Nguy cơ tự tử cao khi dùng thuốc Gabapentin chữa bệnh động kinh?

Gabapentin được dùng chung với các thuốc khác để phòng ngừa và kiểm soát động kinh. Tác dụng phụ hiểm nhất của nó là gây ra ý định muốn tự tử cho bệnh nhân

Ngày đăng: 12-05-2018

1,372 lượt xem

Vì sao bệnh nhân có ý định tự tử khi dùng thuốc Gabapentin

Khi dùng thuốc chữa động kinh Gabapentin có thể xảy ra một số tác dụng không mong muốn ít nghiêm trọng của thuốc được biết đến là chóng mặt, buồn ngủ, suy nhược, cảm giác mệt mỏi, mờ mắt, nhức đầu, khô miệng…

Bên cạnh đó, người bệnh dùng thuốc có thể gặp phải những vấn đề về thay đổi hành vi. Ở trẻ em, những thay đổi này được biểu hiện như trở nên thù địch hoặc hiếu động, khó tập trung chú ý, buồn ngủ hay có vấn đề về trí nhớ.

Đối với người lớn, khi dùng thuốc này có thể có ý muốn tự tử (nghĩ đến hoặc dự định hoặc cố làm hại bản thân hoặc tự tử).Trong các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh một số lượng (1/500) người lớn và trẻ em trên 5 tuổi đã nảy sinh ý muốn tự tử khi đang dùng các loại thuốc chống động kinh như gabapentin để điều trị bệnh.

Gabapentin dễ gây ra ý muốn tự tử ở bệnh nhân động kinh

Một vài người trong số họ có các suy nghĩ tự tử này rất sớm sau 1 tuần bắt đầu điều trị. Điều này có nghĩa là không phải người bệnh nào dùng thuốc cũng gặp phải rủi ro này nhưng nguy cơ vẫn có thể xảy ra.

Nếu đã có chỉ định dùng gabapentin, người thân hay người chăm sóc bệnh nhân cần thường xuyên nói chuyện, tâm sự để biết được những thay đổi trong suy nghĩ, tâm trạng người bệnh như luôn nghĩ đến cái chết, tâm trạng phấn kích bất thường, tự tách mình khỏi bạn bè và gia đình. hành vi hung hăng, giận dữ hay bạo lực không, có điên cuồng, cáu gắt, bồn chồn, khó đi vào giấc ngủ, có tự làm tổn thương mình... hay không?

Tất cả những sự thay đổi trong tâm lý và hành động này của người bệnh cần được thông báo kịp thời cho bác sĩ điều trị để có hướng xử trí phù hợp.

An tâm chữa bệnh động kinh bằng đông y gia truyền

Việc chữa bệnh động kinh là điều nên làm ngay lập tức khi phát hiện bệnh. Tây y có nhiều loại thuốc chống động kinh có hiệu quả nhưng dùng lâu sẽ gây độc cho cơ thể. Việc thay thế bằng đông y chữa bệnh động kinh vừa mang lại hiệu quả lâu dài mà an toàn

Theo đông y, bệnh động kinh xuất hiện do nhiều nguyên nhân gây ra như di truyền, té ngã dẫn đến chấn thương não bộ, khí nghịch, đàm ủng trệ làm tắc các khiếu, hoả viêm gây ra chứng hôn mê co giật.

Đông y có tác dụng an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh động kinh

 Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ căn nguyên của bệnh, điều trị bệnh tận gốc nên có tính triệt để hiệu quả lâu dài, không có biến chứng, ít đau… Tuy nhiên nhược điểm là thời gian điều trị thường dài.

Các bài thuốc này có hiệu quả rất cao, nhanh chóng làm giảm tần số lên cơn, tinh thần ổn định. Bên cạnh đó cần chú ý đến thực đơn hàng ngày, kiêng cho trẻ ăn nóng như tiêu, ớt, kiêng nước có gas, hạn chế năng lượng mà thay vào đó là rau củ và chất béo.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha