Bệnh động kinh và bệnh hoang tưởng

Bạn có biết về bệnh động kinh và bệnh hoang tưởng. Hai căn bệnh này có nguy hiểm không? Đọc bài viết để có thêm những thông tin chi tiết.

Ngày đăng: 13-01-2016

1,795 lượt xem

Bạn đã từng nghe thấy bệnh động kinh, bạn cũng biết một chút về bệnh hoang tưởng. Hai bệnh này liệu có liên hệ gì với nhau, và chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như thế nào?

Bệnh hoang tưởng là gì? Bệnh động kinh là gì?

Bệnh hoang tưởng thực chất là một dạng triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt. Là triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân loạn thần (tâm thần phân liệt, loạn thần cấp…). Căn bệnh này thường xuất hiện do nội sinh và ngoại sinh kết hợp cùng lúc tác động sinh ra. Đó là căn bệnh hoang tưởng – tâm thần hay còn gọi là “cảm nhập tâm”. Bệnh Tâm thần – hoang tưởng không có biểu hiện co giật nhưng có những biểu hiện như (<<< XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY>>>) nhưng hay bị nhầm lẫn là do stress, môi trường sống, do gặp chấn thương…

http://kenhsuckhoe.com/uploads/news/B67.jpg

Bệnh hoang tưởng là một phần của triệu chứng tâm thần phân liệt

Bệnh động kinh là hiện tượng não bộ đột nhiên ngừng truyền sóng điện hoặc truyền sóng điện nhiều một cách bất thường khiến người bệnh mất kiểm soát, la hét thất thanh, co giật, hôn mê….

http://dongythoxuanduong.com.vn/uploads/image/chung-dong-kinh-va-cac-bai-thuoc-dong-y.gif

Bệnh động kinh là hiện tượng dối loạn truyền sóng điện trong não

Bênh động kinh và bệnh hoang tưởng có liên quan gì với nhau không?

Điểm chung duy nhất giữa bệnh động kinh và bệnh hoang tưởng đó là sự liên quan mật thiết đến não bộ. Là những dấu hiệu bất thường đến từ não bộ khiến người bệnh mất đi sự kiểm soát về ý thức, mất trí nhớ tạm thời….

Bệnh động kinh và bệnh hoang tưởng có nguy hiểm không?

Xét đến góc độ nguy hiểm và có hại cho sức khỏe thì có vẻ như bệnh hoang tưởng nghiêm trọng hơn.

Trong khi bệnh động kinh dường như không quá nguy hại, mà chỉ khiến người bệnh lo sợ khi cơn động kinh xảy ra bất thình lình thì bệnh hoang tưởng lại ở một phương diện khác. Ngấm từ từ, mạnh từ từ… khiến cho người bệnh ngày càng rối loạn ý thức, không biết đâu mới là đúng, đâu mới là điều cần phải suy nghĩ.

Căn bệnh lên đến cực điểm nguy hại khi người bệnh có những suy nghĩ tiêu cực, tự ảo tưởng ra những tình huống và gây nguy hại cho gia đình, bạn bè…

Người bệnh hoang tưởng không chỉ có thể gây hại cho bản thân mà còn có thể gây hại cho những người khác. Vì thế đây là căn bệnh tương đối nguy hiểm và người bệnh cần được kiểm soát chặt chẽ.

Làm sao để điều trì bệnh động kinh và bệnh hoang tưởng?

Với bệnh động kinh, bệnh không xuất hiện liên tục mà chỉ cho thấy khi người bệnh lên cơn. Vì thế việc chữa bệnh cần kết hợp giữa: dùng thuốc, phòng tránh, theo dõi tiến triển của bệnh từ những lần lên cơn. Cách tốt nhất để chữa căn bệnh này là chữa tâm lý: khiến cho người bệnh luôn vui vẻ, thoải mái.

Không “bất thình lình” như bệnh động kinh, bệnh hoang tưởng luôn xuất hiện trong cơ thể người bệnh, và chúng sẽ lớn dần theo từng ngày. Cách tốt nhất để chữa căn bệnh này là cho người bệnh uống thuốc hàng ngày, và hạn chế những điều kiện tác động bên ngoài khiến họ có những suy nghĩ bi quan, suy nghĩ tiêu cực… (hạn chế cho thấy những hình ảnh về tai nạn, án mạng, …).

Bạn có thấy không, bệnh động kinh và hoang tưởng vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn có người nhà mắc hai căn bệnh này, hãy quan tâm đến họ nhiều hơn, giúp họ nhanh khỏi bệnh.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha