Đông y hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh động kinh như thế nào?

Động kinh là một chứng bệnh hệ thần kinh do xáo trộn lặp đi lặp lại của một số nơron trong vỏ não tạo nhiều triệu chứng rối loạn hệ thần kinh. Hiện nay y học hiện đại chưa thể điều trị dứt điểm hoàn toàn được bệnh. Trong khi đó, nếu dùng các biện pháp y học cổ truyền thì khả năng chữa khỏi bệnh rất cao.

Ngày đăng: 19-04-2017

1,179 lượt xem

Nguyên nhân gây bệnh động kinh

Hiện nay, các trường hợp mắc bệnh động kinh không rõ nguyên nhân (động kinh vô căn) chiếm tỷ lệ lớn với 6 trong 10 trường hợp, khoảng hơn 50% ca bệnh. Các trường hợp tìm được nguyên nhân (động kinh thứ phát) thường do liên quan đến các tổn thương não như tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, viêm màng não, áp xe não, u não, rối loạn chuyển hóa, nhiễm độc…

Hơn 50% ca bệnh động kinh chưa xác định được nguyên nhân

Việc chẩn đoán động kinh thường dựa trên những triệu chứng lâm sàng điển hình như cơn động kinh, rối loạn vận động, cảm giác…Bên cạnh đó, một số bằng chứng cận lâm sàng như điện não đồ, cộng hưởng từ…cũng có ý nghĩa trong việc chẩn đoán bệnh. Việc khai thác căn nguyên gây bệnh có thể là yếu tố phối hợp để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt hơn.

Triệu chứng của bệnh

Bệnh động kinh sinh ra do hoạt động bất thường trong tế bào não nên triệu chứng của bệnh động kinh phụ thuộc vào khu vực não bị tổn thương. Trong đó, các biểu hiện cụ thể của bệnh động kinh có thể chia làm những dạng như sau:

- Cơn động kinh cục bộ đơn giản là những cơn co giật không dẫn đến mất ý thức. Có thể làm thay đổi cảm xúc hoặc thay đổi cách nhìn, ngửi, cảm thấy, mùi vị hoặc âm thanh.

- Cơn động kinh cục bộ phức tạp là những cơn co giật thay đổi ý thức, làm mất nhận thức cho một khoảng thời gian. Cơn động kinh cục bộ phức tạp thường gây ra nhìn chằm chằm và cử động không chủ định, như bàn tay xát, co giật, nhai, nuốt hoặc đi bộ trong vòng tròn.

- Động kinh vắng ý thức tạm thời: Đặc trưng của những cơn động kinh này là nhìn chằm chằm và chuyển động không ý thức của cơ thể, có thể gây ra mất ý thức trong thời gian ngắn.

- Động kinh múa giật (Myoclonic): Những cơn co giật thường xuất hiện như giật đột ngột hoặc co rút của tay và chân.

- Động kinh suy nhược: Bệnh nhân lên những cơn co giật làm mất trương lực cơ bình thường và bất ngờ ngã quỵ hoặc rơi xuống.

- Động kinh Tonic – clonic (còn gọi là grand mal): Đây là trường hợp mãnh liệt nhất của tất cả các loại động kinh, đặc trưng là mất ý thức, cơ thể cứng, run rẩy và mất kiểm soát bàng quang.

Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y

Bệnh động kinh có thể gây nhiều hậu quả đáng tiếc cho người bệnh. Vì vậy mắc bệnh, người bệnh cần đi khám và điều trị bệnh kịp thời. Một trong những phương pháp được người bệnh áp dụng nhiều trong trị bệnh động kinh đó là điều trị bằng Đông y.

Không thể phủ nhận hiệu quả của các phương thuốc Đông y chữa bệnh động kinh

Y học cổ truyền Việt Nam có nhiều bài thuốc Đông y đặc trị bệnh động kinh: Như ngũ sinh hoàn, tả thanh hoàn, thanh nhiệt trấn kinh thang gia giảm, đương quy long hội đoàn...

Điều trị bệnh động kinh bằng Đông y có ưu điểm là điều trị từ căn nguyên của bệnh, điều trị bệnh tận gốc nên có tính triệt để hiệu quả lâu dài, không có biến chứng, ít đau… Tuy nhiên nhược điểm là thời gian điều trị thường dài.

Các bài thuốc này có hiệu quả rất cao, nhanh chóng làm giảm tần số lên cơn, bệnh nhân sẽ dần hồi phục trí nhớ, tinh thần ổn định.

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐỘNG KINH

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha