Vì sao các vị thuốc đông y được tin dùng cho bệnh động kinh?

Động kinh là một loại bệnh thần kinh thường gặp và khó trị, việc dùng các thuốc tây y chỉ có tác dụng kiểm soát cơn động kinh tức thời, không thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu dùng các thuốc đông y thì khả năng điều trị bệnh động kinh khỏi hẳn là rất lớn.

Ngày đăng: 14-06-2017

1,796 lượt xem

Quan niệm chữa bệnh động kinh bằng đông y

Theo đông y, bệnh động kinh xuất hiện do nhiều nguyên nhân gây ra như di truyền, té ngã dẫn đến chấn thương não bộ, khí nghịch, đàm ủng trệ làm tắc các khiếu, hoả viêm gây ra chứng hôn mê co giật. Vậy nên, để chữa khỏi bệnh động kinh cần điều trị các thể bệnh gây ra động kinh dồn ứ trong cơ thể như:

- Can phòng đàm học nếu bệnh nhân có các dấu hiệu như chóng mặt, mệt mỏi, bất tỉnh, tay chân run, mất kiểm soát tiểu tiện…Vị thuốc hay dùng là định giản hoàn gia giảm gồm:

Thiên ma, Đởm Nam tinh, Bán hạ, Trần bì, Mạch động đều 10g, Phục thần, Viễn chí, Xương bồ đều 15g, Bạch cương tàm 12g, Toàn yết 6g, Hổ phách 12g (hòa uống), đàm khó khạc gia Toàn qua lâu 30g, đàm rãi loãng trong gia Can khương 5g.

- Can hỏa hạp đàm nếu người bệnh bứt rứt khó ngủ, lúc lên cơn thường ngã bất tỉnh, tay chân co giật, sùi bọt mép. Các vị thuốc hay dùng: Long đởm tả can thang hợp, Đạo đàm thang gia giảm gồm:  Long đởm thảo, Đởm nam tinh, Chỉ thực, Bán hạ đều 10g, Phục thần, Viễn chí, Thạch xương bồ đều 15g, Bạch cương tàm 12g, Câu đằng 20g, Toàn yết 6g.

Các bài thuốc đông y thực sự hiệu quả trong điều trị bệnh động kinh

Các vị thuốc trên đều chứa nhiều hoạt chất giúp an thần, trấn kinh, cân bằng âm dương, tiêu đàm, tăng nồng độ GABA(là chất dẫn truyền thần kinh chính được phân bổ rộng rãi trên hệ thần kinh trung ương), bảo vệ các tế bào thần kinh tránh khỏi sự tổn thương khi có những tín hiệu điện bất thường trong não bộ, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của cơn động kinh hiệu quả.

Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ căn nguyên của bệnh, điều trị bệnh tận gốc nên có tính triệt để hiệu quả lâu dài, không có biến chứng, ít đau… Các bài thuốc này có hiệu quả rất cao, nhanh chóng làm giảm tần số lên cơn, bệnh nhân sẽ dần hồi phục trí nhớ, tinh thần ổn định.

Nhược điểm khi dùng thuốc đông y là phải kiên trì một thời gian để thuốc ngấm vào cơ thể thì mới thấy tác dụng. Qua những kiến thức trên, hi vọng người bệnh và gia đình sẽ định hướng được phương pháp điều trị đối với căn bệnh này. Điều quan trọng là nên cho người bệnh đi khám, chữa trị sớm ngay khi vừa phát bệnh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha