Phải làm sao khi con mới vài tháng tuổi đã bị động kinh?

Con vài tháng tuổi mà đã bị động kinh. Bạn có lo lắng không? Phải làm sao để những lo lắng đó qua đi mà con yêu vẫn được an toàn?

Ngày đăng: 13-01-2016

2,352 lượt xem

Con mới sinh được vài tháng đã xuất hiện bệnh động kinh, là một người mẹ bạn sẽ phải làm như thế nào. Làm sao con mới hết bệnh mà không ảnh hưởng đến sự phát triển sau này?

http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2014/01/21/Cho-con-bu-va-nhung-bi-an-me-bau-it-biet_9.jpg

Con mới vài tháng tuổi bị động kinh thì phải làm sao?

Khả năng xuất hiện bệnh động kinh ở trẻ em từ 1 – 7 ngày tuổi là rất cao, có thể lên đến 70%. Và con số này sẽ giảm nhiều hơn khi đứa trẻ lớn hơn.

Thoạt nhìn thì đây là một vấn đề hết sức nguy hiểm, khiến nhiều bậc phụ huynh lo ngại. Nhưng xét trên góc độ khoa học và tính an toàn toàn thì bệnh động kinh ở trẻ em không quá nguy hiểm. Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Đa số trẻ em bị động kinh trong thời kì mới sinh đều có thể tự khỏi. Cơn giật động kinh rất ngắn, chỉ xuất hiện một lần và không có dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe. Không ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé.

Nhưng các mẹ cũng cần phải lưu ý rằng: vẫn có một số em nhỏ bị động kinh, chỉ hết cơn trong một thời gian và sau đó sẽ tái phát lại (thường là năm 18 tuổi). Một số khác sẽ bị lâu dài, kéo dài đến khi trưởng thành và phát triển mạnh hơn.

http://lamthenao.me/wp-content/uploads/2015/11/an-gi-nhieu-sua-cho-con.jpg

Bệnh động kinh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến con

Vì thế, để loại bỏ những bất trắc, không ổn đối với con cái. Giúp con phát triển bình thường mà không lo bệnh tật. Các mẹ cần chú ý những điểm sau:

1. Chữa động kinh cho con ngay từ khi phát hiện cơn động kinh đầu tiên

Chữa động kinh ở trẻ em là cách tốt nhất giúp con thoát khỏi bệnh động kinh nhanh chóng. Tuy nhiên vì cơ thể bé còn quá nhỏ, không thể tùy tiện mà cho bé uống thuốc. Cách tốt nhất ở đây vẫn là chữa mẹ, và mẹ sẽ truyền cho con bằng cách cho bú.

2. Cho con ăn các loại thực phẩm tốt cho người bệnh động kinh

Các loại thực phẩm bổ tim, bổ não sẽ là bài thuốc chữa động kinh rất tốt cho bé. Tuy nhiên, nếu con vẫn còn quá nhỏ, mẹ hãy ăn thật nhiều các loại thực phẩm này: cả rốt, sữa, thịt bò… để khi con bú có thêm dinh dưỡng.

3. Giữ cho con luôn vui vẻ, không bị đói, không quá nóng, quá lạnh

Trời quá nóng, quá lạnh, đói trong thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến con mệt mỏi và bệnh động kinh xuất hiện. Hãy luôn cho con một không gian thoáng mát, dễ chịu để con thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng.

4. Luôn để con ở trạng thái thoải mái, tránh va chạm vào đầu của bé

Não bộ non nớt của bé có thể tổn thương bất kì lúc nào. Và đây là nguyên nhân dẫn đến động kinh nhanh chóng. Các mẹ hãy luôn chú ý và đặt con yêu ở trạng thái ngay ngắn, tránh va chạm và khiến đầu bé tổn thương.

Đó là những lưu ý hàng đầu giúp các mẹ chữa bệnh động kinh cho con hiệu quả. Hãy ghi nhớ và làm theo để động kinh không còn đeo bám con nhiều nữa.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÔNG KINH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG YGIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ:

0913 82 60 68

0378 04 12 62

 

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

                BÙI THỊ HẠNH (Lang y): Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha