Thuốc chống động kinh thế hệ mới Keppra có thật sự hiệu quả

Sử dụng thuốc tây y điều trị bệnh động kinh là biện pháp nhiều bệnh nhân áp dụng. Chưa bàn đến tác dụng phụ nguy hiểm với sức khỏe, có thể thấy hiệu quả trước mắt thuốc cắt cơn nhanh chóng. Trong đó thuốc Keppra là một trong những loại thuốc kháng động kinh được chỉ định phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngày đăng: 25-04-2017

3,180 lượt xem

Tác dụng của thuốc chống động kinh thế hệ mới Keppra

Hoạt chất Levetiracetam trong thuốc Keppra có tác dụng kiểm soát cơn co giật nhờ gắn vào các khớp thần kinh và ức chế kênh canxi, từ đó giảm tính dẫn truyền của các tín hiệu điện quá mức, đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh động kinh.

Thuốc chống động kinh thế hệ mới Keppra

Thuốc có tác dụng điều trị hiệu quả một số loại động kinh như: Cơn động kinh cục bộ cho trẻ >4 tuổi và người lớn, cơn động kinh toàn thân cho trẻ >6 tuổi và người lớn, cơn động kinh rung giật cơ ở trẻ>12 tuổi và người lớn.

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Keppra điều trị bệnh động kinh:

- Tự tin thái quá, sợ hãi, lo âu quá mức, khó chịu trong người, dễ tức giận, nóng nảy, có ý định tự tử.

- Cảm giác rét run, sốt, khô miệng; đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, bồn chồn, vã mồ hôi, rối loạn nhịp tim.

- Ngủ quá nhiều hoặc mất ngủ

- Rối loạn hệ tiêu hóa.

Do đó, nên thông báo ngay cho bác sĩ nếu bệnh nhân xuất hiện bất kì dấu hiệu nào như trên sau khi dùng thuốc.

Một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị bệnh động kinh Keppra

- Người bệnh không tự ý tăng, giảm liều hay bỏ thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

- Liều lượng thuốc giữa trẻ em và người lớn là khác nhau, đặc biệt liều trẻ em sẽ tính theo cân nặng và khả năng đáp ứng của từng trẻ.

- Nếu bạn có những dấu hiệu của trầm cảm như: chán nản, mệt mỏi, buồn bực, lo âu… hoặc có suy nghĩ muốn tự tử trong thời gian sử dụng thuốc thì cần thông báo ngay cho bác sĩ để có hướng xử trí kịp thời.

Rối loạn tâm lý là tác dụng phụ thường thấy sau khi dùng thuốc Keppra

- Keppra có thể gây ra tác dụng chóng mặt và buồn ngủ, nhất là trong thời gian đầu sử dụng do vậy không nên lái xe, điều khiển máy móc… trong khoảng thời gian này.

- Khi chưa có chỉ định của bác sĩ, không nên cho phụ nữ mang thai dùng thuốc vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé.

Tóm lại,  bệnh động kinh là một căn bệnh phức tạp, việc điều trị cần kiên trì trong thời gian dài. Các loại thuốc tây y điều trị bệnh động kinh nói chung và thuốc Keppra nói riêng giúp làm giảm tới trên 50% số cơn co giật sau một thời gian sử dụng thuốc lâu ngày.

Tuy nhiên, nên xem xét đến tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra bất kì lúc nào để có phương pháp điều trị khác an toàn, hiệu quả lâu dài hơn dành cho bệnh nhân mắc bệnh động kinh.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha