Động Kinh: Các Loại, Nguyên Nhân Động Kinh Và Cách Chữa Khỏi Bệnh

Động kinh có nhiều loại loại khác nhau. Mỗi loại động kinh có những đặc điểm, triệu chứng biểu hiện là khác nhau. Nguyên nhân sinh ra co giật động kinh cũng khác nhau. Bởi vậy vậy, quá trình chữa trị khỏi bệnh cũng cần chẩn đoán chính xác từng loại động kinh.

Ngày đăng: 26-09-2020

646 lượt xem

 

Động kinh

Động kinh là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến não và gây ra các cơn co giật thường xuyên.

Động kinh là những đợt bùng phát hoạt động điện trong não ảnh hưởng tạm thời đến cách hoạt động của nó. Chúng có thể gây ra một loạt các triệu chứng.

Bệnh động kinh có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi, nhưng thường bắt đầu từ thời thơ ấu hoặc ở những người trên 60 tuổi.

Nó thường kéo dài suốt đời, nhưng đôi khi có thể tốt dần lên theo thời gian.

Quản lý cơn động kinh của bạn

Giảm số lượng cơn co giật mà bạn đang gặp phải sẽ giúp giảm nguy cơ bị thương hoặc tử vong do co giật. Có một số việc bạn có thể làm để giúp đỡ:

Gặp bác sĩ của bạn

Các đánh giá hàng năm với chuyên gia động kinh của bạn rất được khuyến khích, đặc biệt nếu cơn động kinh của bạn không được kiểm soát. Nó có thể cần thường xuyên hơn mức này trong một số tình huống.

Đây là cơ hội tốt để đặt câu hỏi về cách bạn có thể kiểm soát tốt nhất các cơn co giật của mình. Hãy trung thực với bác sĩ của bạn để điều trị của bạn có thể được điều chỉnh nếu cần.

Dùng thuốc đúng cách 

Thuốc chống động kinh là cách hiệu quả nhất để kiểm soát cơn động kinh cho hầu hết mọi người. Một số loại động kinh phản ứng tốt hơn với một số loại thuốc nhất định. Với chẩn đoán chính xác, các bác sĩ có thể kê đơn thuốc phù hợp nhất để giúp giảm cơn co giật của bạn một cách tốt nhất.

Nếu bạn tiếp tục lên cơn động kinh, hãy hẹn một cuộc hẹn khác hoặc yêu cầu được giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa động kinh (nếu bạn chưa khám) để xem xét chẩn đoán và lựa chọn điều trị của bạn.Điều trị động kinh

Tác dụng phụ của thuốc 

Thuốc chống động kinh có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Thường thì mọi người thấy những tác dụng phụ này nặng hơn khi bắt đầu dùng thuốc và giảm dần theo thời gian.

Thật không may, các tác dụng phụ không mong muốn có thể khiến một số người ngừng dùng thuốc mà không gặp bác sĩ. Điều này có thể nguy hiểm và gây ra các cơn co giật có thể nghiêm trọng hơn hoặc kéo dài hơn, hoặc trong một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Nếu bạn có các tác dụng phụ không mong muốn mà bạn không thể dung nạp được, hãy cho bác sĩ biết vì có thể có các lựa chọn khác mà bạn có thể thử hoặc có thể thực hiện các thay đổi - để giúp bạn cân bằng tốt hơn giữa việc kiểm soát cơn động kinh và các tác dụng phụ.

Biết & tránh các yếu tố kích hoạt 

Đôi khi bạn có thể biết rằng các sự kiện hoặc hoàn cảnh cụ thể có nhiều khả năng gây ra cơn động kinh hơn. Chúng thường được gọi là các tác nhân kích thích co giật và nhận biết các tác nhân này có thể giúp bạn giảm hoặc thậm chí tránh được các cơn co giật.

Các yếu tố kích thích có thể bao gồm thiếu ngủ, căng thẳng, mệt mỏi về thể chất, thiếu thuốc, uống rượu hoặc sức khỏe kém. Có nhiều trình kích hoạt được cá nhân hóa hơn cho một số người.

Động kinh cũng có thể được kích hoạt do thay đổi thuốc nhanh chóng, thay đổi loại thuốc mới hoặc nếu bạn quên uống thuốc.

Hiểu rõ các yếu tố khởi phát có thể giúp kiểm soát các cơn co giật và giúp bản thân an toàn hơn. Ghi nhật ký cơn động kinh có thể giúp xác định các tác nhân gây ra cơn động kinh.

Các loại động kinh khởi phát khu trú

Động kinh khởi phát tập trung là cơn động kinh bắt đầu ở một vùng của não. Chúng thường kéo dài dưới hai phút. Động kinh khởi phát khu trú khác với động kinh toàn thể, ảnh hưởng đến tất cả các vùng của não.

Các bác sĩ thường gọi cơn động kinh khởi phát khu trú là cơn động kinh cục bộ. Nhưng vào tháng 4 năm 2017, Liên đoàn quốc tế chống động kinh đã đưa ra các phân loại mới thay đổi tên gọi từ động kinh một phần thành động kinh khởi phát khu trú.

Các loại động kinh khởi phát khu trú là gì?

Có ba loại co giật khởi phát khu trú. Biết được loại cơn động kinh khởi phát của một người sẽ giúp bác sĩ xác định phương pháp điều trị tốt nhất.

Kiểu

Động kinh nhận thức khởi phát tập trung

Động kinh suy giảm nhận thức khởi phát khu trú

Động kinh khởi phát khu trú mà tổng quát thứ hai

Người có thể bị co giật, co thắt cơ hoặc trương lực cơ bị ảnh hưởng.

Các triệu chứng

Người duy trì ý thức nhưng có thể sẽ trải qua những thay đổi trong chuyển động.

Một người mất ý thức hoặc trải qua một sự thay đổi trong ý thức.

Co giật bắt đầu ở một vùng của não nhưng sau đó lan sang các vùng khác của não

Động kinh nhận thức khởi phát tập trung

Những cơn động kinh này trước đây được gọi là cơn động kinh cục bộ đơn giản hoặc cơn động kinh khu trú mà không mất ý thức. Một người bị loại co giật này không mất ý thức trong cơn co giật. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vùng não bị ảnh hưởng, chúng có thể có những thay đổi về cảm xúc, chuyển động cơ thể hoặc thị lực.

Co giật Jacksonian, hoặc Jacksonian diễu hành, là một loại co giật nhận biết khu trú khởi phát thường chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể. Co giật thường bắt đầu ở một vùng nhỏ của cơ thể, chẳng hạn như ngón chân, ngón tay hoặc khóe miệng và “di chuyển” sang các vùng khác trên cơ thể. Người đó có ý thức trong cơn co giật Jacksonian và thậm chí có thể không biết rằng cơn động kinh đang xảy ra.

Động kinh suy giảm nhận thức khởi phát khu trú

Những cơn động kinh này trước đây được gọi là cơn động kinh cục bộ phức tạp hoặc cơn động kinh rối loạn nhận thức khu trú. Trong dạng co giật này, một người sẽ bị mất ý thức hoặc thay đổi mức độ ý thức. Họ sẽ không biết mình bị co giật và có thể ngừng phản ứng với môi trường sống.

Đôi khi, hành vi của một người có thể bị nhầm lẫn là không chú ý hoặc thậm chí phớt lờ người khác khi họ đang thực sự lên cơn.

Động kinh khởi phát khu trú mà tổng quát thứ hai

Những cơn co giật này có thể bắt đầu ở một phần của não và sau đó lan sang các phần khác. Một số bác sĩ coi cơn co giật khu trú là một luồng khí hoặc cảnh báo về cơn co giật toàn thân sắp xảy ra.

Cơn co giật này sẽ chỉ bắt đầu ở một vùng của não, nhưng sau đó bắt đầu lan rộng. Kết quả là người đó có thể bị co giật, co thắt cơ hoặc trương lực cơ bị ảnh hưởng.

Các triệu chứng của cơn động kinh khởi phát khu trú

Các triệu chứng của cơn động kinh khởi phát khu trú, bất kể loại nào, tùy thuộc vào vùng não bị ảnh hưởng. Các bác sĩ chia não thành các thùy hoặc vùng. Mỗi loại có các chức năng khác nhau bị gián đoạn trong cơn động kinh.

Trong thùy thái dương

Nếu thùy thái dương bị ảnh hưởng trong cơn động kinh, nó có thể gây ra: chép môi; nuốt nhiều lần; nhai; sợ hãi.

Ở thùy trán

Động kinh ở thùy trán có thể gây ra: khó nói; đầu sang bên hoặc chuyển động mắt; duỗi tay ở vị trí bất thường; rung chuyển nhiều lần.

Ở thùy đỉnh

Một người bị co giật khu trú khởi phát ở thùy đỉnh có thể gặp: tê, ngứa ran, hoặc thậm chí đau trong cơ thể của họ; chóng mặt; thay đổi tầm nhìn; một cảm giác như thể cơ thể của họ không thuộc về họ.

Ở thùy chẩm

Động kinh khu trú ở thùy chẩm có thể gây ra: thay đổi thị giác kèm theo đau mắt; một cảm giác như thể đôi mắt đang chuyển động nhanh chóng; nhìn thấy những thứ không có ở đó; mí mắt rung lên.

Các yếu tố nguy cơ của cơn động kinh khởi phát khu trú là gì?

Những người đã từng bị chấn thương sọ não trong quá khứ có nhiều nguy cơ bị động kinh khu trú hơn. Các yếu tố nguy cơ khác của những cơn co giật này bao gồm tiền sử: nhiễm trùng não; u não; đột quỵ.

Tuổi tác cũng có thể là một yếu tố nguy cơ. Theo Mayo Clinic, mọi người có nhiều khả năng bị co giật khi còn nhỏ hoặc sau 60 tuổi. Tuy nhiên, có thể một người không có yếu tố nguy cơ và vẫn bị co giật khu trú.

Làm thế nào để bác sĩ chẩn đoán cơn động kinh khởi phát khu trú?

Khám sức khỏe

Một bác sĩ sẽ bắt đầu bằng cách hỏi về bệnh sử của bạn và tiến hành khám sức khỏe. Đôi khi bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa trên giải thích các triệu chứng của bạn. Tuy nhiên, cơn động kinh khởi phát khu trú có thể gây ra các triệu chứng tương tự như các tình trạng khác. Ví dụ về các điều kiện này bao gồm: bệnh tâm thần; đau nửa đầu; dây thần kinh bị chèn ép; cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA), là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ.

Bác sĩ sẽ cố gắng loại trừ các tình trạng khác trong khi xác định xem các triệu chứng của bạn có thể có nghĩa là bạn đang bị động kinh khởi phát khu trú hay không.

Xét nghiệm chẩn đoán

Bác sĩ cũng có thể sử dụng các xét nghiệm chẩn đoán để xác định xem một người có thể bị co giật hay không. Ví dụ về các thử nghiệm này bao gồm:

Điện não đồ (EEG): Xét nghiệm này đo và xác định vùng có hoạt động điện bất thường trong não. Tuy nhiên, bởi vì một người có cơn động kinh khởi phát khu trú có thể không có rối loạn liên tục trong hoạt động điện, xét nghiệm này có thể không phát hiện ra loại động kinh này trừ khi họ tổng quát hóa sau đó.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT): Những nghiên cứu hình ảnh này có thể giúp bác sĩ xác định tiềm năng cơ bản nguyên nhân liên quan đến cơn động kinh khởi phát khu trú.

Động kinh khởi phát khu trú được điều trị như thế nào?

Các cơn co giật khu trú có thể tồn tại trong vài phút, vài giờ hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là vài ngày. Càng kéo dài, chúng càng khó dừng lại. Trong những trường hợp như vậy, thường cần được chăm sóc y tế khẩn cấp và sử dụng thuốc IV để cắt cơn. Sau đó các bác sĩ sẽ tập trung vào việc ngăn chặn cơn co giật tái diễn.

Ví dụ về các phương pháp điều trị co giật bao gồm:

Thuốc men

Thuốc chống động kinh có thể được dùng một mình hoặc kết hợp để giảm khả năng xảy ra cơn động kinh. Ví dụ về những loại thuốc này bao gồm lamotrigine (Lamictal) và carbamazepine (Tegretol).

Phẫu thuật

Vì cơn động kinh khởi phát khu trú xảy ra ở một vùng của não, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật cắt bỏ vùng cụ thể đó để giảm tỷ lệ co giật. Điều này thường được thực hiện nếu bệnh nhân cần nhiều loại thuốc để kiểm soát cơn co giật của họ hoặc nếu thuốc có hiệu quả hạn chế hoặc tác dụng phụ không thể dung nạp được. Mặc dù phẫu thuật não luôn tiềm ẩn những rủi ro, nhưng bác sĩ có thể chữa khỏi cơn co giật nếu họ xác định được rõ ràng một nguồn duy nhất của cơn co giật. Tuy nhiên, một số bộ phận của não không thể bị cắt bỏ.

Thiết bị

Một thiết bị gọi là máy kích thích dây thần kinh phế vị có thể được cấy ghép để truyền năng lượng điện tới não. Điều này có thể giúp giảm tỷ lệ co giật. Tuy nhiên, một số người vẫn cần dùng thuốc chống co giật ngay cả với thiết bị.

Liệu pháp ăn kiêng

Một số người bị co giật một phần đã thành công trong một chế độ ăn kiêng đặc biệt được gọi là chế độ ăn ketogenic. Chế độ ăn kiêng này liên quan đến việc ăn ít carbohydrate và lượng chất béo cao hơn. Tuy nhiên, tính chất hạn chế của chế độ ăn có thể gây khó khăn cho việc tuân theo, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng tất cả các liệu pháp này hoặc kết hợp chúng như một phương tiện để điều trị cơn động kinh khởi phát khu trú.

Khi nào gọi cho bác sĩ của bạn

Một người có thể khó nhận biết khi nào họ bị co giật khu trú, tùy thuộc vào các triệu chứng của họ. Nếu một người bị mất nhận thức, hoặc nếu bạn bè và gia đình nói với họ rằng họ thường nhìn chằm chằm hoặc tỏ ra như không nghe thấy, đây có thể là những dấu hiệu cho thấy một người nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Ngoài ra, nếu cơn co giật kéo dài hơn 5 phút, đã đến lúc bạn phải gọi cho bác sĩ hoặc đến phòng cấp cứu.

Cho đến khi một người gặp bác sĩ, họ nên ghi nhật ký về các triệu chứng của họ và thời gian chúng kéo dài để giúp bác sĩ theo dõi các dạng co giật có thể xảy ra.

Động kinh thùy thái dương

Động kinh thùy thái dương là gì?

Động kinh là một chứng rối loạn não gây ra những thay đổi trong hoạt động của tế bào não dẫn đến co giật. Các giai đoạn có hành vi hoặc cảm giác bất thường và trong một số trường hợp là mất ý thức. Động kinh thùy thái dương là một trong 20 loại động kinh khác nhau.

Có hai loại động kinh thùy thái dương. Mỗi phần được xác định bởi một phần của thùy thái dương nơi nó bắt nguồn. Một cái bắt đầu ở vùng trung gian (bên trong) của thùy thái dương, trong khi cái kia bắt đầu ở vùng thần kinh (bên) của thùy thái dương. Các thùy thái dương của não xử lý cảm xúc và cũng giúp xử lý và lưu trữ các ký ức ngắn hạn.

Động kinh thùy thái dương được phân loại sâu hơn. Nếu mất ý thức, chúng được gọi là co giật từng phần phức tạp. Nếu bạn vẫn tỉnh táo, chúng được gọi là co giật một phần đơn giản. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người vẫn tỉnh táo trong các cơn co giật thùy thái dương, khiến họ trở thành những cơn co giật cục bộ đơn giản.

Nguyên nhân gây ra bệnh động kinh thùy thái dương?

Trong tất cả các loại động kinh, động kinh thùy thái dương là phổ biến nhất. Nó ảnh hưởng đến khoảng 60 phần trăm tất cả những người bị động kinh và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, và thường thì nguyên nhân chính xác là không rõ.

Các chuyên gia cho biết một số nguyên nhân có thể gây ra co giật thùy thái dương bao gồm: chấn thương sọ não nặng; nhiễm trùng hoặc tiền sử nhiễm trùng như viêm màng não hoặc viêm não; sẹo ở phần hồi hải mã của thùy thái dương; dị dạng mạch máu trong não; đột quỵ; u não; di truyền học; hoạt động điện bất thường trong não.

Các triệu chứng của bệnh động kinh thùy thái dương là gì?

Khi một cơn co giật thùy thái dương bắt đầu xảy ra, một người có thể trải qua những cảm giác bất thường, đột ngột, chẳng hạn như: hạnh phúc tột cùng; cảm giác nóng lên ở bụng; sự lo ngại.

Những dấu hiệu ban đầu này được gọi là hào quang hoặc cảnh báo, và chúng có thể kéo dài trong vài giây đến vài phút trước khi cơn động kinh xảy ra. Các luồng khí có thể có khác bao gồm ảo giác về âm thanh, giọng nói, con người, mùi và vị. Không phải tất cả những người trải qua cơn động kinh thùy thái dương đều trải qua các luồng khí. Đôi khi mọi người không nhớ đã trải qua một hào quang.

Một khi cơn co giật bắt đầu, bạn có thể vẫn còn ý thức nhưng cơ thể bạn sẽ bắt đầu co giật và thể hiện những hành động vô thức. Bạn sẽ thực hiện các chuyển động lặp đi lặp lại, không thể kiểm soát được như bặm môi, nuốt, nhai, nhìn chằm chằm hoặc xoa tay. Các cơn co giật thùy thái dương trông khác nhau ở những người khác nhau. Chúng có thể dài hoặc ngắn, và có thể dữ dội hoặc nhẹ đến mức bạn không nhận thấy nó đang xảy ra.

Sau khi co giật thùy thái dương xảy ra, bạn có thể gặp phải: khó nói; lú lẫn; không biết một cơn động kinh đã xảy ra; mệt mỏi dữ dội.

Hiếm khi những người trải qua cơn co giật thùy thái dương sẽ tiếp tục trải qua một cơn co giật co giật toàn thân, gây co giật và mất ý thức.

Ai có nguy cơ mắc bệnh động kinh thùy thái dương?

Yếu tố nguy cơ phổ biến nhất của bệnh động kinh thùy thái dương là bị co giật, đặc biệt là cơn co giật kéo dài bất thường, kèm theo sốt vào một thời điểm nào đó trong đời. Các yếu tố nguy cơ phổ biến khác của bệnh động kinh thùy thái dương bao gồm: chấn thương đầu với mất ý thức; chấn thương thời thơ ấu; chấn thương khi sinh; khuyết tật não; nhiễm trùng; u não.

Hầu hết các trường hợp động kinh thùy thái dương bắt đầu vào cuối tuổi thiếu niên hoặc cuối 20 tuổi. Các chuyên gia cho biết, đối với phụ nữ, sự thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng của họ có thể dẫn đến số lần rong kinh nhiều hơn.

Làm thế nào để chẩn đoán bệnh động kinh thùy thái dương?

Bác sĩ có thể chẩn đoán co giật thùy thái dương từ mô tả chi tiết về cách thức các cơn động kinh xảy ra. Người ta thường đề nghị một nhân chứng bên thứ ba mô tả các cơn động kinh, vì họ có thể nhớ lại những gì đã xảy ra tốt hơn.

Quy trình chụp X quang tiêu chuẩn được sử dụng để chẩn đoán bệnh động kinh thùy thái dương là chụp cộng hưởng từ (MRI), được thực hiện trên não. Các bác sĩ tìm kiếm những bất thường đặc trưng của não liên quan đến chứng động kinh thùy thái dương.

Các bác sĩ cũng sẽ thực hiện điện não đồ (EEG), một xét nghiệm dùng để đo hoạt động điện của não. Các sóng nhọn nhìn thấy trong điện não đồ ở vị trí chính xác thường là dấu hiệu của bệnh động kinh thùy thái dương. Các bác sĩ đôi khi ghi lại các cơn động kinh trong một máy theo dõi điện não đồ video, thường là khi xác định liệu phẫu thuật có hữu ích trong việc điều trị cơn động kinh cục bộ hay không.

Điều trị động kinh thùy thái dương như thế nào?

Hầu hết những người bị động kinh thùy thái dương đều đáp ứng tốt với thuốc chống động kinh . Tuy nhiên, những loại thuốc này có nhiều tác dụng phụ khác nhau, bao gồm mệt mỏi, tăng cân và chóng mặt. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác, chẳng hạn như thuốc tránh thai .

Ít nhất một phần ba số người bị động kinh thùy thái dương không đáp ứng với thuốc một mình và cần đến các can thiệp y tế khác để điều trị chứng rối loạn của họ. Phẫu thuật là một phương pháp điều trị phổ biến khác cho những người bị động kinh thùy thái dương. Nó được sử dụng để loại bỏ hoặc giảm số lượng cơn động kinh mà một người trải qua. Tuy nhiên, tất cả các cuộc phẫu thuật đều có rủi ro, và một cuộc phẫu thuật không thành công thực sự có thể gây ra các vấn đề về thần kinh.

Các loại can thiệp y tế khác được sử dụng để điều trị chứng động kinh thùy thái dương bao gồm:

Kích thích dây thần kinh phế vị: Một thiết bị kích thích được phẫu thuật cấy vào ngực dưới xương đòn với các dây dẫn từ thiết bị kích thích kết nối với dây thần kinh phế vị ở cổ có thể giúp giảm tần suất và cường độ của các cơn co giật.

Kích thích thần kinh đáp ứng: Một thiết bị kích thích được cấy trên bề mặt não hoặc trong mô não, gắn với máy phát điện chạy bằng pin gắn vào hộp sọ gần não. Thiết bị phát hiện cơn động kinh và gửi một kích thích điện đến khu vực xảy ra cơn động kinh để cố gắng ngăn chặn cơn động kinh.

Kích thích não sâu: Đây là một phương pháp điều trị thử nghiệm bao gồm việc cấy các điện cực vào một phần của não được gọi là đồi thị. Các điện cực này phát ra các tín hiệu điện làm ngừng các cơn co giật.

Các hoạt động cần làm một cách thận trọng

Thay đổi lối sống cũng có thể giúp giảm nguy cơ bị hoặc bị thương trong cơn động kinh. Một số hoạt động có thể nguy hiểm nếu bạn bị động kinh thùy thái dương hoặc dễ bị co giật. Bao gồm các:

Bơi lội: Nếu bạn chọn bơi lội, đừng đi một mình và luôn mang theo mũ bảo hiểm.

Tắm: Tắm thay vì ngồi trong bồn tắm do nguy cơ chết đuối trong bồn.

Làm việc trên cao: Làm việc trên thang, mái nhà hoặc những nơi cao khác có thể nguy hiểm, vì bạn có thể ngã và bị thương.

Lái xe ô tô hoặc vận hành máy móc: Các tiểu bang có các giới hạn cấp phép khác nhau cho những người có tiền sử động kinh.

Bạn có thể cân nhắc việc đeo một chiếc vòng tay cảnh báo y tế mà nhân viên cấp cứu hoặc những người ở gần bạn có thể giới thiệu trong trường hợp bạn bị co giật. Nó sẽ liệt kê tình trạng của bạn, cần liên hệ với ai trong trường hợp khẩn cấp, những loại thuốc bạn dùng và tình trạng dị ứng thuốc của bạn.

 

Triển vọng cho bệnh động kinh thùy thái dương là gì?

Mặc dù bệnh động kinh thùy thái dương có thể được điều trị thành công bằng thuốc hoặc phẫu thuật, nhưng nó luôn gây nguy hiểm cho những người sống chung với nó và có thể cả những người khác, đặc biệt là trong quá trình vận hành máy móc hạng nặng hoặc phương tiện cơ giới. Ngoài ra, những người bị động kinh kháng thuốc có nhiều khả năng gặp các vấn đề về trí nhớ và tâm trạng. Những thách thức này có thể dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống và tăng nguy cơ tử vong. Nếu được quản lý đúng cách thông qua thuốc men và điều chỉnh lối sống, những người bị động kinh có thể sống một cuộc sống trọn vẹn.

 

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha