị Chang thân mến! Bạn nên dùng thuốc Đông y để tránh tác dụng phụ đến cơ thể và bé nhé.